SearchNews

Khách du lịch quốc tế tăng cao, BĐS nghỉ dưỡng hưởng lợi

12/01/2014 08:48

Báo cáo mới đây về thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng của Alternaty cho biết, lượt khách quốc tế đến Việt Nam năm 2016 bất ngờ tăng vọt lên 26%. Đây được xem là cú hích tích cực đối với BĐS nghỉ dưỡng trong năm vừa qua.

Lượt du khách quốc tế gia tăng mạnh mẽ là điểm sáng trong báo cáo thị trường BĐS nghỉ dưỡng nói trên. Cụ thể, trong năm ngoái, lượng khách Trung Quốc tăng 51%, Hàn Quốc tăng 39%, khách đến từ Nga tăng 28% và Thái Lan tăng 26%. Bên cạnh đó, du khách Mỹ, Đài Loan, Nhật Bản và Malaysia cũng tăng trên 10%. Theo nhận định của đơn vị này, hiện Việt Nam vẫn đang phụ thuộc khá nhiều vào nguồn khách đến từ Trung Quốc, chiếm 27% tổng lượt du khách quốc tế.

Trong năm 2016, thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam ghi nhận những địa điểm mới đang được triển khai tích cực như: Phú Quốc, Sapa, Hồ Tràm, Quy Nhơn, Đồng Hới, Cát Bà,... Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến được du khách muốn khám phá hoặc quay trở lại bởi ngày càng có nhiều dự án, thương hiệu mới gia nhập thị trường với mức giá phòng cạnh tranh.

bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam
Dự báo thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng
trong năm 2017.

Báo cáo của Alternaty cho hay, hiện hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng, du lịch Việt Nam vẫn rất hạn chế. Nhiều nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm các dự án khách sạn và resort trong khi số lượng dự án chất lượng, thích hợp để đầu tư trên thị trường lại không đủ đáp ứng nhu cầu.

Cùng với đó, sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án condotel (căn hộ khách sạn) cũng là một điểm đáng lưu ý trên thị trường năm 2016. Với nhiều doanh nghiệp cùng rót vốn đầu tư vào mô hình condotel khiến thị phần này bị cạnh tranh không chỉ về mặt quy mô mà còn về chất lượng và mức cam kết lợi nhuận. Vậy nhưng, không ít chủ đầu tư chưa quan tâm thích đáng tới việc vận hành và quản lý loại hình căn hộ khách sạn này. Điều đáng lo ngại là, các dự án này cần phải đạt được kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng mới đáp ứng được mức lợi nhuận đã cam kết.

Thị trường khách sạn và khu nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao trong năm nay, thậm chí có thể tăng tốc nhanh. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn trong thị trường này. Chính vì thế, các chủ đầu tư cần cẩn trọng, không nên quá chạy theo xu hướng mới bởi những xu hướng này có thể chỉ thành công trong một số trường hợp cá biệt tại một số thời điểm nhất định.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu