SearchNews

Sắp xếp nhà bếp theo phong thủy đem lại tài vận cho cả nhà

21/04/2018 13:55

Là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình, phong thủy phòng bếp luôn là một trong những yếu tố nhận được sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp nhà bếp theo phong thủy sao cho đem lại may mắn, tài vận tới cho cả gia đình.

Cửa sổ nhà bếp nên đặt ở vị trí nào?

Lưu ý đầu tiên của cửa sổ nhà bếp cũng gần như tương đương với mọi ô cửa sổ khác: Cần phải đặt tại vị trí hướng tốt của gia chủ (theo 4 chòm sao Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị), bảo đảm khoảng không gian bên ngoài cửa sổ không bị ngăn trở bởi các yếu tố khác (thân cây, cống rãnh, bãi rác, nhà cửa...).

Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ nhà bếp nên được mở ở hướng Đông, như vậy phòng bếp có thể đón nhận được ánh sáng ban mai mỗi ngày, từ đó có thể tiếp thêm sức sống mới cho căn bếp, đồng thời cũng làm dịu bớt hơi nóng khi nấu ăn.

Cửa sổ phòng bếp phải được đặt ở vị trí cao, tốt nhất là cao trên bàn ăn hoặc cao ngang bồn rửa bát. Cửa sổ hình chữ nhật cũng góp phần tạo ra cảm giác vững chãi, vuông vức, rất tốt cho phong thủy. Đồng thời, cửa sổ được làm bằng chất liệu gỗ cũng góp phần mang lại nguồn vượng khí cho căn phòng.

Cửa sổ nhà bếp nên đặt ở vị trí nào
Theo các chuyên gia phong thủy, cửa sổ nhà bếp nên được xây dựng ở hướng Đông là phù hợp nhất

Chọn màu bếp theo phong thủy như thế nào để đem lại tài lộc?

Thông thường, những màu sơn được sử dụng cho phòng bếp là những màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, màu sơn phù hợp sẽ là các màu trắng, hồng, be, vàng nhạt, xanh da trời... Tùy theo mệnh ngũ hành của mỗi người khác nhau mà gia chủ chọn được màu sơn sao cho phù hợp nhất.

Nền nhà bếp theo phong thủy thường được làm bằng chất liệu gỗ, vừa hợp phong thủy vừa mang đến cảm giác gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

Chọn màu bếp theo phong thủy như thế nào để đem lại tài lộc
Những màu sơn được sử dụng cho phòng bếp là những màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác ấm áp

Chiều cao mặt bếp theo phong thủy bao nhiêu là phù hợp?

Để có thể xác định được chiều cao mặt bếp theo phong thủy bao nhiêu là phù hợp nhất, người ta sẽ dựa vào phong thủy học và thước Lỗ Ban để tính toán. Trong đó, nếu dùng thước Lỗ Ban để đo thì xác định được chiều cao mặt bếp theo phong thủy phù hợp nhất sẽ dao động từ 89 - 91cm, đây là chiều cao được xem là phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Cách sắp xếp bếp và chậu rửa theo phong thủy sao cho hợp lý

Phong thủy bếp và chậu rửa cũng là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của khách hàng. Bếp nấu có ngũ hành là Hỏa, chậu rửa có ngũ hành là Thủy, hai hành này xung khắc, vì vậy cần phải chú ý đến sự tương quan giữa bếp nấu và chậu rửa để tránh tối đa sự xung đột không cần thiết.

Cách sắp xếp bếp và chậu rửa theo phong thủy sao cho hợp lý
Bếp nấu và bồn rửa cần được đặt ở vị trí cách xa nhau

Lưu ý, trong phòng bếp không được phép để chậu rửa, tủ lạnh hoặc những đồ vật mang hành Thủy nằm đối diện với bếp hoặc cạnh bếp, vì sẽ khiến cho các luồng khí trong phòng xung đột lẫn nhau, từ đó gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Khoảng cách tối thiểu giữa các đồ vật mang hành Thủy (chậu rửa, bếp, ấm siêu tốc, máy rửa chén...) và các đồ vật mang hành Hỏa (lò vi sóng, lò nướng, bếp...) là 60cm.

Cách sắp xếp chậu rửa và bếp hợp phong thủy nhất là đặt bồn rửa ở hướng Bắc hoặc Đông Nam, còn bếp nấu nên đặt tại vị trí hướng Nam hoặc hướng Đông. Đồng thời cũng cần phải lưu ý đến các vị trí đồ vật khác trong phòng bếp để có thể sắp xếp sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề phong thủy nhà bếp:

>> 5 lỗi phong thủy thiết kế bếp nấu nên tránh

>> Cách lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu