SearchNews

Mỹ": Nhiều trung tâm mua sắm trở thành những “thị trấn ma”

19/05/2017 08:15

Các trung tâm mua sắm hiện đại tại Mỹ từng là điểm đến của rất nhiều người đi tìm những món hàng giá hời và của những thanh thiếu niên vùng ngoại ô cần một địa điểm tụ tập.

trung tâm mua sắm
Nhiều nhà bán lẻ nộp đơn phá sản dẫn đến các trung tâm mua sắm vắng vẻ như "thị trấn ma"

Sự trỗi dậy của Amazon và xu hướng thời trang luôn được thay đổi ngày nay đã khiến cho nhiều trung tâm mua sắm trở thành những “thị trấn ma” thời hiện đại.

Theo khảo sát của CNN, những chuỗi cửa hàng đình đám một thời như Wet Seal, Aeropostale hay Pacsun đã phải nộp đơn xin phá sản. Rất nhiều nhãn hiệu bán lẻ lớn như Sears, Kmart, JCPenney, Macy’s hay Kohl’s đã buộc phải đóng cửa rất nhiều cửa hàng. Một số chuỗi cửa hàng cũng phải cắt giảm lượng hàng sản xuất.

Các nhà bán lẻ tại các trung tâm mua sắm ngày càng gặp khó khăn hơn trong cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt. Tất cả những điều này càng gây khó khăn hơn cho các nhà bán lẻ tại các trung tâm mua sắm trong cuộc chiến cạnh tranh. Nhiều trung tâm mua sắm lớn tại Cleveland, Detroit và nhiều TP khác đã phải đóng cửa trong vài năm gần đây.

Tuy nhiên, hy vọng chưa hoàn toàn tắt hẳn với các trung tâm mua sắm. Nhiều trung tâm, cụ thể là những trung tâm tại các vùng ngoại ô đã bổ sung thêm các nhà bán lẻ nổi tiếng như Apple và các nhãn hiệu thời trang bình dân như H&M, Zara, Uniqlo.

Như vậy, các trung tâm mua sắm có thể vẫn chưa chết, nhưng chúng đã khác rất nhiều so với hồi bạn từng đến khi còn nhỏ./.

(Theo Vietnam+)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu