SearchNews

Lợi suất văn phòng Hà Nội cao nhất thế giới

09/03/2019 07:42

Theo một báo cáo mới đây của Savills, Hà Nội là thành phố đứng đầu toàn cầu về lợi suất văn phòng với mức lợi suất thị trường đạt 8,57%. Các thành phố gồm Tp.HCM, Manila, Adelaide, Perth cũng góp mặt vào top 5 thế giới.

Trong nửa đầu năm ngoái, thị trường văn phòng châu Á ghi nhận tỷ suất vốn hóa trung bình giảm 3 điểm phần trăm do hoạt động mạnh mẽ của thị trường trong nước. Lượng vốn giao dịch ở châu Á tăng 20% xét theo năm. Theo dự đoán trước đây, mức độ thanh khoản toàn thế giới nhìn chung sẽ sụt giảm. Trong quý II/2018

lợi suất văn phòng Hà Nội cao nhất thế giới
Hà Nội là thành phố đứng đầu thế giới về lợi suất văn phòng. (Ảnh minh họa)

Đánh giá về triển vọng đầu tư của các thành phố tại Việt Nam, Quản lý Đầu tư của Savills Hà Nội, bà Hoàng Nguyệt Minh cho biết: "Mức lợi suất cao cho thấy sự hấp dẫn của việc cho thuê mặt bằng so với giá trị vốn hóa của tòa nhà văn phòng. Việc Hà Nội và Tp.HCM đang có mức lợi suất cao hàng đầu thế giới chứng tỏ triển vọng khả quan về giá thuê và công suất thuê tại 2 thị trường này".

Hiện tại, thị trường văn phòng Tp.HCM đang có hoạt động tốt nhất trong nửa thập kỷ qua với công suất thuê đạt 97%, giá thuê bình quân tăng 8% theo năm. Trong khi đó, công suất thuê văn phòng Hà Nội ổn định ở mức 95%, giá thuê tăng 3% theo năm trong quý IV/2018.

Hiện thị trường văn phòng Hà Nội và Tp.HCM đã và đang hấp dẫn giới đầu tư ngoại, nhất là những khách hàng đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore.

Cũng theo nghiên cứu của Savills, trong năm 2018, lượng giao dịch văn phòng thực hiện được không nhiều dù nhu cầu mua cao bởi có ít dự án để bán. Việc Nomura Real Estate mua 24% quyền sở hữu tòa nhà văn phòng hạng A - Sun Wah Tower (Tp.HCM) trong tháng 1 năm ngoái là giao dịch đáng chú ý. 

Savills nhận định: "Thị trường văn phòng ở Việt Nam hiện đang thuộc về người bán, nói cách khác nếu bạn đang sở hữu một dự án bất động sản văn phòng, đây là thời điểm thuận lợi để bán".

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu