SearchNews

5 sai lầm phổ biến mà các nhà đầu tư bất động sản mắc phải

09/12/2020 08:15

Đầu tư bất động sản là một lĩnh vực đầy thách thức. Khi làm đúng, bạn sẽ có mức thu nhập lý tưởng, thậm chí tạo ra sự giàu có cho nhiều thế hệ. Nếu thực hiện không đúng cách, đó sẽ là gánh nặng tiêu hao tài chính của bạn, khiến cuộc sống trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Thực tế cho thấy, nhiều thứ có thể là ý tưởng tốt đối với một người mua nhà đất phi đầu tư nhưng lại không tốt cho các nhà đầu tư bất động sản. Bài viết làm sáng tỏ những sai lầm chính cần tránh khi đầu tư địa ốc.

1. Không tính hết các loại thuế phí

Người ta nói rằng, bạn sẽ luôn kiếm được tiền khi đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, điều này sẽ không trở thành sự thật nếu bạn bỏ qua nhiều chi phí liên quan đến tài sản đầu tư. Hầu hết các nhà đầu tư đều xem xét chi phí bảo trì nhưng có xu hướng đánh giá thấp nó. Thuế tài sản thường khiến các nhà đầu tư mới mất cảnh giác vì có thể khó tính toán với dữ liệu sẵn có. Giá trị định giá của tài sản dùng để tính thuế thường khác với giá thị trường của tài sản.

Khi đầu tư bất động sản, bạn cần tính hết các loại thuế phí phải trả cho tài sản đó và lập kế hoạch phù hợp để tránh những hệ lụy tiêu cực không đáng có.

hình ảnh mô hình ngôi nhà cạnh chú lớn hồng minh họa cho đầu tư bất động sản
Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng lắm thách thức.

2. Thế chấp không phù hợp

Chi phí đầu tư bất động sản liên tục và lớn nhất là trả lãi. Lãi suất 4% đối với khoản thế chấp 400.000 đô la được trả trong 25 năm chỉ bằng hơn 240.000 đô la tiền trả lãi. Lãi suất chỉ thấp hơn nửa điểm phần trăm sẽ mang lại hàng chục nghìn đô la tiền tiết kiệm. Bạn nên cân nhắc kỹ việc thanh toán thế chấp để biết liệu mình có dòng tiền cần thiết để thanh toán thế chấp hàng tháng hay không và bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền lãi.

Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư mới và cũ trước tiên là phải hiểu phạm vi lãi sất mà họ có thể mong đợi, đồng thời tìm hiểu tỷ lệ thế chấp thấp nhất. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn nên thử tất cả các kênh có thể để giảm khoản thanh toán thế chấp của mình.

3. Không yêu cầu hoàn tiền

Là một nhà đầu tư bất động sản, bạn có vị trí đặc biệt vì bạn thực hiện các giao dịch bất động sản thường xuyên hơn và thể hiện nguồn thu nhập ổn định cho một đại lý. Đây là một điểm mạnh của đòn bẩy để có được các điều khoản có lợi.

Các đại lý đôi khi cung cấp hoàn tiền như một động lực để có hoặc giữ khách hàng. Vì với tư cách là một nhà đầu tư, bạn sẽ thực hiện nhiều giao dịch lớn, nên một đại lý có thể sẵn sàng hoàn tiền cho bạn hơn. Tìm kiếm các công ty môi giới hoàn tiền sử dụng điều này như một điểm bán hàng.

hình ảnh cận cảnh bàn phím máy tính màu trắng xanh
Trả hết thế chấp quá nhanh là một trong những sai lầm khi đầu tư bất động sản.

4. Yêu những tài sản cũ

Bất động sản càng cũ thì càng cần được bảo dưỡng và chăm sóc. Các hạng mục, bộ phận đắt tiền của tài sản có thể cần được sửa chữa hoặc thay thế toàn bộ. Khi đó là một lựa chọn, nhà đầu tư nên tránh những tài sản quá cũ kỹ, thay vào đó là những tài sản mới hơn, hiện đại hơn. Hóa đơn bảo trì của bạn theo đó sẽ thấp hơn, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ túi nhiều lợi nhuận hơn và đỡ đau đầu hơn.

5. Trả hết thế chấp quá nhanh

Đây là một trong những sai lầm phổ biến mà nhiều nhà đầu tư bất động sản mắc phải. Nếu mua tài sản để ở, việc thanh toán thế chấp càng nhanh càng tốt, càng có lợi. Trong khi đó, đối với bất động sản cho thuê, thì lại là một câu chuyện khác vì các khoản thanh toán lãi vay thế chấp cho một bất động sản cho thuê được khấu trừ thuế.

Ví dụ, nếu một bất động sản được mua với giá 300.000 đô la và khoản thế chấp là 240.000 đô la, giả sử tỷ lệ thế chấp là 3%, thì khoản thanh toán lãi suất trong năm đầu tiên sẽ là khoảng 7.000 đô la. Nếu thu nhập cho thuê của bạn là 18.000 đô la, bạn sẽ có thể trừ 7.000 đô la tiền trả lãi, làm cho thu nhập chịu thuế của bạn chỉ còn 11.000 đô la. Trong trường hợp này, các nhà đầu tư nên thanh toán thường xuyên thay vì trả nợ thế chấp sớm.

Đầu tư bất động sản là cách để tăng nguồn thu nhập cũng như tăng giá trị tài sản ròng của bạn. Tuy nhiên, để được hưởng lợi từ kênh đầu tư này, bạn cần tránh những cạm bẫy nêu trên. Đây chưa phải là tất cả những sai lầm cần tránh khi đầu tư nhà đất. Vì vậy, bạn hãy tự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.

 

An Thanh

 

>> Bật mí nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

>> Kiểu đầu tư bất động sản theo cảm xúc nhất thời

>> Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê lần đầu

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu