SearchNews

Quý 1/2021, mức độ quan tâm bất động sản tăng cao kỷ lục

07/04/2021 07:37

Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, ông Nguyễn Quốc Anh cho biết thông tin quan trọng này tại buổi công bố báo cáo thị trường bất động sản quý 1/2021 sáng ngày 6/4 vừa qua.

Lãnh đạo Batdongsan.com.vn đánh giá, trong 3 tháng đầu năm 2021, mức độ quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư (phản ánh nhu cầu của thị trường) tăng cao nhất từ trước tới nay bất chấp tác động của dịch Covid-19 tái bùng phát lần 3 vào cuối tháng 1.

Ông Nguyễn Quốc Anh phát biểu tại buổi công bố báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn.
Ông Nguyễn Quốc Anh phát biểu tại buổi công bố báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 1/2021 của Batdongsan.com.vn. (Nguồn: Batdongsan.com.vn)

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy, mức độ quan tâm cũng như lượng tin đăng (phản ánh nguồn cung) 30 ngày sau Tết Nguyên đán 2021 tăng mạnh so với 30 ngày trước Tết, đạt mức 76%. Lượt quan tâm cũng tăng đến 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, có nhiều yếu tố cộng hưởng tạo nên sự sôi động của thị trường địa ốc 3 tháng đầu năm như lãi suất thấp, khoảng 3,5-5% tùy kỳ hạn; có nhiều thông tin quy hoạch hạ tầng lớn được công bố; khung giá đất tăng; nhiều nhà đầu tư F0 gia nhập thị trường...

Các khu vực có lượt quan tâm tăng mạnh trải rộng từ Bắc vào Nam. Ngoài các thị trường truyền thống còn có nhiều thị trường mới - nơi có nhiều thông tin quy hoạch hạ tầng được công bố, mức giá tăng phổ biến từ 10-30%. Đặc biệt, chỉ trong thời gian ngắn, giá đất một số nơi tăng gấp 2-3 lần.

Tại khu vực phía Bắc, tính tới ngày 15/3, mức độ quan tâm tăng cao so với quý 4/2020 như Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hòa Bình với mức tăng lần lượt đạt 37%, 28%, 50% và 35%.

Đại diện Batdongsan.com.vn cho hay, sở dĩ thị trường bất động sản khu vực miền Bắc, nhất là tại các khu vực giáp ranh Hà Nội đang hoạt động rất sôi nổi là do làn sóng dịch chuyển đầu tư từ Nam ra Bắc từ giữa năm ngoái tới nay. Tiềm năng tăng giá nhà đất được giới đầu tư kỳ vọng rất nhiều.

hình ảnh biểu đồ cột và đường kết hợp thể hiện mức độ quan tâm bất động sản theo tuần trong 3 tháng đầu năm 2021

Không chỉ có mức độ quan tâm tăng mạnh, giá bất động sản các tỉnh phía Bắc cũng được nâng lên mức mới, cao hơn hẳn trước đây. Ví dụ, giá rao bán đất tại Hòa Bình tăng đến 102%, Ba Vì tăng 75%, Hưng Yên tăng 26%, Thái Nguyên tăng 15%...

Tại khu vực miền Trung, so với quý 4/2020, mức độ quan tâm của các tỉnh lân cận TP. Đà Nẵng cũng tăng mạnh. So với cùng kỳ năm trước, mức độ quan tâm đối với TP. Đà Nẵng tăng 32%, Hội An, Tam Kỳ (Quảng Nam) tăng 39%. Đồng thời, đất nền tại Đà Nẵng, Tam Kỳ được rao bán với giá tăng lần lượt 7% và 30%.

Mức độ quan tâm bất động sản tại khu vực phía Nam, nhất là khu lân cận TP.HCM cũng tăng cao. Trong đó, mức độ quan tâm lớn nhất thuộc về Cần Giờ với 81%. Các huyện ngoại thành nằm trong đề án lên quận hoặc thành phố như Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi cũng có lượng quan tâm tăng đáng kể, dao động trong khoảng 22-36%.

Mức độ quan tâm tại Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai) lần lượt tăng 35% và 12%. Khu vực Tân Uyên, tỉnh Bình Dương chỉ tăng 7%. Cùng với đó, tỷ lệ tăng rao bán đất nền cũng tăng, Cần Giờ tăng 23%, Nhà Bè tăng 16%, Biên Hòa tăng 16%...

 

Lam Giang

 

>> Năm 2021, giá nhà đất có thể tăng trên 10%

>> Chuyên gia dự báo xu hướng thị trường bất động sản năm 2021

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu