SearchNews

Những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa nên có trong nhà

15/05/2018 09:25

Vật phẩm phong thủy có vai trò rất quan trọng, tác động tới cuộc sống hằng ngày của mỗi người, thông qua những cách gián tiếp hay trực tiếp khác nhau. Vì vậy, hãy cùng Dothi.net điểm qua những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa để mang lại nguồn vượng khí, tài vận lớn nhất nhé.

Đá phong thủy - vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa phổ biến nhất

Đá phong thủy có rất nhiều loại, có loại tốt cho người mệnh Hỏa, cũng có loại mang đến vận khí rất xấu. Vì vậy, khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Hỏa, bạn cần phải chú ý đến yếu tố chất liệu, màu sắc của đá sao cho hợp với bản mệnh nhất.

Theo quan niệm ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, nên khi chọn lựa đá phong thủy phù hợp mệnh hỏa, gia chủ nên chọn đá quý có màu tương sinh như lục, xanh lá nhạt... hoặc màu bản mệnh như màu đỏ, hồng, cam... để có thể mang lại nguồn tài vận lớn nhất tới cho bản thân.

Trong đó, thạch anh là đá thường được trưng dụng nhiều trong phong thủy bởi tính đa dạng cũng như độ tâm linh. Cụ thể, gia chủ mệnh Hỏa hợp với đá thạch anh lục, đá thạch anh tóc đỏ, đá thạch anh hồng... và kỵ với đá thạch anh đen và thạch anh màu lam (tượng trưng cho mệnh Thủy - khắc mệnh Hỏa).

Ngoài đá thạch anh, còn nhiều đá phong thủy cho người mệnh Hỏa khác mà gia chủ có thể lựa chọn như: Đá peridot, đá ngọc lục bảo, đá garnet, ruby...

Vật phẩm phong thủy cho người mệnh hỏa
Đá thạch anh lục là một trong những vật phẩm phong thủy cho người mệnh Hỏa được nhiều người lựa chọn

Cây xanh phong thủy

Cây xanh là vật phong thủy cho người mệnh Hỏa có tác dụng rất lớn trong việc mang lại nguồn vượng khí cho bản thân gia chủ, đồng thời góp phần mang lại không gian sống trong lành, mát mẻ, gần gũi với thiên nhiên cho cả gia đình. Theo đó, gia chủ mệnh Hỏa hợp với những loài cây xanh có hoa và kết trái được hoặc các cây thuộc họ xương rồng, có thể kể đến một vài loại hoa như hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên...

Lưu ý, khi trồng cây gia chủ nên chọn chậu cây có màu tương sinh (xanh lá) hoặc màu bản mệnh (đỏ, hồng, cam...) để có thể tăng thêm nguồn vượng khí một cách tốt nhất. Đồng thời, nên để chậu cây xanh ở hướng Tài lộc (là hướng Đông Nam) hoặc đặt ngay tại trung tâm của căn nhà (hành Mộc) để giúp tài lộc đổ vào nhà, từ đó đem lại thành công cho gia chủ.

Vật phong thủy cho người mệnh hỏa
Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn chậu cây có màu tương sinh (xanh lá) hoặc màu bản mệnh (đỏ, hồng, cam...) để tối đa nguồn vượng khí vào nhà

Kỳ lân - Thiềm thừ - Tỳ hưu

Bộ ba linh vật Kỳ lân, Thiềm thừ, Tỳ hưu luôn là một trong những vật phẩm phong thủy được sử dụng cho các mệnh chứ không riêng gì mệnh Hỏa. Tuy nhiên, gia chủ mệnh Hỏa khi chọn những linh vật này cần lưu ý một số điều sau để có thể mang lại tài vận, may mắn lớn nhất:

  • Vật liệu: Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn Kỳ lân, Thiềm thừ và Tỳ hưu được làm từ gỗ là tốt nhất vì theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa.

  • Màu sắc: Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những màu sắc như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím... làm màu chủ đạo cho các linh vật này, vừa thể hiện được ưu thế của vật phong thủy, vừa hợp mệnh với gia chủ.

  • Vị trí của các linh vật: Gia chủ lưu ý cách sắp xếp những linh vật trên phải phù hợp với cung, can, chi, mệnh của mỗi người thì mới có thể mang lại may mắn, tài lộc, thành công tới cho gia chủ (tham khảo thêm bài viết: Cách đặt cóc Thiềm Thừ trong nhà theo phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ).

Đồ phong thủy cho người mệnh hỏa
Bộ ba linh vật Kỳ lân, Thiềm thừ, Tỳ hưu được nhiều người lựa chọn

Ngoài ra, còn rất nhiều vật phong thủy cho người mệnh Hỏa khác mà gia chủ có thể trưng trong ngôi nhà của mình như: Bầu hồ lô phong thủy, đồng xu phong thủy, tượng voi phong thủy... hoặc treo các bức tranh ý nghĩa như tranh mẫu đơn, tranh tứ quý...

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng gia chủ  nhanh chóng chọn được đồ phong thủy cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất.

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu