SearchNews

Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Phú Nhuận Mới Nhất

15/11/2022 08:18

Giá chung cư quận Phú Nhuận thuộc phân khúc trung và cao cấp, ở mức từ 43 triệu đồng/m2 trở lên, không còn căn hộ bình dân giá 25 triệu đồng/m2. Các căn hộ dưới 3 tỷ đồng chủ yếu là căn officetel, diện tích nhỏ.

Trong bài viết này, Dothi.net cập nhật liên tục giá chung cư quận Phú Nhuận theo tháng để người mua nhà ở thực cũng như nhà đầu tư có thể nắm được tổng quan diễn biến giá mới nhất của chung cư tại quận này.

1. Giá Chung Cư Quận Phú Nhuận Tháng 5/2023

Dưới đây, Dothi.net cập nhật giá chung cư quận Phú Nhuận tháng 5/2023 theo địa bàn từng phường để người mua nhà tiện theo dõi.

Giá Chung Cư Phường 9

Phường 9 hiện là phường tập trung nhiều nhất chung cư của quận Phú Nhuận. Dữ liệu cập nhật trên Batdongsan.com.vn cho biết, phường 9 hiện có 5 dự án chung cư với giá bán cụ thể như sau:

STT Tên dự án Giá bán
1 Cao ốc Phú Nhuận 47 triệu/m2
2 Căn hộ Orchard Park View 74 triệu/m2
3 Garden Gate 66 triệu/m2
4 Golden Mansion 62 triệu/m2
5 Orchard Garden 70 triệu/m2

Phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM có tổng diện tích tự nhiên 1,40km2, quy mô dân số theo số liệu cập nhật năm 2021 là 20.047 người, mật độ dân số 14.319 người/km2. Có 3 tuyến đường trọng điểm của TP.HCM định vị giáp ranh phường 9 là đường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Kiệm. Ngoài ra, phường có thêm 2 con đường mới là Đặng Văn Sâm và Bùi Văn Thêm. Nơi đây tập trung nhiều cơ quan, trường học, trụ sở công ty, thu hút các nhà phát triển bất động sản về làm dự án chung cư, đáp ứng nhu cầu ở thực và đầu tư của người dân.

Thực tế dự án Garden Gate, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM
Thực tế dự án Garden Gate, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM

Năm dự án chung cư trên địa bàn phường 9 nêu trên đều thuộc phân khúc trung - cao cấp, đã được bàn giao cách đây 4 - 5 năm, đã hình thành cộng đồng cư dân đông. Thị trường mua bán căn hộ thứ cấp vì thế cũng khá sôi động. Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, hiện có khoảng 166 tin đăng bán căn hộ chung cư cư trên website này với mức giá dao động từ 46 - 69 triệu đồng/m2, tương đương từ khoảng từ 5 tỷ đồng/căn. Cá biệt một số căn dưới 2 tỷ đồng hoặc dưới 3 tỷ đồng đều là những căn officetel diện tích nhỏ 26 - 36 m2 tại dự án Orchard Garden của Novaland.

Giá Chung Cư Phường 8

Phường 8, quận Phú Nhuận hiện chỉ có 2 dự án chung cư đã hoàn thiện và bàn giao với giá bán thứ cấp như sau:

STT Tên dự án Giá bán
1 Kingston Residence 66 triệu/m2
2 Newton Residence 63 triệu/m2

Phường 8 quận Phú Nhuận có diện tích tự nhiên là 0,30km2, quy mô dân số năm 2021 là 8.334 người, mật độ dân số 27.780 người/km2. Phường có 2 tuyến đường lớn Nguyễn Văn Trỗi và Hoàng Văn Thụ giao nhau tại công viên Hoàng Văn Thụ tạo thành hình dáng mũi tàu. Trên địa bàn phường có đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu trong đời sống hàng ngày của cư dân. Phường có 2 bệnh viện là bệnh viện quận Phú Nhuận và bệnh viện Sài Gòn ITO; 4 trường học khối Mầm non, Tiểu học, THCS, 2 trung tâm sinh hoạt văn hóa, thanh thiếu niên cấp quận. 

Dự án đáng chú ý trên địa bàn phường 8 là Kingston Residence của chủ đầu tư Novaland Group. Tọa lạc ở 2 mặt tiền đường Nguyễn Văn Trỗi và Hoàng Văn Thụ, Kingston Residence có vị trí đối diện Khách sạn Tân Sơn Nhất và cách ngã 4 Phú Nhuận 600m. Sở hữu vị trí trung tâm của quận Phú Nhuận, TP.HCM, cư dân dự án có thể tiếp cận đến các tiện ích ngoại khu trong khu vực dễ dàng. Tại dự án, tầng trệt bố trí chức năng thương mại; tầng 2 - 4 bố trí văn phòng - Officetel; tầng 5 bố trí tiện ích chung cư và hồ bơi; từ tầng 6 đến tầng 22 là 285 căn hộ diện tích từ 60 - 124,7m2, thiết kế 1 - 3 phòng ngủ.

Dự án này được bàn giao vào năm 2017. Giá chuyển nhượng căn hộ cao cấp Kingston Residence hiện ở mức phổ biến là 60 triệu đồng/m2, tương đương từ 4,5 tỷ đồng/căn trở lên. Giá cho thuê dao động từ 10 - 32 triệu đồng/tháng tùy diện tích, số phòng ngủ và mức độ đầu tư nội thất.

Trên Batdongsan.com.vn hiện có 72 tin đăng bán căn hộ tại phường 8, quận Phú Nhuận với mức giá phổ biến từ trên 50 đến dưới 70 triệu đồng/m2. Các căn hộ giá trên dưới 2 tỷ đồng trên địa bàn quận 8 là các căn officetel diện tích nhỏ tại dự án Kingston Residence. Cá biệt vẫn có căn hộ thứ cấp tại dự án Newton Residence được rao bán với giá dưới 2 tỷ đồng nhưng rất hiếm.

Giá Chung Cư Phường 7

Phường 7, quận Phú Nhuận hiện có 2 dự án chung cư đã hoàn thiện và bàn giao với giá bán chuyển nhượng "mềm" hơn so với phường 8 và phường 9, cụ thể như sau:

STT Tên dự án Giá bán
1 Chung cư Phan Xích Long 48 triệu/m2
2 PN-Techcons 48 triệu/m2

Phường 7, quận Phú Nhuận, TP.HCM có diện tích tự nhiên 0,43km2, quy mô dân số năm 2021 là 21.293 người, mật độ dân số 49.518 người/km2. Phường giáp với phường 5 ở phía Bắc - Tây Bắc; giáp quận Bình Thạnh ở phía Bắc và phía Đông; giáp phường 2 ở phía Tây và phía Nam. Phường 7 được giới hạn bởi các tuyến đường Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu, Vạn Kiếp. Trong đó, khu vực Phan Xích Long có cơ sở hạ tầng khang trang với các dự án chung cư, biệt thự cao cấp.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, hiện có khoảng 20 tin đăng bán căn hộ chung cư phường 7, quận Phú Nhuận với mức giá phổ biến 48 triệu đồng/m2, tương đương 4 tỷ đồng/căn. Người mua nhà vẫn có thể tìm kiếm các căn hộ dưới 3 tỷ đồng tại dự án chung cư Phan Xích Long. Đó là những căn hộ 1 phòng ngủ, diện tích nhỏ.

Giá Chung Cư Quận Phú Nhuận Tại Các Phường Còn Lại

Ngoài các phường nổi bật nêu trên, dự án chung cư quận Phú Nhuận còn phân bổ tại một số phường khác như phường 1, phường 5 phường 12 được Dothi.net cập nhật trong danh sách dưới đây:

STT Tên dự án Phường Giá bán
1 Cao ốc Satra - Eximland Phường 1 52 triệu/m2
2 Botanic Towers Phường 5 47 triệu/m2
3 The Prince Residence Phường 12 74 triệu/m2

Ba dự án nêu trên đều đã hoàn thiện và được bàn giao vào năm 2015. Các căn hộ được rao bán đều là căn hộ thứ cấp, đã qua sử dụng. Trong đó, giá căn hộ tại cao ốc Satra - Eximland và Botanic Towers mềm hơn so với mặt bằng giá chung cư tại quận Phú Nhuận, phổ biến từ 3 - 5 tỷ đồng/căn. Riêng căn hộ The Prince Residence có giá thiết lập ở mức cao 71 triệu đồng/m2, giá phổ biến từ  5 - 7 tỷ đồng/căn. 

2. Tình Hình Thị Trường Chung Cư Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là một trong những quận nội thành, quận trung tâm của TP.HCM. Sở hữu vị trí đắc địa, Phú Nhuận tiếp giáp với các quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Quận 1 và Quận 3. Từ quận Phú Nhuận, cư dân dễ dàng di chuyển về khu Đông, khu Tây hay bất cứ huyện, quận nào khác trên địa bàn TP.HCM. Nơi đây hội tụ nhiều tuyến đường huyết mạch của TP.HCM đường Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Văn Thụ, Phan Xích Long, Phan Đăng Lưu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Kiệm,… Đặc biệt, Phú Nhuận nằm rất gần với sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, có hai công viên Gia Định, Hoàng Văn Thụ là "lá phổi xanh". Các dự án chung cư tại đây đáp ứng một nơi ở có không gian xanh mát và giao thông, kết nối thuận tiện.

đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận
Giá chung cư quận Phú Nhuận có xu hướng tăng do nguồn cung hạn chế. 

Về diện tích, quận Phú Nhuận là một trong 4 quận có diện tích nhỏ nhất TP.HCM cùng với các quận 3, 4, 5, chỉ rộng 4,86km2. Quy mô dân số năm 2019 là 163.961 người, mật độ dân số 33.737 người/km2, khá đông đúc. Quận Phú Nhuận đang có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, thu hút vốn đầu tư trong nước và quốc tế, kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng vọt. Tuy nhiên, do quỹ đất hạn hẹp, trong những năm gần đây rất ít có sản phẩm căn hộ chung cư mới trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Phú Nhuận từ xưa được xem là "đất lành" an cư của nhiều thế hệ người Sài Gòn cũng như người di cư từ các vùng miền. Họ chọn Phú Nhuận làm nơi "an cư lạc nghiệp" bởi hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn chỉnh và hệ thống tiện ích trên địa bàn quận rất phong phú, đảm bảo sinh hoạt tiện lợi và đầy đủ cho người dân.

Nhu cầu mua bất động sản để ở hoặc đầu tư cho thuê tại quận Phú Nhuận tăng trưởng khá mạnh trong những năm gần đây. Thống kê cho thấy, hiệu suất đầu tư ở khu vực trung tâm Phú Nhuận khá cao, từ 10 - 12%/năm. 

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, số lượng dự án chung cư quận Phú Nhuận không nhiều, khoảng 12 dự án. Đây đều là những dự án đã được bàn giao từ 3 - 5 năm hoặc 5 - 7 năm. Trong đó, chủ yếu là các dự án của chủ đầu tư Novaland với khoảng 7 dự án, cung ứng tới hơn 60% lượng dự án chung cư tại quận Phú Nhuận.

Giá bán chung cư quận Phú Nhuận trung bình dao động từ 43 - 71 triệu đồng/m2. Những dự án có mức giá cao nhất tại Phú Nhuận có thể kể đến như The Prince Residence, Orchard Park View, Orchard Garden, Garden Gate, Golden Mansion tập trung chủ yếu ở phường 9. Căn hộ chào bán đều là căn hộ thứ cấp, đã qua sử dụng. Để sở hữu căn hộ tại Phú Nhuận, người mua nhà cần có tài chính (gồm cả khoản vay) từ 3 tỷ đồng trở lên. Các căn hộ dưới 3 tỷ đồng không nhiều, đó chủ yếu là các căn hộ 1 phòng ngủ, diện tích nhỏ hoặc căn officetel.

Với lượng căn hộ mới khan hiếm, người mua nhà có rất ít lựa chọn và xu hướng chung là chọn căn hộ chuyển nhượng từ chủ cũ. Khi mua căn hộ đã qua sử dụng trên địa bàn quận Phú Nhuận, người mua cần lưu ý một số vấn đề như: Chất lượng, hiện trạng căn hộ; chi phí cải tạo nâng cấp nội thất; các tiện ích nội - ngoại khu; yếu tố an ninh an toàn...

Nhìn chung, giá chung cư quận Phú Nhuận phù hợp với người thu nhập tầm trung trở lên, ở mức 40 - 50 triệu đồng/m2. Tuy vậy, do nguồn cung hạn chế nên xu hướng tăng giá có thể tiếp tục trong tương lai gần. Nếu đang có nhu cầu tìm mua chung cư Phú Nhuận, bạn có thể tham khảo tại đây

 

Lam Giang (TH)

Xem thêm:

>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Thủ Đức Mới Nhất Tháng 11/2022

>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận 9 Mới Nhất Tháng 11/2022

>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Bình Thạnh Mới Nhất Tháng 11/2022

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu