SearchNews

Quận 6 (TP.HCM) di dời khẩn cấp người dân khỏi chung cư 119B Tân Hòa Đông

16/08/2019 10:34

Mới đây, chính quyền quận 6 (TP.HCM) đã quyết định dùng 80 căn hộ thuộc chung cư 234 Tân Hòa Đông để phục vụ tái định cư cho những hộ dân tại chung cư 119B Tân Hòa Đông - chung cư cấp D, xuống cấp nghiêm trọng.

di dời dân khỏi chung cư 119B Tân Hòa Đông
Cư dân chung cư 119B Tân Hòa Đông được di dời đến tạm cư trong 80 căn hộ thuộc chung cư 243 Tân Hòa Đông.

Theo đó, UBND quận 6 vừa được UBND TP.HCM chấp thuận cho phép sử dụng 80 căn hộ thuộc chung cư 234 Tân Hòa Đông nhằm phục vụ nhu cầu tái định cư cho những hộ dân tại chung cư 119B Tân Hòa Đông phải di dời khẩn cấp.

Cụ thể, nhiệm vụ của UBND quận 6 là khẩn trương lập và phê duyệt phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư đối với những hộ dân phải di dời khẩn cấp nói trên. Cùng với đó, chính quyền địa phương cần khẩn trương thực hiện di dời các hộ dân tới nơi tạm cư tại chung cư 243 Tân Hòa Đông để tháo dỡ chung cư xuống cấp 119B Tân Hòa Đông, đảm bảo an toàn cho cư dân.

Theo yêu cầu của UBND TP.HCM, việc tái định cư cũng như tạm cư cần phải đảm bảo tính công khai, minh bạch để tránh phát sinh khiếu nại, so bì giữa các hộ dân. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc khó khăn, UBND quận 6 cần xin ý kiến của Ban chỉ đạo hỗ trợ, bồi thường, tái định cư TP.HCM để được xem xét, giải quyết trước khi bố trí.

Mặt khác, địa phương cần bố trí sử dụng và quản lý quỹ nhà hiệu quả, không để trống, gây lãng phí. Nếu không còn nhu cầu tái định cư, quận 6 cần kịp thời đề xuất mục tiêu sử dụng khác.

Sở TN&MT TP.HCM được giao trách nhiệm rà soát và tham mưu việc bổ sung Quyết định 28/2018 của TPHCM, trong đó có áp dụng cho đối tượng nhà chung cư nguy hiểm, hư hỏng nặng song không xây mới chung cư tại vị trí cũ.

UBND TP giao Sở Xây dựng đôn đốc, theo dõi, hướng dẫn UBND quận 6 thực hiện di dời cư dân, tháo dỡ chung cư 119B Tân Hòa Đông đúng theo các quy định hiện hành.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu