SearchNews

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ - bài trí sao cho đúng?

27/03/2018 14:01

Theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ, gia chủ mệnh Thổ nên bố trí giường ngủ ở hướng Tây Nam, Nam hoặc Đông Bắc. Đồng thời, người mệnh Thổ nên lựa chọn màu vàng, vàng đất, nâu đất, màu có tông hồng, đỏ, tím… trong bài trí và thiết kế phòng ngủ.

Cách kê giường và bài trí các vật dụng trong phòng ngủ hợp lý sẽ giúp con người cảm thấy dễ chịu, dễ ngủ, tinh thần thoải mái hơn. Theo quan niệm phong thủy, tùy thuộc vào bản mệnh mà bạn nên bố trí phòng ngủ, lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ mà bạn cần nắm được để có một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Để thiết kế và bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ, cần dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc với 4 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, lấy đó làm căn cứ để xác định phương hướng, sắp đặt các vật dụng, lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Trong quan hệ tương sinh, tương khắc Ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong khi đó, mệnh Mộc khắc Thổ và Thổ át chế Thủy.

phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Các nguyên tắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ dựa trên nguyên lý tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành

Hướng giường ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Khi chọn hướng giường ngủ cho người mệnh Thổ, bạn cần dựa vào nguyên tắc tương sinh, tương khắc. Theo đó, phòng ngủ nên được chọn theo hướng hành tương sinh của hành Thổ là hành Hỏa, tức hướng Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của hành Thổ.

Bạn cũng có thể chọn hướng giường ngủ cho người mệnh Thổ ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam theo quan niệm tương lượng.

Vì thế, người mệnh Thổ có thể bố trí giường ngủ ở các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam nhằm làm tăng vượng khí và tài lộc cho bản mệnh. Đồng thời, cần tránh các hướng xung khắc hoặc không hợp với tuổi.

Hình dáng phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy, người mệnh Thổ nên chọn phòng có hình vuông bởi đây là hình tượng trưng cho hành Thổ trong Ngũ hành. Hình vuông không bị khiếm khuyết gì hết, tượng trưng cho sự sung túc, tràn đầy. Hơn nữa, căn phòng hình vuông cho phép bạn dễ dàng bố trí nội thất và các món đồ khác.

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Việc lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ cũng cần dựa vào nguyên lý tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành. Theo đó, những người mệnh Thổ nên chọn màu tương sinh với bản mệnh của mình là màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Hoặc gia chủ hành Thổ có thể chọn màu tượng trưng cho bản mệnh của mình như màu vàng, vàng đất, nâu đất. Đây là gam màu tượng trưng cho sức mạnh, quyền năng, duy trì sự sống, tạo ra niềm vui, sự lạc quan, yêu đời. Những gam màu này sẽ giúp gia chủ phát triển tốt về gia đạo và tài lộc. Cần tránh các màu xanh lá trong phòng ngủ vì những màu này tượng trưng cho hành Mộc mà Mộc khắc Thổ, không tốt cho gia chủ.

Màu sắc phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng màu vàng, hồng, đỏ... trong phòng ngủ

Nếu thích sự đa dạng, gia chủ mệnh Thổ có thể kết hợp thêm các màu thuộc hành Thủy như đen, xanh da trời, xanh nước biển… vì Thổ có thể khắc chế Thủy.

Chất liệu

Trong phòng ngủ, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng các chất liệu như gạch, đất nung, gốm, sứ… là những chất liệu tượng trưng cho bản mệnh. Hoặc người mệnh Thổ cũng có thể chọn giường, ghế bằng kim loại vừa thời thượng, vừa tốt cho bản mệnh bởi kim loại bắt nguồn từ đất.

Những người mệnh Thổ không nên chọn giường gỗ bởi gỗ tượng trưng cho hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ nên dễ gây tổn hại về sức khỏe.

Cách bài trí

Khi bài trí phòng ngủ, người mệnh Thổ nên chọn những đồ dùng có màu sắc hợp hoặc tương sinh với bản mệnh của mình giống như lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ. Cần hạn chế sự xuất hiện của những vật dụng thuộc hành Mộc mà nên thay thế bằng những chất liệu khác.

Đồ dùng trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ không nên chọn những vật có cạnh sắc nhọn để cải thiện nguồn năng lượng trong phòng.

Một số điều cần ghi nhớ trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ

- Phòng ngủ không nên để cửa sổ trần, hạn chế các góc cạnh.

- Sàn phòng ngủ phải cao hơn hoặc ít nhất phải bằng sàn nhà vệ sinh.

- Không bố trí phòng ngủ phía trên bếp hoặc nhà vệ sinh.

- Không bố trí cửa phòng ngủ nhìn thẳng ra cửa, nhà vệ sinh, bếp, cầu thang. Cửa sổ không nên nhìn thẳng ra ống khói.

- Trong quá trình người vợ mang thai, tuyệt đối không di chuyển giường ngủ vợ chồng.

- Tránh đặt giường ngủ dưới xà ngang, đèn chùm vì sẽ tạo cảm giác bị đè nén lên người nằm dưới.

- Không bày trí các đồ có hình dạng nhọn, hình mũi tên hướng về phía phòng ngủ.

- Không treo gương đối diện với phòng ngủ vì gương được làm từ kim loại bạc và natri, đây là chất có năng lượng âm, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của con người.

Trên đây, Dothi.net đã chia sẻ với bạn những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ nhằm giúp mang lại tài lộc và vượng khí, hạn chế được những điều bất lợi trong cuộc sống.

(Tổng hợp)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu