SearchNews

Đà Nẵng: Sẽ có cầu vượt 3 tầng trị giá hơn 500 tỉ đồng

11/10/2017 10:09

Nhằm giải quyết tình trạng ách tắc giao thông, nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý sẽ được khởi công vào năm 2018, tổng kinh phí dự án là 500 tỉ đồng.

Ông Lê Văn Lâm, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng mới đây cho biết đã trình Sở Giao thông vận tải phương án thiết kế dự án cầu vượt 3 tầng phía Tây cầu Trần Thị Lý (TP. Đà Nẵng).

Theo phương án thiết kế, nút giao thông này sẽ có ba tầng. Tầng trên cùng là cầu vượt thép, tầng mặt đất làm vòng xoay và tầng dưới cùng sẽ là hầm chui. Dự kiến, tổng kinh phí đầu tư cho công trình này là 520 tỉ đồng.

Theo ông Lâm, đây là phương án thiết kế tối ưu cho phép tiết kiệm chi phí trong quá trình thi công, xây dựng. Theo phương án này, TP không phải thực hiện việc giải phóng mặt bằng, do vậy sẽ tiết kiệm được một nguồn ngân sách rất lớn.


TP. Đà Nẵng sẽ xây cầu vượt 3 tầng trị giá hơn 500 tỉ đồng.

Nút giao thông phía Tây cầu Trần Thị Lý là điểm giao của các tuyến đường chính như đường 2/9, đường Duy Tân, Núi Thành. Đây là khu vực có mật độ giao thông cao, thường xuyên xảy ra ùn tắc, nhất là vào các giờ cao điểm. Ông Lâm cho biết: “Nút giao thông này sẽ giải quyết tình trạng ách tắc giao thông ở các tuyến đường trung tâm của quận Hải Châu (Đà Nẵng).Khi hoàn thành, bờ Tây và bờ Đông sông Hàn sẽ lưu thông thuận lợi hơn, tránh cảnh kẹt xe, tắc đường như hiện nay đồng thời giảm tải cho cầu Rồng”.

Ông Lâm cho biết phương án thiết kế trên sẽ tiếp tục nhận ý kiến đóng góp rộng rãi từ các cơ quan chuyên môn, người dân để hoàn thiện và đưa ra quyết định cuối cùng.

 

(Theo CafeF)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu