SearchNews

Tư vấn phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

27/12/2017 16:04

Phòng khách được coi là bộ mặt của gia chủ, là nơi đón vượng khí đầu tiên trong nhà. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa mà bạn cần lưu ý.

Người mang mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: 1934 - 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 – 1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987. Dưới đây là những nguyên tắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa mà bạn cần lưu ý.

1. Hướng phòng khách

Người mệnh Hỏa nên bố trí phòng khách theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, Nam. Đây là những hướng sẽ giúp gia chủ gặp thuận lợi trong làm ăn, gia đình gặp may mắn, hạnh phúc. Phòng khách nếu được bố trí đúng hướng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

2. Sử dụng màu sắc

Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, vì thế, bạn nên chọn màu gỗ, màu xanh lá cây trong phòng khách. Đây đều là những gam màu tươi mát, nền nã, có thể dễ dàng phối hợp với những gam màu khác. Hơn nữa, khi sử dụng những gam màu này, phòng khách cũng trở nên mới mẻ, ấm cúng hơn.

Hơn nữa, người mệnh Hỏa nên sử dụng màu đỏ, cam, tím - là màu đặc trưng cho mệnh của mình trong phòng khách. Bạn có thể sử dụng những màu này cho các đồ nội thất như bàn, ghế hay vật dụng trang trí như đèn, rèm cửa... Ngoài ra, những người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng màu đen, xanh thẫm vì dây là màu đặc trưng của mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa.

Người mệnh Hỏa nên thiết kế sàn nhà có màu đậm nhất, sau đó đến tường và cuối cùng là trần nhà. Nhờ đó, tiền tài của gia chủ sẽ tăng không ngừng. Khi thiết kế sàn nhà phải đảm bảo độ bằng phẳng bởi nếu sàn nhà có chỗ cao, chỗ thấp sẽ khiến cuộc sống của các thành viên trong gia đình thăng trầm và gặp nhiều sóng gió. Trần nhà nên sơn màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát hơn.

3. Bài trí đồ đạc trong phòng khách

Trong phòng khách của người mệnh Hỏa có thể bài trí những đồ nội thất hay đồ trang trí, những vật dụng mà gia chủ yêu thích. Tuy nhiên, vì phòng khách là để đón tiếp khách xá, cần sự gọn gàng, thoáng đãng. Do vậy, bạn cần tránh bài trí quá nhiều đồ đạc không cần thiết khiến căn phòng trở nên bừa bộn, chật chội. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng những loại đá phong thủy hợp với bản mệnh để trang trí cho phòng khách, giúp gia chủ gặp may mắn như đá mắt hổ xanh, đá thạch anh tóc xanh...

Người mệnh Hỏa có thể tận dụng những món đồ nội thất có chất liệu đá hoặc gỗ. Quan niệm phong thủy cho rằng, Kim khắc Hỏa nên bạn cần hạn chế bài trí các vật liệu bằng kim loại trong phòng khách. Việc sử dụng cây xanh trong trang trí phòng khách cho người mệnh Hỏa đem đến hiệu quả tích cực, vì thế, đừng quên bài trí một vài chậu cây nhỏ xinh trong khu vực tiếp khách nhà mình. 

Mong rằng, những nguyên tắc phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa mà Dothi.net chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để bài trí phòng khách của mình hợp lý và mang lại nhiều may mắn.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu