SearchNews

Tổng quan phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

26/03/2018 16:41

Khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, cần chú ý đến việc lựa chọn hướng phòng, màu sắc và hình dáng đồ nội thất tương quan hoặc dung hòa với bản mệnh, nhằm mang lại sự thoải mái và thu hút may mắn cho chủ nhân.

Đặc trưng phong thủy của người mệnh Mộc là luôn tươi tắn, khoẻ khoắn, vì vậy, luôn mang lại nguồn năng lượng mới đến cho sức khoẻ cũng như sự sống và sinh trưởng. Do đó, bố trí phong thuỷ phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Theo quy luật phong thủy Ngũ hành, Thủy sinh Mộc. Do đó, chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần phải ưu tiên hướng tương sinh, tức là hướng của mệnh Thủy, là hướng Bắc của căn phòng hoặc ngôi nhà. Quan hệ tương sinh cũng là quan hệ tương hỗ, vì vậy, giường của người mệnh Mộc được kê tại các vị trí này cũng sẽ giúp gia chủ phát triển thuận lợi, công danh phát đạt.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn hướng phòng ngủ cho người mệnh Mộc còn có thể chọn theo hướng của bản mệnh, tức là mệnh Mộc, là hướng Đông và Đông Nam.

Hướng giường ngủ cho người mệnh Mộc
Hướng Bắc là sự lựa chọn tốt nhất trong bố trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Đặc biệt chú ý, trong bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, không được đặt hướng phòng hoặc hướng giường ngủ tại hướng tương khắc, tức các hướng liên quan đến mệnh hỏa như Nam, Tây Nam và Đông Bắc. Sự tương khắc này sẽ khiến gia chủ gặp phải những điều không được tốt đẹp, không suôn sẻ trong cuộc sống.

Như vậy, những người thuộc mệnh Mộc nên chọn hướng Đông Nam, Đông hoặc Bắc để làm hướng phòng ngủ cũng như kê đầu giường ngủ, nhằm thu hút vận mệnh tốt khi sử dụng.

Ngoài ra, Mộc là cây, nên rất ưa ánh nắng mặt trời, phát triển tốt dưới ánh nắng tự nhiên. Vì vậy, việc bố trí phòng ngủ của người mệnh Mộc hướng về phía có nhiều ánh sáng tự nhiên cũng rất tốt. Không nên chọn những góc thiếu sáng trong nhà để đặt phòng ngủ. Vì như vậy sẽ khiến con người bị thiếu sức sống, nguồn năng lượng phong thủy cũng không được hấp thụ tốt, lâu dần, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần làm việc của chủ nhân căn phòng.

Bài trí phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Cách bài trí không gian nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng cần tuân thủ theo quy tắc Ngũ hành tương sinh, tương khắc. Từ đó, gia chủ nên chọn chất liệu, hình dáng của đồ vật trong căn phòng sao cho hợp với mệnh của mình.

Phòng ngủ của người mệnh Mộc có thể sử dụng các vật dụng và đồ trang trí chất liệu đá, có màu của hành tương sinh (hành Thủy) như xám, xanh nước biển, xanh sẫm hay đen; hoặc những màu của chính mệnh Mộc như xanh lá.

Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc
Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc giúp thu hút may mắn, hạnh phúc và nhiều tài lộc cho gia chủ.

Khi bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, bạn cần lưu ý không chọn những đồ vật có chất liệu và màu sắc thuộc hành tương khắc (mệnh Kim) như: đồ kim loại, màu trắng. Tốt nhất là nên sử dụng tủ, bàn, giường ngủ được làm từ chất liệu gỗ, tránh chọn chất liệu kim loại như nhôm, sắt…

Giường là món đồ nội thất không thể thiếu trong mỗi căn phòng ngủ. Vì vậy, việc chọn hướng giường ngủ hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Như đã đề cập ở trên, hướng phòng ngủ nên đặt theo hướng tương sinh với mệnh mộc, tức đầu giường của người mệnh Mộc nên quay về hướng thuộc mệnh thủy là hướng Bắc, hoặc hướng thuộc mệnh Mộc là Đông và Đông Nam.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Yếu tố màu sắc trong bài trí phòng ngủ cho người mệnh Mộc cũng dựa trên quy luật tương sinh. Tức là nên sử dụng những gam màu thuộc hành Thủy hoặc hành Mộc để trang trí cho không gian này.

Màu sơn phòng ngủ cho người mệnh Mộc
Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng các màu tương sinh của mình chính là các màu đen và xanh.

Thông thường, trong không gian sống của người mệnh Mộc có thể sử dụng các màu như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen để trang trí. Nhưng khi thiết kế phong thuỷ phòng ngủ thì nâu và xanh lá là 2 gam màu được ưu tiên nhiều nhất.

Bởi, theo quan niệm phong thủy, màu nâu vốn là màu của gỗ, rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Vì vậy, khi sử dụng gam màu này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều tài lộc. Đối với phòng ngủ, bạn có thể sử dụng màu nâu cho mảng tường áp gỗ làm điểm nhấn ấm áp cho không gian nghỉ ngơi.

Theo các chuyên gia phong thủy, bài trí phòng ngủ theo phong thủy cho người mệnh Mộc, tốt nhất nên chọn màu xanh làm làm chủ đạo để tăng tính năng động, thêm sức sống và may mắn cho gia chủ. Thêm vào đó, có thể phối với các màu thuộc hành hỏa như đỏ, tím, hồng cho ga, giường hoặc gối để làm điểm nhấn cho không gian.

Cần lưu ý, không nên sử dụng những gam màu thuộc hành Kim (tương khắc với Mộc) như trắng, trắng bạc, ánh kim… bởi, chúng sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống.

Một số kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Thiết kế phòng ngủ cho những người mệnh Mộc cần chú ý không nên đặt ở vị trí đối diện trực tiếp với phòng bếp hoặc nhà vệ sinh. Cũng không nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang hoặc nhìn thẳng ra ống khói.

Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc
Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc không nên thiết kế sàn theo dạng hình tròn, vốn thuộc hành Kim, tương khắc với Mộc.

Đối với sàn của phòng ngủ cần phải hạn chế góc cạnh, càng ít càng tốt, không nên thiết kế theo dạng hình tròn. Việc thiết kế cửa sổ trần là điều không nên trong thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Mộc.

Bố trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc cần chú ý sàn của căn phòng phải bằng hoặc cao hơn so với nhà vệ sinh.

Với những gia đình có người vợ mang thai, tốt nhất không nên di chuyển giường trong phòng ngủ, không ghép 2 giường nhỏ thành 1 giường lớn.

Gương trong phòng ngủ không được đặt đối diện với giường ngủ. Không đặt giường ngủ nằm ở vị trí phía dưới xà ngang, dầm nhà hay đèn chùm, bởi, chúng không chỉ gây nguy hiểm mà còn khiến cho người ngủ có cảm giác như bị vật gì đè nặng lên người, dẫn đến chất lượng giấc ngủ bị giảm đáng kể.

Hy vọng những kiến thức cơ bản về phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc như trên sẽ giúp các gia chủ mệnh Mộc có phương hướng thiết kế và bố trí không gian nghỉ ngơi của mình một cách tốt nhất.

(Tổng hợp)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu