SearchNews

Những lưu ý khi tham gia mua bán căn hộ chung cư quận 5

26/05/2020 10:07

Nếu như bạn đang có nhu cầu, mong muốn tham gia vào thị trường mua bán căn hộ chung cư quận 5, việc nắm được một số thông tin dưới đây sẽ đem đến cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn.

Lưu ý đến vị trí

Một trong những yêu cầu đầu tiên khi tham gia thị trường mua bán căn hộ chung cư quận 5 chính là vị trí. Thị trường mua bán căn hộ chung cư quận 5 hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng chính là nhờ sở hữu ưu thế vị trí vượt trội so với những khu vực khác. Từ quận 5, người dân có thể dễ dàng di chuyển đến quận 1 (trung tâm thành phố) hoặc những khu vực xung quanh thông qua những tuyến đường huyết mạch như: Nguyễn Tri Phương, An Dương Vương, Ngô Gia Tự, Trần Phú, Hùng Vương, Trần Hưng Đạo,...

Những lưu ý khi tham gia mua bán căn hộ chung cư quận 5
Lưu ý đến vị trí - Ảnh minh họa

Bạn nên chọn những căn hộ chung cư tọa lạc ở gần với các tuyến đường lớn, tạo sự thuận tiện tối đa trong cuộc sống cũng như sinh hoạt thường ngày.

Đồng thời, ngoài vị trí đẹp, dễ di chuyển, bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Mặc dù phong thủy chung cư không được chú trọng quá nhiều, nhưng có thờ có thiêng, có kiêng có lành, việc quan tâm đến các vấn đề phong thủy như hướng căn hộ chung cư, vị trí bàn thờ, kết cấu căn hộ,...góp phần đảm bảo được nguồn vượng khí tối đa cho chính bản thân cũng như các thành viên trong gia đình.

Khảo sát giá cả trước khi ký kết hợp đồng

Khảo sát các mức giá mua bán căn hộ chung cư quận 5 trước khi ký hợp đồng giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về thị trường. Không chỉ tránh được tình trạng bị “ép giá”, bạn còn có thể thương lượng với chủ nhà để có thể đảm bảo quyền lợi của bản thân một cách tốt nhất.

Bạn có thể khảo sát giá bán căn hộ quận 5 trên các trang giao dịch bất động sản nổi tiếng như: Batdongsan.com.vn, Dothi.net,...

Giấy tờ pháp lý của căn hộ

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không tìm hiểu kỹ tình trạng pháp lý căn hộ muốn mua. Bạn nên tìm hiểu đầy đủ các thông tin: tình trạng hiện tại của căn nhà, quyền sở hữu ngôi nhà (đối với người bán), các giấy tờ pháp lý liên quan (sổ đỏ, sổ hồng, giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy ủy quyền,...)

Khảo sát giá cả trước khi ký kết hợp đồng bán chung cư quận 5
Để ý đến các vấn đề giấy tờ liên quan đến pháp luật - Ảnh minh họa

Ngoài ra, còn một số yếu tố khác bạn không nên bỏ qua khi có nhu cầu mua bán căn hộ chung cư quận 5 như: các điều khoản trong hợp đồng, nội thất bên trong căn hộ, chất lượng căn hộ, dịch vụ tiện ích, các công trình cộng đồng xung quanh,...

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu