SearchNews

Phong Thủy Văn Phòng: Cách Bài Trí Để Tăng Vận May Năm 2023

21/01/2023 13:00

Phong thủy văn phòng, nếu bạn biết cách vận dụng khéo léo và linh hoạt thì bất kể đó là văn phòng công ty hay phòng làm việc tại nhà, dù rộng rãi hay nhỏ hẹp thì đều có thể thu hút năng lượng tích cực giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, hanh thông trong sự nghiệp, kinh doanh.

Trong năm mới Quý Mão 2023, để có những bước tiến nhất định trong sự nghiệp, bạn có thể áp dụng một số mẹo phong thủy văn phòng mà Dothi.net chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Phong Thủy Văn Phòng 2023: Hướng Đặt Bàn Làm Việc

Hướng đặt bàn làm việc là một trong những điều quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn hãy bố trí bàn làm việc của mình ở vị trí chỉ huy, cách xa cửa ra vào phòng, theo đường chéo và lưng tựa vào tường.

Bàn làm việc đặt ở vị trí chỉ huy tức là, khi ngồi ở bàn làm việc, bạn có thể thấy nhìn thấy lối vào phòng làm việc và toàn bộ không gian phòng. Nếu không thể đặt bàn làm việc ở vị trí chỉ huy, bạn có thể sử dụng gương để cải thiện. Đặt gương sao cho bạn có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu cửa, lối vào khi bạn đang ngồi ở bàn làm việc.

Sau đây là một số lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy:

 • Không nên đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa sổ hoặc cửa ra vào bởi cách bài trí này thường tạo cảm giác lo lắng, bất an cho người ngồi làm việc.

 • Nên ưu tiên sử dụng ghế ngồi có tựa lưng cao để tạo cảm giác bảo vệ bạn.

 • Không đặt bàn làm việc sát cửa ra vào để tránh bị phân tâm.

 • Tránh đặt bàn làm việc quay mặt vào tường. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác, hãy đặt một bức tranh thiên nhiên phong cảnh núi rừng xanh mát, đại dương bao la...

 • Không gian phía trước bàn làm việc nên thoáng đãng, gọn gàng tạo tiền đề thu hút vận may, cơ hội đến.

 • Nếu bạn phải chia sẻ không gian với người khác, nên tránh tư thế quay lưng lại dễ tạo ra xung đột. Nếu bạn không thể tránh điều này, hãy đặt bàn làm việc lệch một chút hoặc tạo một rào chắn tượng trưng bằng cây hoặc một bức tranh đẹp mắt.

 • Nếu bạn làm việc trong một không gian mở, điều quan trọng là phải có tường ngăn bởi vì trong một không gian quá mở, năng lượng có xu hướng khuếch tán. 

2. Sử Dụng Vật Phẩm Phong Thủy Văn Phòng

Bạn có thể cân nhắc sử dụng một hoặc cùng lúc nhiều vật phẩm phong thủy văn sau sau để thu hút vận may, tài lộc, sự hanh thông trong công việc.

Cóc Ngậm Tiền

Cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ, thường được làm bằng đá tự nhiên, kim loại, có thể được đặt ở phía Bắc của văn phòng làm việc. Bài trí linh vật này có lợi đối với những người điều hành doanh nghiệp hoặc kiếm thêm thu nhập từ tiền hoa hồng và tiền thưởng.

Cóc ngậm tiền hay Cóc Thiềm Thừ là linh vật được sử dụng phổ biến trong phong thủy nhà ở và phong thủy văn phòng.
Cóc ngậm tiền hay Cóc Thiềm Thừ là linh vật được sử dụng phổ biến trong phong thủy nhà ở và phong thủy văn phòng.

Cây Tài Lộc Đá Thạch Anh Tím

Thạch anh tím là một loại tinh thể màu tím, một vật phẩm phong thủy văn phòng được sử dụng phổ biến. Cây tài lộc đá thạch anh tím có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các mối quan hệ nghề nghiệp với cấp trên, cũng như với các chuyên gia trong lĩnh vực này. Nên đặt cây thạch anh tím trong phòng làm việc, nơi có thể cân bằng năng lượng giữa đồng nghiệp và lãnh đạo, đúng thời điểm sẽ thăng quan tiến chức.

Cây tài lộc bonsai đá thạch anh tím
Cây tài lộc bonsai đá thạch anh tím

Tiền Xu Cổ

Đồng xu cổ hay còn gọi là đồng xu Kinh Dịch. Đây là những đồng xu tròn với một hình vuông được cắt ở giữa, được liên kết với nhau bằng một sợi chỉ màu đỏ. Bạn có thể để những đồng xu này trong ví hoặc móc treo chìa khóa. Điều quan trọng nhất là mang theo chúng bên mình, đặc biệt nếu bạn làm việc trong lĩnh vực bán lẻ, bán hàng, để mang lại may mắn cho bạn.

Tượng Long Mã

Tượng này, thường được làm bằng đồng, tượng trưng cho một sinh vật thần thoại, là sự kết hợp giữa ngựa và rồng, là vật may mắn cho những người nhiều tham vọng. Đối với những người đang trải qua giai đoạn căng thẳng trong sự nghiệp và muốn có một vị trí tốt hơn, nên đặt bức tượng này trong văn phòng của họ.

Tượng long mã mang lại nhiều may mắn, kinh doanh phát đạt, thăng quan tiến chức.
Tượng long mã mang lại nhiều may mắn, kinh doanh phát đạt, thăng quan tiến chức.

Tượng Gà Trống Đỏ

Tượng gà trống đỏ là yếu tố may mắn cho những ai muốn thăng quan tiến chức. Đặt linh vật phong thủy này trong văn phòng sẽ giúp cân bằng năng lượng, cải thiện khả năng giao tiếp và giúp thiết lập các liên hệ mới. Bạn có thể đặt tượng gà trống đỏ ở phía Bắc hoặc phía Nam của văn phòng.

3. Đồ Vật Và Hình Ảnh Trong Văn Phòng

Mọi đồ vật, hình ảnh trong văn phòng của bạn đều ảnh hưởng đến bạn. Khi được bao quanh bởi những hình ảnh, đồ vật đầy cảm hứng, chúng sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để bạn đạt được mục tiêu của mình. Đặt tranh ảnh, khẩu hiệu, hình ảnh tượng trưng cho mục tiêu của bạn. Chọn đồ nội thất và phụ kiện truyền cảm hứng cho sự thịnh vượng, phong phú, thành công.

Vị trí đặt máy tính tốt nhất là bên phải bàn làm việc, còn bên trái, phía trên, tốt nhất nên đặt một chiếc đèn. Sau bàn làm việc treo tranh sơn thủy không có đỉnh nhọn, trước mặt treo tranh thủy sinh vì nước tượng trưng cho phú quý, thịnh vượng.

Ngoài ra, để tạo lập bầu không khí năng động trong văn phòng làm việc, bạn nên đặt đúng đồ vật vào đúng vị trí, với sự trợ giúp của la bàn, như sau:

 • Điện thoại, máy tính và danh thiếp đặt ở phía Tây hoặc Tây Bắc để cải thiện các mối quan hệ cũng như sự nghiệp của bạn.

 • Treo hoặc đặt tranh ảnh của người thân ở hướng Tây hoặc hướng Đông.

 • Đèn nên được đặt ở phía Nam để chiếu sáng triển vọng của bạn.

 • Đặt cây cảnh ở phía Đông để cải thiện mối quan hệ của bạn với đồng nghiệp.

4. Màu Sắc Phong Thủy Cho Văn Phòng

Phòng làm việc cần có màu sắc nhẹ nhàng, thư thái. Theo phong thủy phòng làm việc, các màu được khuyến nghị là màu be, màu cát, xám nhạt và vàng nhạt.
Đây không phải là những màu duy nhất được sử dụng cho thiết kế nội thất phòng làm việc. Màu tối cũng được sử dụng nhưng nên phối với các tông màu sáng, tinh tế. 

 • Màu vàng: Thúc đẩy sự lạc quan và hy vọng, giúp tập trung và kích thích trí tuệ.

 • Màu xanh: Tượng trưng cho sự phát triển, sức sống và sự phong phú.

 • Màu xanh: Tượng trưng cho sự tin cậy và bảo mật, tăng khả năng sáng tạo.

 • Màu đen: Thúc đẩy cơ hội và mở ra những chân trời mới.

 • Màu nâu: Duy trì sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

 • Màu trắng: Tiếp thêm sinh lực cho tinh thần và sự tập trung.

 • Màu xám: Tăng khả năng tập trung.

5. Mẹo Cải Thiện Phong Thủy Văn Phòng 2023

Áp dụng các mẹo phong thủy tại nơi làm việc có thể giúp giảm căng thẳng và tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ hài hòa giữa các thành viên trong nhóm. Đồng thời cải thiện khả năng sáng tạo, sự tập trung và năng suất cũng như loại bỏ những năng lượng tiêu cực.

Ứng Dụng Ngũ Hành Vào Phong Thủy Văn Phòng

Khi thiết kế văn phòng, hãy cố gắng sử dụng năm yếu tố Ngũ hành gồm Kim (kim loại) - Thủy (nước) - Mộc (gỗ) - Hỏa (lửa) - Thổ (đất). Sử dụng các chi tiết trang trí bằng kim loại, đồ vật văn phòng phẩm bằng gỗ, cây cối, bể cá, v.v.

Phong thủy văn phòng ngày càng được quan tâm, chú trọng.
Phong thủy văn phòng ngày càng được quan tâm, chú trọng.

Loại Bỏ Sự Lộn Xộn

Để có phong thủy văn phòng tốt, trước hết bạn cần loại bỏ tất cả những thứ lộn xộn cản trở bạn, tạo ra một văn phòng làm việc gọn gàng, sạch đẹp. Theo đó:

 • Không đặt quá nhiều đồ vật trên kệ hoặc nóc tủ.

 • Đừng đặt chồng hồ sơ trên sàn nhà.

 • Dọn dẹp bên trong tủ và ngăn kéo.

 • Sửa chữa hoặc vứt bỏ mọi thứ không còn hoạt động.

 • Xếp gọn tất cả các tài liệu trên bàn của bạn.

 • Vứt bỏ tất cả các ghi chú không còn giá trị.

 • Vứt bỏ tất cả chai lọ, lon nước ngọt, rửa sạch cốc cà phê bẩn.

 • Loại bỏ bụi bẩn trong văn phòng.

 • Vứt túi rác vào cuối ngày làm việc.

Sự bừa bộn sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến trạng thái cảm xúc của bạn. Một văn phòng sạch sẽ, có tổ chức mang lại năng lượng sống, tạo điều kiện truyền cảm hứng, sự tập trung và sáng tạo. Ý tưởng của bạn sẽ rõ ràng hơn nhiều, năng lượng và sức sống của bạn sẽ được phục hồi, bạn sẽ thoải mái, bình tĩnh hơn và ít bị ảnh hưởng bởi căng thẳng.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện phong thủy văn phòng làm việc năm 2023:

Lối Vào Chào Mời

Để thu hút khách hàng, đối tác, cách tốt nhất theo phong thủy văn phòng để làm điều này là tạo cảm giác ấm áp và chào đón ở lối vào văn phòng hoặc cửa hàng của bạn. Trước hết, lối vào phải sạch sẽ, thoáng gọn. Đừng để lối vào lộn xộn, đừng để những chiếc bàn chất đầy đồ hoặc những chồng hàng xếp cẩu thả xuất hiện ở lối vào. Hãy đảm bảo lối vào văn phòng, cửa hàng rộng rãi và tạo cảm giác chào đón ngay từ cái nhìn đầu tiên. Màu đỏ rất phù hợp cho lối vào nếu bạn đang chọn màu sơn. Nó không chỉ kích thích thị giác mà còn bắt mắt người đi đường.

Văn phòng làm việc cần có lối vào, cửa vào thoáng đẹp. Bảng, biển tên phải rõ ràng, dễ tìm, dễ nhìn thấy. Cần kiểm tra xem cửa có hoạt động không. Đặc biệt, khu vực bàn lễ tân giống như miệng của "khí" bởi đây là cách mọi người đi vào không gian văn phòng của bạn. Lễ tân là khu vực đầu tiên mà khách hàng, đối tác cảm nhận về văn phòng, đây cũng là ranh giới để "bảo vệ" những người làm việc bên trong. Khu vực lễ tân cần được bố trí ở vị trí chỉ huy.

Không Khí Và Ánh Sáng

Trước khi bạn bắt đầu sắp xếp đồ nội thất hoặc trang trí, hãy nghĩ về không khí và ánh sáng trong phòng. Không khí trong lành rất quan trọng vì nó khiến con người cảm thấy sảng khoái và nhẹ nhàng. Nên tránh sử dụng các bộ lọc không khí ồn ào có thể dẫn đến căng thẳng, mất tập trung. Thay vào đó, hãy mua một số loại cây có tác dụng thanh lọc không khí, chẳng hạn như cây dương xỉ, cây thường xuân hoặc sung cảnh.

Một căn phòng được chiếu sáng tốt sẽ khiến tâm trạng, tinh thần của người làm việc thoải mái hơn. Tốt nhất, văn phòng làm việc nên tận dụng được ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ hoặc giếng trời.

Kích Hoạt Góc Tài Lộc

Để tìm góc tài lộc trong phòng làm việc, bạn có thể sử dụng Bát quái đồ hoặc lấy cửa chính làm cơ sở, bước vào cửa, góc chéo 45 độ so với cửa chính chính là góc Tài lộc. Nếu cửa chính nằm ở giữa thì căn phòng sẽ có 2 góc thần tài là 2 góc đáy nhà. Nếu cửa chính nằm lệch sang bên trái hay bên phải thì góc tài lộc sẽ nằm lệch bên so với cửa chính, nghĩa là nằm chéo góc so với cửa chính. Ví dụ, cửa chính nằm góc phải thì góc tài lộc ở góc trái đối diện và ngược lại.

Góc tài lộc là một trong những vị trí quan trọng trong văn phòng cần được kích hoạt nhằm thúc đẩy sự thịnh vượng, giàu có và cơ hội công việc dồi dào cho toàn thể nhân viên.

Bạn cũng có thể xác định vị trí Tài lộc trên bàn làm việc. Đầu tiên, bạn chia mặt bàn thành 9 ô đều nhau như sau:

Vị trí Tài lộc trên bàn làm việc.
Vị trí Tài lộc trên bàn làm việc.

Tại vị trí mỗi ô, bạn sắp xếp đồ vật như sau:

 • Vị trí số 1: Nên để trống vì nó tượng trưng cho việc mở ra các vận hội tốt đẹp.

 • Vị trí số 2: Bày các tài liệu liên quan đến công việc, giao dịch với đối tác.

 • Vị trí số 3: Đặt một chậu cây xanh nhỏ để giúp không khí được tươi mới. 

 • Vị trí số 4: Đặt 4 hồ sơ, sổ sách về tài chính kế toán. Tuy nhiên, tránh đặt các tập chi phiếu ở đây bởi chúng mang ý nghĩa tiền bạc sẽ rời khỏi tay bạn.

 • Vị trí số 5: Đặt các văn bản giấy tờ liên quan đến công việc bạn đang phải giải quyết. Nếu giải quyết xong thì bạn nên cất gọn vào tủ hồ sơ. 

 • Vị trí số 6: Để điện thoại bàn, sổ ghi địa chỉ liên hệ.

 • Vị trí số 7: Đặt hồ sơ, dự án đang triển khai.

 • Vị trí số 8: Đặt các loại sách báo tham khảo.

 • Vị trí số 9: Đặt vật chặn giấy bằng thủy tinh hoặc pha lê, ảnh chân dung của bạn.

Lưu ý: Khi đã xác định được góc tài lộc trong văn phòng hoặc bàn làm việc của mình, bạn nên kích hoạt nó bằng cách thêm chậu cây xanh (yếu tố Mộc) hoặc những phụ kiện trang trí màu tím.

Kích Hoạt Góc Quan Hệ

Cách kích hoạt năng lượng tốt cho phòng làm việc là kích hoạt góc tài lộc và góc quan hệ. Để xác định góc quan hệ trong văn phòng làm việc, bạn đứng ở lối vào phía trước và tìm góc ngoài cùng bên phải. Bạn cũng có thể tìm góc quan hệ trên bàn làm việc theo cách tương tự. Góc quan hệ liên quan đến các loại quan hệ đối tác trong công việc, kinh doanh. Góc quan hệ liên quan đến yếu tố đất và màu hồng. Để kích hoạt góc quan hệ trong văn phòng hoặc bàn làm việc, bạn có thể đặt vật gì đó màu hồng hoặc đại diện cho hành Thổ, chẳng hạn như pha lê tự nhiên, đèn muối hoặc tác phẩm điêu khắc bằng đá. 

Hạn Chế Sử Dụng Gương

Gương không phải là một vật phẩm phong thủy tốt để đặt trong văn phòng làm việc. Chúng có thể phản ánh năng lượng xấu của những người đang trải qua những cảm xúc tiêu cực hoặc những suy nghĩ bất ổn. Ngay cả khi bạn bán quần áo và khách hàng của bạn muốn ngắm nghía khi thử đồ, hãy đặt những chiếc gương trong phòng thay đồ riêng biệt, cách xa nơi công cộng.

Cây Phong Thủy Văn Phòng

Cây xanh để bàn làm việc có giá trị đối với sức khỏe và điều kiện làm việc vì chúng mang lại năng lượng tích cực, giúp tăng năng suất và thúc đẩy sự sáng tạo. Cây tre/trúc phong thủy thường được sử dụng cho phòng làm việc. Bạn nên đặt cây ở phía Đông hoặc Đông Nam phòng làm việc hoặc bàn làm việc. Tránh cây xương rồng, cây cảnh có lá sắc nhọn. Nên sử dụng cây thật, tránh các loại cây nhân tạo. Ngoài ra, cũng không nên sử dụng hoa khô, hoa nhựa để trang trí văn phòng vì chúng không có năng lượng sống tươi mới.

Trên đây là một số mẹo và lưu ý phong thủy văn phòng làm việc giúp thu hút vận may, cơ hội phát triển, sự nghiệp hanh thông mà bạn có thể tham khảo, vận dụng. Chúc bạn năm mới làm ăn phát đạt, sự nghiệp tấn tới!

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Lam Giang (TH)

Xem thêm:

>> Phong thủy bàn làm việc: Cách chọn hướng, bài trí theo bản mệnh

>> Mẹo phong thủy giúp tăng hiệu suất làm việc cho phòng marketing

>> Những điều cần chú ý khi chuyển đến văn phòng mới

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu