SearchNews

Gia tăng nhu cầu mua bất động sản London

08/05/2019 11:15

Báo cáo của Winkworth cho hay, trong bối cảnh địa ốc London trầm lắng, khách mua vẫn rất quan tâm tới thị trường này khiến nguồn cầu gia tăng.

Theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu, thị trường bất động sản London trong quý 1/2019 ghi nhận giao dịch trầm lắng cũng như tâm lý kém lạc quan. Nguyên dẫn dẫn tới thực trạng này là do ảnh hưởng của Brexit - cuộc bỏ phiếu Anh rời khỏi Liên minh châu Âu vào năm 2016.

Các môi giới tại Anh cũng thừa nhận rằng, sau khi chạm đỉnh năm 2014, giá nhà đất đã trượt dài, thị trường ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Theo dữ liệu từ Winkworth, so với quý 4/2018, giá nhà bình quân tính theo m2 trong 3 tháng đầu năm nay đã giảm 4%, so với cùng kỳ năm 2018 giảm 6,9%.

bất động sản London
Giá giảm, sắp chạm đáy nên nhu cầu mua bất động sản London sẽ gia tăng.
(Ảnh: Gettyimages)

Cũng theo báo cáo trên, đối với toàn ngành bất động sản, giao dịch nhà đất tiếp tục là một thách thức lớn dù doanh số tăng nhẹ trong 3 tháng đầu năm.

Thế nhưng, nhóm khách hàng mua nhà mới gia nhập thị trường vẫn tỏ ra rất lạc quan. Minh chứng là, văn phòng của Winkworth nhận được khá nhiều đăng ký tìm mua bất động sản khu trung tâm Thủ đô London, mức tăng đạt 43%. Theo đơn vị này, trong thời gian tới, hoạt động giao dịch mua bán nhà đất có thể tăng nhiệt trở lại.

CEO của Winkworth, ​ông Dominic Agace chia sẻ: "Chúng tôi tin rằng năm 2019 sẽ chứng kiến những chuyển biến lạc quan của thị trường bất động sản. Dù hiện tại thị trường đã chạm đáy, nhưng tình hình sẽ thay đổi trong thời gian tới. Chúng tôi không mong đợi một bước nhảy vọt về giá, song các con số đang thể hiện sự lạc quan, nhất là sau khi thời hạn thực hiện Brexit được dời lại."

Người đứng đầu Winkworth cho biết thêm: "Người dân ngày càng hào hứng với việc mua nhà, những người còn do dự cũng mạnh dạn tham gia vào thị trường."

(Theo Enternews.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu