SearchNews

Chọn tuổi xông nhà năm mới Mậu Tuất 2018 hợp mệnh gia chủ

12/02/2018 15:52

Các chuyên gia phong thủy cho biết, trong năm Mậu Tuất, can Mậu hợp với can Quý, địa chi Tuất hợp với Mão. Do vậy, gia chủ nên chọn tuổi Quý Mão (1963) để xông nhà, mở hàng để năm mới gặp nhiều may mắn.

Xông nhà hay còn gọi là xông đất là nét đẹp truyền thống của người Việt, được gìn giữ từ xưa đến nay. Theo quan niệm của ông cha, nếu đầu năm mà mọi việc đều suôn sẻ thì cả năm sẽ gặp may mắn, làm gì cũng thành công. Chính bởi lẽ đó mà ngay sau đêm Giao thừa (30 Tết), người đầu tiên bước chân vào ngôi nhà - được gọi là người xông đất sẽ quyết định đến may mắn và tài lộc của gia chủ trong suốt năm đó.

Do vậy, việc chọn người nào xông đất đầu năm mới rất quan trọng. Với mỗi nhà, mỗi gia chủ mà việc chọn tuổi xông nhà, xông đất lại được thể hiện khác nhau. Nhiều gia đình lựa chọn tuổi xông nhà rất kỹ càng và thận trọng. Tuy nhiên, cũng có gia chủ tự xông đất cho gia đình mình hoặc chỉ đơn giản chọn người tốt tính, xởi lởi.

tuổi xông nhà
Xông đất là phong tục truyền thống của người Việt Nam

Chọn tuổi xông đất năm 2018 hợp mệnh gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, muốn chọn tuổi xông đất phù hợp thì nên lựa chọn người có Ngũ hành, Thiên can, Địa chi tương sinh với với tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của người xông nhà cũng cần tương sinh với năm xông nhà.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm Mậu Tuất có can Mậu hợp với can Quý, địa chi Tuất hợp với Mão. Do vậy, tuổi Quý Mão (1963) là tuổi đẹp và sung mãn nhất trong năm để xông nhà hay mở hàng đầu năm. Tuy nhiên, đây là chỉ là tuổi xét chung nhất. Để chính xác hơn, gia chủ cần cân nhắc nhiều yếu tố. Chẳng hạn, nếu chọn tuổi Quý Mão (1963) xông đất cho gia chủ tuổi Nhâm Tuất (1982) thì:

- Ngũ hành tuổi xông nhà là Kim, tương sinh với Ngũ hành của gia chủ là Thủy, bởi Thủy sinh Kim, rất tốt. Tuy nhiên, Ngũ hành Kim lại xung khắc với ngũ hành Mộc của năm Mậu Tuất, bởi Kim khắc Mộc, không tốt. 

- Thiên can tuổi xông nhà là Quý xung khắc với Thiên can Quý của gia chủ, không tốt. Thiên can Quý cũng xung khắc với Thiên can mậu của năm Mậu Tuất nên không tốt.

- Địa chi của tuổi xông nhà là Mão đạt Tam Hợp (Hợi - Mão - Mùi) hợp với Địa chi Hợi của gia chủ nên rất tốt. Địa chi Mão đạt Lục hợp với địa chi Tuất của năm nay nên rất tốt.

Theo những phân tích trên, khi lựa chọn tuổi xông nhà năm 2018, gia chủ cần chọn người có Ngũ hành, Thiên can và Địa chi tương sinh với tuổi của gia chủ và tương sinh với năm Mậu Tuất. 

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương cũng lựa chọn những người có tuổi tốt để xông nhà năm mới Mậu Tuất 2018:

xông nhà 2018
Những người có tuổi tốt để xông nhà trong năm 2018

Những điều cần lưu ý

- Ngoài yếu tố hợp tuổi thì gia chủ cũng nên chọn người xông đất có tính tình vui vẻ, hiền lành, linh hoạt và đức độ. 

- Bên cạnh đó, cần kiêng kỵ người xông đất có đạo đức không tốt, gia đình có tang, có kiện cáo, tranh chấp, những người khó tính, phụ nữ có thai hoặc góa chồng.

- Người xông đất không mặc đồ trắng hoặc đồ đen.

- Người Á Đông cũng quan niệm rằng, khách đến xông nhà là hai vợ chồng thì người chồng nên bước vào nhà trước.

- Không nên thuê người xông đất.

(Theo Nhịp sống kinh tế)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu