SearchNews

Thu hồi gần 346 ha đất trồng cao su ở Bình Dương để làm khu công nghiệp

04/09/2020 06:05

Vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã có quyết định thu hồi gần 346 ha đất trồng cây cao su tại phường Uyên Hưng và xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên để làm dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2.

hình ảnh cổng vào khu công nghiệp Nam Tân Uyên ở Bình Dương
Bình Dương thu hồi hàng trăm ha đất trồng cao su để làm khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2. (Ảnh: Internet)

Toàn bộ diện tích đất bị thu hồi trước đây đã được UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty CP cao su Phước Hòa, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trồng cao su vào năm 2010, với thời hạn sử dụng đất tới tháng 5/2046.

Lãnh đạo Công ty CP cao su Phước Hòa cho biết, cây cao su trồng trên diện tích đất này suốt nhiều năm qua cho năng suất kém, vì thế cần chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Doanh nghiệp hiện đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao đất cho chủ đầu tư dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2.

Cũng theo quyết định trên, UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Tài nguyên và Môi trường chỉnh lý giấy đăng ký quyền sử dụng đất. Trong khi đó, nhiệm vụ của UBND thị xã Tân Uyên là quản lý chặt chẽ quỹ đất đã thu hồi theo luật định.

Chính quyền tỉnh Bình Dương trước đó cũng đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2.000 cho phép Công ty CP Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên - chủ đầu tư hạ tầng được mở rộng thêm 346 ha đất nối liền với Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng tại ngã ba Hội Nghĩa và phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên.

Được biết, Bình Dương là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp. Trên địa bàn tỉnh hiện có 28 khu công nghiệp với quy mô diện tích trên 10.000 ha, với khoảng 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động.

 

An Thanh

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu