SearchNews

Phong thủy chọn vị trí đặt đào Tết Ất Mùi

02/02/2014 07:57

Việc trang trí đào, quất trong nhà mỗi độ Tết đến xuân về không chỉ giúp trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp trong ngày xuân mà còn giúp gia đình cả năm êm ấm, có tài lộc nếu biết cách đặt đào theo đúng phong thủy.

Đối với người Việt, sắc đỏ của đào tượng trưng cho sự may mắn, ấm áp và mang nhiều sức khỏe, thành công, hạnh phúc đến cho gia đình trong năm mới.

Xuất phát từ quan niệm đó, từ một thú chơi bình dị của đa số người Việt, thú chơi hoa đào đã trở thành thú chơi cầu kỳ, thậm chí là tốn kém tiền bạc của những người thích khám phá mới lạ về đào rừng, thế cây đào lạ mắt…

Có thể nói, trong dịp Tết cổ truyền của Việt, không nhà nào không có cây đào trong phòng khách. Mỗi người có một cách chơi khác nhau. Người nhiều tiền thường chơi đào cây, đào thế; người ít tiền thì chơi đào cành…

​Đào Tết
Đào Tết đặt theo phong thủy giúp mang lại may mắn, tài lộc
cho cả gia đình.

Những người có tiền, lại ưa thích sự cầu kỳ, độc đáo có thể bỏ thời gian và tiền bạc để đi “săn” đào trước cả tuần, thậm chí cả tháng để tìm được cây đào có thế ưng ý mang về trưng trong ba ngày Tết. Tuy nhiên, theo phong thủy, thì dù là một cành đào cắm chậu hay cả một cây đào lớn có thế đẹp thì khi đặt trong nhà cũng phải tìm được vị trí hợp phong thủy mới có thể đem lại may mắn cho gia chủ trong năm mới.

Theo một nhà phong thủy học thì hiện có 2 cách chọn vị trí để đặt cây đào trong Tết Ất Mùi này.

Thứ nhất là cách bố trí của đào hoa trận: “Nếu lập trận đào hoa theo năm thì nhà nào cũng như nhà nào. Năm nay là năm Ất Mùi thì cây đào sẽ đặt vào sơn tí 353 độ đến 6 độ tính từ tâm của ngôi nhà. Theo cách này có thể đặt la bàn vào tâm của ngôi nhà và xoay mũi tên trên la bàn về hướng chính bắc của nhà cho đến khi la bàn chỉ về hướng từ 353 độ đến 6 độ là có thể chọn lấy tâm đó làm vị trí đặt cây đào”, nhà phong thủy cho hay.

Cách thứ 2 là tính theo tuổi của chủ nhà: Những người tuổi Dần - Ngọ - Tuất nên chọn vị trí đặt đào Tết Ất Mùi vào sơn Mão 83 độ đến 96 độ theo hướng chính Đông.

Nếu chủ nhà là người tuổi Thân - Tí - Thìn thì vị trí đặt cây đào Tết tốt nhất ở vị trí sơn Dậu 263 độ đến 276 độ hướng chính Tây.

Đối với gia chủ tuổi Tỵ - Dậu - Sửu thì cây đào Tết có vị trí tốt nhất ở sơn Ngọ 173 độ đến 186 độ theo hướng chính Nam. Còn những người tuổi Hợi - Mão - Mùi thì nên đặt vị trí đào Tết vào sơn Tí 353 độ đến 6 độ chính Bắc.

Các hướng đặt đào Tết Ất Mùi nói trên là các vị trí của các hướng tứ chính trong 24 sơn hướng và tùy vào tuổi của gia chủ để có thể chọn vị trí đặt cây đào ngày Tết thích hợp nhằm mang lại không khí xuân ấm áp cho gia đình và may mắn, tài lộc trong năm mới.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu