SearchNews

Đồng Nai thu phí xem thông tin đất đai từ 15/7

23/07/2021 07:46

Tỉnh Đồng Nai áp dụng thu phí xem thông tin liên quan đến đất đai qua ứng dụng DNAI.LIS với giá 2.005 đồng/lần kể từ ngày 15/7/2021. Nếu người dùng không có tài khoản hoặc không đăng ký tài khoản thì vẫn được phép tra cứu miễn phí các thông tin trên phần mềm ở mức cơ bản.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tra cứu thông tin về đất đai trên ứng dụng DNAI.LIS.
Hướng dẫn đăng ký tài khoản tra cứu thông tin về đất đai trên ứng dụng DNAI.LIS.
Ảnh: stnmt.dongnai.gov.vn

Người dùng thời gian đầu sẽ chuyển khoản phí xem thông tin đất đai trực tiếp qua số tài khoản ngân hàng của Trung tâm Công nghệ thông tin của Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai. Sau đó, sẽ áp dụng thanh toán qua các ví điện tử như ZaloPay, Momo,… 

Từ năm 2015, ứng dụng DNAI.LIS được Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai xây dựng và đưa vào hoạt động thông qua App Store và Google Play. Ứng dụng này giúp cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quản lý thông tin đất đai trên địa bàn. Đồng thời, cho phép người dân tra cứu các thông tin cơ bản như số thửa, số tờ, vị trí, loại đất, diện tích.

Thế nhưng, hồi đầu năm 2021, ứng dụng bị sao chép và giả mạo, do đó Sở TN&MT đã tạm đóng để theo dõi. Mặt khác, Sở nghiên cứu thay đổi giải pháp kỹ thuật để ngăn chặn hành vi sử dụng trái phép dữ liệu thông tin đất đai ở Đồng Nai.

Trung tâm Công nghệ thông tin của Sở đã xây dựng lại một phần mềm mới trên nền tảng công nghệ khác có tính bảo mật cao hơn, áp dụng phương thức xác thực người dùng bằng mã OTP.

Phiên bản mới của ứng dụng DNAI.LIS tích hợp ảnh vệ tinh, bản đồ tìm địa điểm, dẫn đường. Ứng dụng có thêm tính năng tra cứu thửa đất bằng mã vạch in trên sổ đỏ; bổ sung chức năng thông báo thuế, theo dõi kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Trên ứng dụng, những thông tin, dữ liệu về đất đai sẽ thường xuyên được cập nhật; hệ thống cũng như tài khoản của người dùng sẽ được bảo mật cao...

 

Lam Giang

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu