SearchNews

Đà Nẵng: Các dự án chậm triển khai ven biển sẽ bị thu hồi

17/05/2017 13:16

Theo thông tin từ lãnh đạo Đà Nẵng, TP sẽ rà soát, làm thủ tục thu hồi các dự án ven biển chậm triển khai hoặc chưa triển khai đúng tiến độ.

Thông qua báo cáo gửi Thường trực HĐND TP Đà Nẵng, Phó chánh Văn phòng UBND Đà Nẵng, ông Nguyễn Thành Tiến cho hay, trên địa bàn TP hiện có 50 dự án đầu tư ven biển (37 dự án trong nước và 13 dự án nước ngoài). Trong đó, 8 dự án đang triển khai, 16 dự án chưa triển khai và 8 dự án đã được bàn giao đất nhưng thi công chậm so với tiến độ.

UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, đối với các dự án chưa triển khai và chậm triển khai, các bên liên quan tiến hành ký cam kết về việc thực hiện đúng tiến độ với các chủ đầu tư.

thu hồi dự án chậm triển khai ven biển Đà Nẵng
Đà Nẵng sẽ thu hồi các dự án chậm triển khai ven biển. (Ảnh: Đoàn Nguyên)

Để tránh lãng phí, thất thoát ngân sách nhà nước, lãnh đạo TP giao Cục thuế TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư các dự án phải nộp thêm tiền thuê đất trong thời gian 24 tháng để được giãn tiến độ theo đúng quy định.

Được biết, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng hiện đã giãn tiến độ cho 14 dự án và cắm biển đối với các dự án chậm triển khai.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh khẳng định, các cơ quan chức năng sẽ tiến hành thu hồi theo luật định nếu sau khi ký cam kết 24 tháng, nhà đầu tư không triển khai dự án.

(Theo Zing.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu