SearchNews

Hà Nội: Phê duyệt chỉ giới đường đỏ QL21 đoạn Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai

16/05/2017 08:07

Vừa qua, UBND TP. Hà Nội đã ban hành quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ dự án QL21 đoạn từ Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai, tỷ lệ 1/500.

Phê duyệt chỉ giới đường đỏ QL21
Phê duyệt chỉ giới đường đỏ QL21

Tuyến đường quy hoạch có chiều dài khoảng 25km, thuộc thị xã Sơn Tây và các huyện: Thạch Thất, Quốc Oai, Chương Mỹ. Điểm đầu tuyến là tại vị trí cầu Quan thuộc địa bàn thị xã Sơn Tây, điểm cuối tuyến tại nút giao với QL6, thuộc địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Đây là tuyến đường trục chính đô thị. Đoạn từ điểm A đến điểm E (có chiều dài khoảng 21,6km, đi qua các xã: Sơn Đông, Cổ Đông (thị xã Sơn Tây); các xã: Bình Yên, Thạch Hòa (huyện Thạch Thất) và các xã: Phú Cát, Phú Mãn, Hòa Thạch, Đông Yên (huyện Quốc Oai): có quy mô mặt cắt ngang điển hình rộng 80m, bao gồm dải phân cách trung tâm có chiều rộng 4m, 2 phần đường chính mỗi bên rộng 2x15m (với 8 làn xe), 2 dải phân cách nằm giữa đường chính và đường gom mỗi bên có chiều rộng 2x5m, 2 phần đường gom mỗi bên có chiều rộng 2x8m (2 làn xe), hè mỗi bên rộng 2x10m (đoạn ngoài đô thị không xác định hè, chỉ xây dựng lề đường).

Đoạn từ điểm E đến điểm G của dự án (có chiều dài khoảng 1,8km) thuộc địa bàn xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đoạn này có mặt cắt ngang điển hình rộng 70m (đã được UBND tỉnh Hòa Bình thống nhất).

Đoạn từ điểm G đến điểm H (có chiều dài khoảng 1,6km, đi qua địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ): có quy mô mặt cắt ngang điển hình rộng 70m, gồm dải phân cách trung tâm rộng 4m, hai phần đường chính mỗi bên rộng 2x15m (quy mô 8 làn xe), hai dải phân cách giữa đường chính và đường gom có chiều rộng 2x3m, hai phần đường gom mỗi phần đường rộng 2x7m (quy mô 2 làn xe), hè đường mỗi bên rộng 2x8m.

Tuyến đường QL21 được dự kiến sẽ bố trí đường sắt đô thị trên cao nằm trong dải phân cách trung tâm nhằm kết nối các đô thị vệ tinh thuộc địa bàn Sơn Tây, Hòa Lạc, Xuân Mai.

Các nút giao thông khác quan trọng trên tuyến đường: nút giao với trục đường Hồ Tây-Ba Vì, nút giao với Đại lộ Thăng Long (nút giao lập thể đã được thi công), nút giao với QL6 và các nút giao với các tuyến đường cấp đô thị khác trong đô thị vệ tinh Hòa Lạc là các nút giao thông sẽ được xác định cụ thể theo Quy hoạch chung đô thị vệ tinh Hòa Lạc, quy hoạch chi tiết hoặc dự án đầu tư được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Các nút giao cắt với đường quy hoạch khác, các đường hiện có còn lại là nút giao cùng mức. Chỉ giới đường đỏ chính thức của các nút giao này sẽ được xác định cụ thể theo từng dự án riêng.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu