SearchNews

Địa ốc Việt Nam hấp dẫn giới siêu giàu Hàn Quốc

30/09/2019 08:15

Việc đầu tư ra nước ngoài ngày càng được giới siêu giàu Hàn Quốc quan tâm. Thị trường địa ốc Việt Nam hiện đang nằm trong tầm ngắm của các tỷ phú đồng won.

Vào ngày 29/9 vừa qua, dẫn báo cáo "Korea Wealth Report 2019" của Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB, tờ Korea Times cho hay, Việt Nam đứng đầu danh sách các thị trường đầu tư ngoại đầy tiềm năng của giới tỷ phú Hàn Quốc.

địa ốc Việt Nam hấp dẫn giới nhà giàu Hàn Quốc
Địa ốc Việt Nam là thị trường bất động sản nước ngoài được giới siêu giàu Hàn Quốc quan tâm nhất. (Ảnh: KOREA TIMES)

Được biết, kết quả nghiên cứu này dựa trên khảo sát hơn 400 người giàu tại Hàn Quốc với trị giá tài sản trên 1 tỷ won, tương đương khoảng 831.000 USD.

Trong đó, chiếm 60% lượng người tham gia khảo sát là những tỷ phú có tài sản dưới 5 tỷ won. Có tới 59% người giàu Hàn Quốc hứng thú với việc tư vào các tòa nhà và đất đai ở nước ngoài. Tỷ lệ này đối với nhóm nhà giàu có tài sản hơn 5 tỷ won là 53,9%.

Địa ốc Việt Nam là thị trường bất động sản ngoại được giới siêu giàu Hàn Quốc quan tâm nhất. Trong tổng số người tham gia khảo sát, có tới 57,1% người muốn rót tiền vào thị trường nhà đất Việt Nam.

Những quốc gia tiếp theo được tầng lớp nhà giàu Hàn Quốc để ý là Singapore, Trung Quốc, Malaysia với tỷ lệ quan tâm lần lượt đạt 32,1%; 30.7%; 26,4%.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản tại Mỹ và châu Âu cũng được giới tỷ phú Hàn Quốc nhắm tới.

Kết quả khảo sát cho thấy, các tỷ phú đồng won thích đầu tư theo hình thức gián tiếp hơn trực tiếp. Viện Nghiên cứu tập đoàn tài chính KB lý giải, giới nhà giàu xứ sở kim chi có xu hướng đầu tư ra nước ngoài thông qua các quỹ hoặc quỹ tín thác bất động sản bởi họ thiếu sự phân tích và không hiểu biết nhiều về những thị trường mới.

Cũng theo kết quả khảo sát, không ít người tỏ ra e ngại việc mở rộng đầu tư ra nước ngoài trong năm 2019. Nội dung báo cáo nêu rõ: "Giới nhà giàu đang trì hoãn đầu tư do sự ì ạch kinh tế từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và các quy định đối với thị trường nhà ở trong nước".

Lượng người có tài sản hơn 1 tỷ won tại Hàn Quốc tính tới cuối năm ngoái là 323.000 người. Con số này so với năm 2017, tăng 4,4%. Trong nửa thập kỷ qua, đây là tỷ lệ tăng thấp nhất. Trong năm ngoái, chỉ số chứng khoán KOSPI của quốc gia này sụt giảm mạnh, ảnh hưởng đến tài sản của nhà đầu tư được xem là một trong những lý do khiến tỷ lệ tăng của giới siêu giàu Hàn Quốc giảm.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu