SearchNews

Những con đường trung tâm Đà Lạt bị cò đất "hét" 1 tỷ đồng/m2

17/06/2019 14:56

Nhiều khu đất ở trung tâm Đà Lạt đã tăng giá chóng mặt chỉ trong vòng 3 tháng, nhất là các trục đường như Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Chí Thanh.

bất động sản Đà Lạt
Thị trường bất động sản Đà Lạt có nhiều xáo trộn kể từ khi quyết định “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị tỷ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, TP.Đà Lạt” được UBND TP Đà Lạt công bố hồi giữa tháng 3/2019. Giá rao bán nhà đất đồng loạt tăng phi mã tại các trục đường chính.
nhà đất Đà Lạt
Theo khẳng định của nhiều người dân địa phương, giá đất tại đây đã tăng 4-5 lần trong 3 năm trở lại đây. Đặc biệt, còn tăng hơn gấp 10 lần đối với những trục đường nằm trong phạm vi của quyết định quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình như đường Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân và Nguyễn Chí Thanh.
đường Phan Bội Châu
Các cò đất khi dẫn người xem đến một số khu đất đang được rao bán trên đường Phan Bội Châu đều khẳng định, đây là khu vực có tiềm năng kinh doanh lớn, lợi nhuận cao và luôn trong tình trạng được các nhà đầu tư “săn lùng”.
Khu đất 200m2
Khu đất 200m2, hai mặt tiền đường Phan Bội châu và Lê Thị Hồng Gấm từng được “hét giá” 200 tỷ đồng. Nhưng theo thông tin từ người phụ nữ trông coi miếng đất triệu USD này thì “giá thật” của nó là 160 triệu/m2 cho toàn bộ diện tích 1.800m2.
 trung tâm Đà Lạt
Phan Bội Châu là một trong những con đường sở hữu vị trí đắc địa nhất tại khu vực trung tâm Đà Lạt với các hoạt động kinh doanh sầm uất, thu hút lượng du khách đông đảo.
giá đất Đà Lạt
Đường Phan Bội Châu tuy có lòng đường hẹp, mật độ phương tiện giao thông đông đúc, cảnh quan lộn xộn… nhưng giá đất nơi đây lại được “hét” cao tương đương với những con đường xa xỉ ở Sài Gòn như Đồng Khởi, Nguyễn Huệ.
đường Bùi Thị Xuân
Giá đất ở đường Bùi Thị Xuân, một trong những trục đường chính trong đề án quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình của TP. Đà Lạt cũng đang cao ngất ngưỡng.
đất đường Bùi Thị Xuân
Giá đất ở đoạn đường này được rao trên các trang giao dịch bất động sản trực tuyến là từ 250-300 triệu đồng/m2. Đặc biệt, giá mỗi m2 của mảnh đất rộng 600m2 mặt đường Bùi Thị Xuân, gần ngã ba giao với Phan Bội Châu và Lý Tự Trọng được báo lên tới 1 tỷ đồng.
khách sạn cao cấp
Sự thiếu đồng nhất trong quy hoạch đã làm giảm tính mỹ quan đô thị của tuyến đường với sự hiện hữu của nhiều khách sạn cao cấp có giá 3-4 triệu đồng/đêm.
nhà hàng sang trọng
Những nhà hàng sang trọng nơi đây chằng chịt dây điện.
Đường Nguyễn Chí Thanh
Đường Nguyễn Chí Thanh được đánh giá là đắc địa hơn khi hướng thẳng ra chợ đêm Đà Lạt, đài phun nước Đà Lạt và hồ Xuân Hương.
 đường Nguyễn Thị Minh Khai
Hoạt động buôn bán trên tuyến đường này không có nhiều nhưng lại được UBND tỉnh Lâm Đồng định giá cao thứ hai tại TP. Đà Lạt, chỉ sau đường Nguyễn Thị Minh Khai.
khách sạn, nhà hàng sang trọng
Có rất nhiều khách sạn, nhà hàng sang trọng với lượng lớn du khách nước ngoài lưu trú trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh.
giá đất tại Đà Lạt tăng
Có thể giá đất tại Đà Lạt tăng đột ngột là do tác động của đề án quy hoạch mới. Nhưng nhiều chuyên gia bất động sản không loại trừ trường hợp do cò thổi phồng.
khu vực lõi của TP. Đà Lạt
Nguyễn Chí Thanh, Phan Bội Châu, Bùi Thị Xuân, nơi mà giá đất đang tăng đột biến đều thuộc khu vực lõi của TP. Đà Lạt. Ảnh. Google maps
(Theo Zing.vn)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu