SearchNews

Lượng tiêu thụ căn hộ tại Tp.HCM giảm mạnh

03/04/2019 11:04

Theo báo cáo mới đây của Savills Việt Nam, tổng lượng căn hộ tiêu thụ tại Tp.HCM trong quý I/2019 đạt trên 6.400 căn. Con số này so với cùng kỳ năm 2018 giảm tới 52% và so với quý trước giảm 42%.

Vừa qua, Savills Việt Nam đã công bố báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại Tp.HCM trong quý đầu năm 2019 với tổng lượng giao dịch đạt hơn 6.400 căn, giảm 52% theo năm và giảm 42% theo quý. 

Sở dĩ lượng giao dịch căn hộ trong quý I/2019 thấp là do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Theo số liệu thống kê của đơn vị nghiên cứu, trong những năm gần đây, tỷ lệ hấp thụ căn hộ chung cư tại Tp.HCM thường thấp hơn 50%.

Nguồn cung sơ cấp chào bán lần đầu toàn thị trường Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm đạt trên 12.000 căn hộ (cộng dồn sản phẩm cũ và mới). Xét theo quý, theo năm, con số này lần lượt giảm 34% và 57%.

tiêu thụ căn hộ tại Tp.HCM
Lượng tiêu thụ căn hộ tại Tp.HCM trong quý I/2019 sụt giảm mạnh.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Trong quý I/2019, toàn thị trường ghi nhận lượng sản phẩm mở bán mới cực thấp với hơn 4.500 căn hộ, so với quý trước giảm 38%. Chiếm tới 85% thị phần nguồn cung mới là căn hộ chung cư bình dân. Căn hộ hạng C chủ yếu phân bố ở các quận ngoại thành như quận 9, quận 8. 

Nguồn cung căn hộ mới tại Tp.HCM không còn dồi dào như trước là do chủ đầu tư còn ít sản phẩm, kế hoạch mở bán bị thay đổi và thủ tục pháp lý chậm trễ. 

Báo cáo của Savills Việt Nam cho biết, những dự án mới chiếm tỷ lệ 46% trong tổng lượng giao dịch, chủ yếu đến từ những dự án khu vực ngoại thành như Bình Tân, Tân Phú, quận 8. Theo dự báo của đơn vị này, trong tương lai gần, dự án căn hộ bình dân sẽ chiếm ưu thế và đóng vai trò dẫn dắt thị trường. Trong khi người mua nước ngoài chuộng căn hộ hạng sang và cao cấp thì khách hàng trẻ là người Việt lại rất quan tâm tới căn hộ hạng C.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu