SearchNews

Tháng 3/2019, giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc gia tăng

11/04/2019 09:48

Kết quả khảo sát của viện nghiên cứu bất động sản China Index Academy vừa được báo Economic Information Daily công bố. Theo đó, tại các thành phố của Trung Quốc, giá nhà có xu hướng gia tăng trong tháng 3/2019.

Trong tháng 3 vừa qua, giá nhà mới bình quân tại 100 thành phố so với cùng kỳ năm 2018 tăng 4,43% và so với tháng liền trước tăng 0,24%.

Tại 10 thành phố lớn nhất của quốc gia này (trong đó có Thượng Hải và Bắc Kinh), giá bán bình quân của nhà mới so với tháng 2/2019 tăng 0,15%.

Tại các thành phố lớn của Trung Quốc, giá nhà ở có xu hướng gia tăng
trong tháng 3/2019. (Ảnh: therealdeal)

Theo China Index Academy, sở dĩ nguồn cung nhà ở tại các thành phố lớn của Trung Quốc gia tăng là do các chủ đầu tư liên tục chào bán những dự án bất động sản mới.

Tại hầu hết các thành phố được khảo sát, mức tăng giá chỉ nằm trong giới hạn 1% dù so với tháng trước, tốc độ tăng trưởng có nhanh hơn một chút.

Trong khi đó, theo số liệu từ Cục Thống kê Trung Quốc, trong tháng 2/2019, giá nhà ở tại 70 thành phố lớn có xu hướng tăng nhẹ.

Một báo cáo vừa công bố trong tháng 3 năm nay cho biết, Trung Quốc tuyên bố duy trì sự phát triển lành mạnh và ổn định của thị trường địa ốc. 

Đáng chú ý, Chính phủ Trung Quốc giữ vững luận điểm rằng "nhà là để ở, không phải để đầu cơ". Thế nên, chính quyền các địa phương được khuyến khích thực hiện bình ổn thị trường nhà đất tùy điều kiện thực tế từng tỉnh, thành.

(Theo Enternews.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu