SearchNews

Đồng Nai có thêm 1 văn phòng trái phép mang tên địa ốc Alibaba

09/09/2019 17:15

Vào ngày 8/9 vừa qua, việc khai trương văn phòng trái phép mang tên Công ty CP Địa ốc Alibaba trên địa bàn phường Tân Tiến tiếp tục được UBND TP. Biên Hòa (Đồng Nai) làm rõ.

Cụ thể, trưa cùng ngày, văn phòng mang tên Công ty CP Địa ốc Alibaba được tổ chức khai trương rầm rộ tại số 96B đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Có khoảng 50 nhân viên cùng một số người được gọi là đối tác, khách hàng đã tham gia buổi khai trương này. Ngay lập tức, UBND phường Tân Tiến đã đến văn phòng để nắm tình hình và kiểm tra làm rõ.

Theo kết quả kiểm tra của chính quyền phường Tân Tiến, địa điểm văn phòng nêu trên thuộc chi nhánh của Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 có trụ sở chính tại xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Phạm Thị Ánh H. là người đứng đầu chi nhánh. Đại diện chi nhánh lý giải, chi nhánh có hợp đồng liên kết với Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Đồng Nai có thêm 1 văn phòng trái phép của Alibaba
Khai trương văn phòng trái phép mang tên địa ốc Alibaba tại phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Vậy nhưng, để chứng minh sự liên kết với Alibaba, chi nhánh công ty lại không thể cung cấp giấy tờ pháp lý. Đoàn kiểm tra cho biết, tại thời điểm khai trương văn phòng, biển hiệu trước trụ sở ghi dòng chữ lớn "Tập đoàn địa ốc Alibaba". Trong khi đó, dòng chữ nhỏ bên dưới ghi rõ: "Chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108".

Lực lượng chức năng địa phương đã yêu cầu tháo dỡ ngay biển hiệu liên quan khi chi nhánh công ty không cung cấp được hợp đồng liên kết kinh doanh để sử dụng biển hiệu của Alibaba.

Theo thông tin từ Sở KH&ĐT tỉnh Đồng Nai, địa điểm nói trên thuộc chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 đã được cấp phép. Tuy nhiên, việc cấp phép này không liên quan tới Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Công ty CP Địa ốc Alibaba thời gian qua đã rầm rộ rao bán 29 dự án "ma" trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo xác nhận của chính quyền địa phương, những dự án này đều rao bán trái phép đất rừng, đất nông nghiệp. Đối với các hành vi có dấu hiệu sai phạm của Alibaba, hiện Bộ Công an đang phối hợp cùng nhiều tỉnh thành điều tra, làm rõ.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu