SearchNews

Thanh khoản căn hộ chung cư tại Hà Nội giảm mạnh trong quý III/2018

05/10/2018 07:29

Hôm qua (4/10), CBRE đã tổ chức họp báo về thị trường bất động sản Hà Nội quý III/2018. Theo báo cáo của đơn vị này, trong các tháng 7, 8, 9, hoạt động của phân khúc căn hộ chung cư không mấy khả quan.

Thị trường Hà Nội đón nhận gần 5.000 căn hộ chung cư được chào bán trong quý III năm nay, so với quý trước giảm khoảng 24%. Nguồn cung này đến từ 24 dự án trên toàn TP. Lượng thanh khoản trong quý III đạt khoảng 4.300 căn hộ, so với quý trước đó giảm khoảng 27%.

Giám đốc CBRE chi nhánh Hà Nội, bà Nguyễn Hoài An cho biết, theo quy luật, doanh số bán hàng trong quý III hàng năm thường không cao bởi trùng với tháng 7 Âm lịch, người dân kiêng mua nhà.  

Theo bà An: "Bên cạnh đó, nhiều khách hàng muốn chờ đợi các dự án lớn sẽ mở bán vào những tháng cuối năm để có thêm lựa chọn. Điều này làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và chủ đầu tư vì thế cũng ém dự án để chờ tung hàng vào thời điểm cuối năm".

Lượng thanh khoản chung cư tại Hà Nội trong quý III/2018 giảm mạnh.
Lượng thanh khoản chung cư tại Hà Nội trong quý III/2018 giảm mạnh.

Đại diện CBRE cho biết thêm, lượng đặt chỗ ở các dự án lớn chuẩn bị mở bán vẫn tăng dù lượng giao dịch không nhiều. Thực trạng này minh chứng rằng, thị trường căn hộ chung cư Hà Nội vẫn nhận được sự quan tâm của người tiêu dùng.

Theo báo cáo của CBRE, trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ trung bình đạt 1.118 USD/m2. Xét theo quý, mức giá này biến động từ 0,1-1,5% . Giá tăng 3-5% tại một số dự án mới hoàn thiện với tiện ích đầy đủ. Trong thời gian tới, giá bán sơ cấp của căn hộ chung cư tại Hà Nội sẽ không tăng đột biến, CBRE dự báo.

Dự kiến, thị trường Hà Nội sẽ được bổ sung nguồn cung lớn đến từ các dự án "khủng" như Vin City Tây Mỗ Đại Mỗ, Vincity Ocean Park trong quý IV/2018. Nguồn cung căn hộ trung cấp vẫn đứng đầu thị trường, chiếm khoảng hơn 60% tổng nguồn cung chung cư được chào bán trong năm nay. 

Cũng theo CBRE, thị trường nhà ở Hà Nội đang có xu hướng mở rộng ra ngoài khu trung tâm với nhiều dự án ở Hoài Đức, Thanh Trì. Trước đây, nguồn cung ở phía Đông TP không phổ biến nhưng nay ngày một gia tăng hơn so với các khu vực khác. Hiện tại, quỹ đất ở khu vực phía Đông vẫn rất dồi dào. Nguồn cầu của phân khúc trung cấp vẫn lớn nhất, phân khúc hạng sang còn hạn chế.

(Theo Trí thức trẻ)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu