SearchNews

Kết quả bầu cử tác động tới thị trường BĐS Anh như thế nào?

12/06/2017 15:16

Giới chuyên gia cho rằng, kết quả cuộc bầu cử có thể khiến tình hình giao dịch nhà đất tại Anh bị chững lại. Song, tác động này có thể không kéo dài.

Các hoạt động trên thị trường bất động sản có thể bị ngăn chặn bởi những biến động về chính trị, nhất là khi những biến động này diễn ra vào mùa hè, vốn được xem là mùa cao điểm của giao dịch nhà đất. Sự không chắc chắn sau kết quả cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/6/2017 rất có thể sẽ khiến lượng giao dịch bất động sản sụt giảm.

Giám đốc điều hành website bất động sản HouseSimple.com, ông Alex Gosling đánh giá: "Tăng trưởng nguồn cung chững lại và một quốc hội “treo” chắc chắn sẽ ảnh hưởng xấu đến thị trường địa ốc Anh. Đó là những gì thị trường này đang phải đối mặt.".

kết quả bầu cử tác động tới BĐS Anh như thế nào
Những biến động chính trị từ kết quả bầu cử Anh có thể tác động đến thị trường
nhà đất nhưng không kéo dài.

Theo chuyên gia này, viễn cảnh chính trị không rõ ràng khiến cả người mua và người bán đều e ngại khi đưa ra quyết định giao dịch. Hoạt động giao dịch trên thị trường nhà đất Anh có dấu hiệu chững lại bởi tâm lý chờ đợi, quan sát tình hình thị trường của người dân nước này.

Thế nhưng, các tổ chức cho vay thế chấp mua nhà vẫn lạc quan rằng, “cơn bão tuyết chính trị” này sẽ sớm qua và thị trường sẽ nhanh chóng ổn định trở lại. Những bất ổn chính trị từ kết quả bầu cử sẽ không ảnh hưởng tới các giao dịch bất động sản đang trong quá trình xử lý.

Thay vì chờ đợi, quan sát tình hình, những người mua lần đầu có nhu cầu thực vẫn sẽ săn tìm nhà để mua bởi những chính sách cho vay hấp dẫn.

Chủ sở hữu website Tepilo.com, chuyên gia bất động sản Sarah Beeny chia sẻ: "Tôi không nghĩ rằng cuộc bầu cử sẽ gây tác động lâu dài lên thị trường địa ốc. Khi tình tình chính trị ổn định hơn, hoạt động giao dịch bất động sản có thể sẽ nhộn nhịp trở lại trong một vài tuần tới".

Trong khi đó, theo Trưởng bộ phận cho vay của công ty dịch vụ tài chính Mortgage Advice Bureau, ông Brian Murphy, những “cơn sốc chính trị” trong quá khứ cho thấy, có rất ít thứ thực sự thay đổi. Trên thực tế, không có điều luật mới nào được thông qua chỉ sau một đêm. Thế nên, thị trường sẽ khôi phục các hoạt động trong một vài tuần tới.

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu