SearchNews

Quảng Ninh: Thu hồi 45.000m2 đất tại huyện Hoành Bồ

13/07/2017 14:10

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định thu hồi hơn 45.000m2 đất tại xã Lê Lợi (huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh). Khu đất này trước đây được giao cho Công ty Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh để phát triển dự án tái định cư, nhà ở cán bộ công nhân viên của Nhà máy gạch Hoành Bồ.

thu hồi 45.000m2 đất tại Nhà máy gạch Hoành Bồ.
Quảng Ninh thu hồi 45.000m2 đất tại Nhà máy gạch Hoành Bồ. (Ảnh minh họa)

Ranh giới và diện tích khu đất bị thu hồi được xác định tại Bản đồ hiện trạng xin giao đất khu tái định cư Nhà máy gạch Hoành Bồ, tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt bởi UBND tỉnh Quảng Ninh.

Dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu tái định cư, nhà ở cán bộ công nhân viên của Nhà máy gạch Hoành Bồ chưa được xây dựng và chưa có tài sản trên đất.

Vì vậy, UBND huyện Hoành Bồ thông báo cho UBND xã Lê Lợi, Công ty Đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà Quảng Ninh và các hộ dân có liên quan về quyết định thu hồi đất. Mặt khác, tổ chức quản lý đất đai theo đúng quy định của pháp luật đất đai, đề xuất phương án xử lý số tiền sử dụng đất trên 4,2 tỷ đồng mà Công ty CP Xây dựng số 3 Quảng Ninh đã nộp cho Chi cục Thuế huyện Hoành Bồ.

(Theo Báo Xây dựng Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu