SearchNews

Hướng dẫn người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

16/11/2022 08:04

Số căn hộ hoặc nhà ở riêng lẻ mà cá nhân, tổ chức nước ngoài được phép sở hữu không vượt quá 30% số căn hộ tại mỗi tòa nhà chung cư và không quá 30% tổng số căn hộ của tất cả các tòa nhà chung cư trên một địa bàn.

Hình ảnh người nước ngoài đang xem sa bàn dự án chung cư tại Việt Nam
Người nước ngoài không được sở hữu vượt quá 30% số căn hộ tại mỗi tòa nhà chung cư.
Ảnh minh họa

Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN&MT) hướng dẫn về số lượng căn hộ chung cư mà cá nhân, tổ chức nước ngoài được sở hữu tại các dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

Bộ Xây dựng cho hay, Điều 161, Luật Nhà ở năm 2014 và Nghị định số 99 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở về cá nhân, tổ chức nước ngoài được phép sở hữu.

Theo đó, người nước ngoài không được sở hữu vượt quá 30% số căn hộ tại mỗi tòa nhà chung cư và không quá 30% tổng số căn hộ của tất cả các tòa nhà chung cư trên một địa bàn.

Trường hợp là nhà riêng lẻ tại dự án được sở hữu không vượt quá 10% số lượng nhà ở trong dự án và không vượt quá 250 căn trong tổng số nhà ở riêng lẻ tại các dự án trên một địa bàn có số dân tương đương một đơn vị hành chính cấp phường.

Bộ Xây dựng nêu rõ, pháp luật về nhà ở không quy định số lượng nhà ở mà cá nhân, tổ chức được sở hữu. Vậy nên, đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai căn cứ vào các quy định của pháp luật về nhà ở để thực hiện.

 

Lam Giang (TH)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu