SearchNews

Phong thủy nhà ở: Mẹo chiêu tài hút lộc cực hiệu quả

11/03/2022 14:46

Cầu tài lộc là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của phong thủy nhà ở. Bạn có thể sử dụng phong thủy để tạo ra chất lượng cuộc sống tốt hơn, cải thiện sức khỏe và hạnh phúc, thu hút sự hài hòa hơn cho các mối quan hệ của bạn, giúp xây dựng sự nghiệp thành công.

Gia chủ có thể sử dụng phong thủy nhà ở để tạo ra sự giàu có dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi muốn tập trung vào sự giàu có về của cải, tài chính. Một số mẹo phong thủy dưới đây sẽ góp phần giúp gia đình bạn thu hút năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc.

1. Không gian thoáng - mở - "thở"

Không gian nhà rộng mở, thoáng đãng là điều bạn thường thấy ở những ngôi nhà giàu có. Một không gian mở với các phòng đều thoáng khí, tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ thu hút nhiều năng lượng về của cải hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phải có đất rộng, xây nhà cao thoáng mới làm được vậy. Rất nhiều không gian nhỏ cũng có năng lượng của sự giàu có.

Nhà to hay nhà nhỏ thì bạn cũng cần bài trí gọn gàng, thông thoáng và sạch sẽ để thu hút năng lượng tích cực vào nhà. Bạn càng có nhiều không gian thoáng đãng trong nhà thì càng có nhiều năng lượng tươi mới.

Không gian sống với nhiều khoảng thoáng và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc.
Không gian sống với nhiều khoảng thoáng và ánh sáng tự nhiên sẽ giúp thu hút năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc.

2. Không lộn xộn, tổ chức rõ ràng

Sự bừa bộn khiến năng lượng bị mắc kẹt, suy giảm và cạn kiệt. Khi không có năng lượng tích cực thì tài lộc và may mắn cũng trở nên khiêm tốn hơn. Sống trong một không gian lộn xộn sẽ khiến, thiếu tổ chức sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn. Năng lượng cho công việc, tinh thần cầu tiến, chí tiến thủ vì thế cũng bị ảnh hưởng.

Việc dọn dẹp đống lộn xộn là không dễ dàng, có thể mất nhiều thời gian để loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn đó. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn phải làm là cam kết xóa bỏ nó và nghiêm túc, kỷ luật tuân theo những gì mình cam kết.

Nếu bạn không có một ngôi nhà ngăn nắp, rất có thể bạn sẽ lại bắt đầu nhanh chóng tích lũy những thứ bừa bộn. Mỗi vật dụng trong nhà bạn đều xứng đáng có một không gian riêng, dù nhỏ đến đâu - điều này làm cho một ngôi nhà trở nên yên bình với năng lượng mạnh mẽ và rõ ràng. 

"Người giàu" tìm thấy mọi thứ nhanh chóng, không chỉ tiền, thông tin mà còn là những thứ cần thiết trong chính ngôi nhà của họ. Tại sao? Đơn giản vì lãng phí thời gian vào việc tìm kiếm thứ gì đó sẽ khiến bạn nản lòng và làm giảm giá trị của những thứ, những hoạt động khác mang lại sự giàu có (cả sự giàu có về tài chính, sự giàu có về sức khỏe tinh thần, thể chất).

Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà có phong thủy tốt, trước hết ngôi nhà đó phải gọn gàng, sạch sẽ và thông thoáng.
Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà có phong thủy tốt, trước hết ngôi nhà đó phải gọn gàng, sạch sẽ và thông thoáng.

3. Sử dụng màu sắc phong thủy của sự giàu có

Màu tài lộc theo phong thủy nhà ở là màu vàng, vàng kim loại. Bạn có thể sử dụng tông màu này cho bất kỳ vật dụng trang trí nào trong như như  gương, khung tranh, đế đèn, khay, bàn cà phê,... miễn sao đảm bảo sự hài hòa với tổng thể không gian. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn thực sự yêu những vẻ đẹp vàng son đó, đừng sử dụng thứ gì đó chỉ vì vẻ ngoài của nó nếu bạn không có mối liên hệ với nó về mặt tình cảm.

Các chuyên gia phong thủy khuyến nghị, bất kỳ đồ vật hay vật phẩm phong thủy nào bạn mang vào nhà đều phải có một liên kết năng lượng mạnh mẽ với bạn. Nếu bạn không thích điều gì đó, thì nó cũng không "thích" bạn. Trường hợp này không hề tốt về mặt phong thủy.

Màu tài lộc phong thủy tiếp theo là màu tím. Và cũng giống như màu vàng, bạn có thể mang nó vào nhà thông qua nhiều vật dụng trang trí khác nhau. Từ tranh treo tường đến gối, thảm hoặc rèm cửa. Gia chủ có thể kết hợp hai màu vàng - tím với nhau một cách trang nhã và khôn ngoan. Quan trọng nhất là bạn phải thực sự yêu thích chúng thì chúng mới phát huy tối đa tác dụng phong thủy thu hút tài lộc.

>>> Xem thêm:

Màu vàng, tím được xem là màu sắc tài lộc về mặt phong thủy.
Màu vàng, tím được xem là màu sắc tài lộc về mặt phong thủy.

4. Tạo không gian thiêng liêng cho khu vực giàu có

Để xác định khu vực tượng trưng cho tài lộc, giàu có trong nhà, bạn phải biết Bát trạch hoặc năng lượng phong thủy của không gian của bạn. Bạn có thể bài trí một bàn thờ nhỏ, phòng thờ hoặc không gian linh thiêng mà bạn dành cho năng lượng của sự giàu có. Nó có thể ở bất cứ đâu (ngoại trừ phòng tắm, phòng giặt là hoặc nhà để xe), lớn hay nhỏ tùy thích.

Theo phong thủy huyền không phi tinh, để xác định cung Tài Lộc cần dựa vào hướng của ngôi nhà.

 • Nhà hướng Nam: Cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Tây Nam.

 • Nhà hướng Bắc: Cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam và hướng Đông Bắc.

 • Nhà hướng Đông: Cung Tài Lộc nằm ở hướng Nam, hướng Đông Nam và hướng Tây Bắc.

 • Nhà hướng Đông Nam: Cung Tài Lộc nằm ở các hướng lần lượt là hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc.

 • Nhà hướng Tây: Cung Tài Lộc nằm ở hướng Bắc và hướng Đông.

 • Nhà hướng Tây Bắc: cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam và hướng Tây Nam.

 • Nhà hướng Tây Nam, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Bắc và hướng Bắc.

 • Nhà hướng Đông Bắc, cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông và hướng Tây Nam.

Về cơ bản, bạn cần tạo ra một khu vực có nhiệm vụ thu thập năng lượng của cải. Trang trí bàn thờ của bạn với những vật có ý nghĩa đối với bạn (đồ trang sức, ảnh cụ thể, đồ vật có giá trị, v.v.), cũng như các vật phẩm kích hoạt năng lượng tốt như pha lê và thực vật.

5. Thực vật hoặc yếu tố gỗ

Theo khoa học phong thủy, thiên nhiên là một trong những biểu hiện của sự giàu có và phong phú không giới hạn. Bởi vậy, việc bài trí cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh trong nhà sẽ giúp bạn thu hút được nguồn năng lượng dồi dào, tài lộc tấn tới. Cây kim tiền, cây trúc phát tài là những loại cây phù hợp để bạn trang trí không gian sống của mình, đồng thời chúng được ví là "thỏi nam châm" phong thủy tài lộc tuyệt vời.

Lưu ý, các khu vực Đông, Đông Nam và Nam trong ngôi nhà của bạn là những khu vực phong thủy yêu thích cây xanh nhất, vì vậy hãy thoải mái mang về đó càng nhiều cây xanh mà bạn yêu thích.

Cây trồng trong nhà phù hợp giúp thu hút nguồn năng lượng dồi dào, tích cực.
Cây trồng trong nhà phù hợp giúp thu hút nguồn năng lượng dồi dào, tích cực.

6. Đài phun nước - yếu tố phong thủy nhà ở thu hút tài lộc

Trong phong thủy nhà ở, mối liên hệ giữa năng lượng của nước với sự giàu có là điều hiển nhiên, rất xa xưa và có mặt trong tất cả các nền văn hóa. Đài phun nước là vật phẩm phong thủy phổ biến nhất để thu hút sự giàu có, thịnh vượng. Do đó, nếu bạn yêu thích đài phun nước, hãy tìm một (hoặc nhiều) đài phun chất lượng tốt và đặt chúng ở những khu vực bát quái phong thủy tốt nhất bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà.

Một lưu ý quan trọng, bạn không nên đặt đài phun nước trong phòng ngủ, vì như vậy phong thủy không tốt. Đài phun nước là yếu tố động, trong khi phòng ngủ cần yếu tố tĩnh để thư giãn, nghỉ ngơi.

7. Sử dụng pha lê phong thủy

Pha lê mang lại năng lượng phong thủy tốt. Chúng mang tinh hoa dồi dào từ sâu trong lòng đất. Nếu bạn chưa quen với tinh thể, hãy bắt đầu với thạch anh trong suốt, tốt nhất là ở dạng thô, tự nhiên. Cùng với thạch anh trong, có thêm 3 loại tinh thể có thể giúp bạn thu hút năng lượng của sự giàu có là Pyrit, thạch anh vàng và thạch anh tím. 

Thạch anh, pha lê được ví như những thỏi nam châm phong thủy thu hút sự giàu có, thịnh vượng đến với gia đình bạn. Trong đó, thạch anh tím rất dễ tìm mua, giá cả vừa phải, có nhiều tác dụng phong thủy khác nhau, bao gồm cả việc thanh lọc năng lượng trong nhà của bạn. Bạn có thể đặt chúng ở lối vào nhà, trong phòng khách hoặc phòng ngủ.

Thạch anh tím là một trong những vật phẩm phong thủy nhà ở được ưa chuộng trong việc chiêu tài hút lộc.
Thạch anh tím là một trong những vật phẩm phong thủy nhà ở được ưa chuộng trong việc chiêu tài hút lộc. 

8. Hình ảnh phong thủy tốt

Hình ảnh phong thủy tốt có thể rất mạnh mẽ, chúng có thể giúp ích rất nhiều cho việc thể hiện chất lượng năng lượng mong muốn khi các đối tượng thực không có sẵn, không phù hợp hoặc không thể đặt tốt trong nhà của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể không muốn cây cối hiện diện trong không gian của mình vì bất kỳ lý do gì, nhưng bạn luôn có thể tìm thấy những hình ảnh của năng lượng tươi tốt - không cần chăm sóc thông qua tranh treo tường phong cảnh thiên nhiên, cây cối.

Nguyên tắc này cũng áp dụng tương tự cho hình ảnh của nước. Nếu đài phun nước không phù hợp với sở thích của bạn (hoặc ngôi nhà của bạn), bạn có thể sử dụng hình ảnh của nước trong veo (lý tưởng là chuyển động) như một phương pháp thu hút tài lộc. Tranh treo tường với năng lượng sống động có thể phát huy tác dụng kỳ diệu trong hầu hết các không gian.

Một trong những hình ảnh phong thủy tốt góp phần thu hút may mắn, tài lộc.
Một trong những hình ảnh phong thủy tốt góp phần thu hút may mắn, tài lộc.

9. Sử dụng gương phong thủy

Gương là vật phẩm phong thủy nhất định phải có vì nhiều lý do. Chúng mang lại nhiều ánh sáng và sự sống hơn cho bất kỳ không gian nào, cũng như sự hiện diện của yếu tố Thủy (nước - tài lộc). Những tấm gương tạo ra những "con đường" đẹp đẽ cho những cơ hội mới và niềm vui.

Những vị trí tốt nhất để đặt gương trong nhà:

 • Gương treo ở bức tường cạnh cửa sổ phản chiếu ánh sáng hoặc khung cảnh đẹp đẽ.

 • Gương đặt ở khu vực bát quái phong thủy ưa hành Thủy.

 • Gương đặt ở các khu vực phong thủy Tiền bạc hoặc Sức khỏe.

 • Gương đặt ở vị trí cho phép người soi gương có thể nhìn thấy toàn bộ hình ảnh phản chiếu của mình. Tủ quần áo hoặc không gian gần tủ quần áo là lý tưởng nhất cho việc bố trí một chiếc gương soi toàn thân.

Những vị trí không nên đặt gương:

 • Gương trên tường đối diện với bất kỳ cửa nào, đặc biệt là cửa trước vào nhà.

 • Gương đối diện với giường hoặc phía trên giường ngủ

 • Gương đặt sau lưng người ngồi học hoặc làm việc trong văn phòng.

 • Gương đặt ở những vị trí thách thức như phản chiếu cầu thang, cột điện...

 • Đặt gương ở vị trí phản chiếu không đầy đủ hình ảnh của các thành viên gia đình, nhất là trẻ em.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy khác để thu hút tài lộc, sự giàu có như bài trí tượng Phật Di Lặc, tượng Phật cười, tượng cá rồng, cặp lộc bình, tiền cổ, móc treo, cây kim tiền....

Lưu ý rằng, những ứng dụng phong thủy thành công nhất là những ứng dụng mang tính cá nhân hóa cao. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ nên trang trí nhà bằng những vật phẩm mà bạn yêu thích nhất, có mối liên hệ cá nhân mạnh mẽ nhất.

Trên đây là những mẹo phong thủy nhà ở đơn giản, mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút nguồn năng lượng tốt vào nhà, góp phần thu hút tài lộc, sự giàu có đến với gia chủ. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về phong thủy cho nhà ở tại đây

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

 

Lam Giang (TH)

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu