SearchNews

Thuê văn phòng quận 1 và những điều cần biết

03/08/2022 07:49

Thuê văn phòng quận 1, doanh nghiệp thường sẽ có không gian làm việc rộng rãi, tiện nghi hiện đại, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác. Thị trường văn phòng cho thuê quận 1 được đánh giá phát triển bậc nhất tại TP.HCM hiện nay.

Thuê văn phòng quận 1 ưng ý, đáp ứng tất cả các tiêu chí mà doanh nghiệp đặt ra là điều không hề dễ dàng. Để thuê được một văn phòng đẹp, tiện nghi, lâu dài với mức giá phải chăng cần lưu ý những gì?

Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm chọn thuê văn phòng quận 1 và top các văn phòng cho thuê thuộc các phân khúc khác nhau trên địa bàn quận.

1. Tại sao nên chọn thuê văn phòng quận 1?

Khảo sát nhanh cho thấy, giá thuê văn phòng quận 1, TP.HCM cao hơn hẳn so với các quận nội thành khác. Vậy nhưng, nhu cầu tìm thuê văn phòng quận 1 luôn ở mức rất cao. Vậy lý do nào khiến văn phòng cho thuê quận 1 hút khách như vậy?

Quận 1 có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi

Tọa lạc ở vị trí trung tâm TP.HCM, quận 1 có tổng diện tích tự nhiên 7,72 km2, quy mô dân số năm 2019 là 142.625 người, mật độ dân số đạt 18.475 người/km2. Quận 1 tiếp giáp với nhiều quận nội thành khác của TP, cụ thể:

 • Phía Bắc quận 1 giáp các quận Phú Nhuận và Bình Thạnh với kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè là ranh giới.

 • Phía Nam quận 1 giáp quận 4, kênh Bến Nghé là ranh giới.

 • Phía Đông quận 1 giáp TP. Thủ Đức, sông Sài Gòn là ranh giới.

 • Phía Tây quận 1 giáp các quận 5 và quận 3.

Bản đồ hành chính quận 1, TP.HCM
Bản đồ hành chính quận 1, TP.HCM

Với vị trí trung tâm và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nên cơ sở hạ tầng, giao thông đô thị tại quận 1 được quan tâm chú trọng đầu tư từ trước tới nay. Theo đó, cơ sở vật chất và giao thông quận 1 được đánh giá hoàn thiện bậc nhất TP, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương kết nối, phát triển kinh tế.

Phía Bắc quận 1 được bao bọc bởi kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, phía Nam là kênh Bến Nghé, phía Đông là là sông Sài Gòn. Với đặc điểm địa lý đó, quận đã và đang xây dựng khá nhiều công trình vượt kênh rạch, vượt sông, tiêu biểu có cầu Thủ Thie2 và đường hầm sông Sài Gòn vượt sông nối với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.

Cầu Kiệu qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè kết nối quận 1 với quận Phú Nhuận; cầu Khánh Hội, cầu Ông Lãnh qua kênh Bến Nghé nối quận 1 với quận 4; cầu Thị Nghè, cầu Bông... bắc qua kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nối quận 1 với Bình Thạnh...

Khi thuê văn phòng quận 1, doanh nghiệp có thể kết nối thuận tiện với các quận, huyện và khu vực lân cận khác thông qua các trục đường huyết mạch như Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, Lê Lợi, Tôn Đức Thắng, Hàm Nghi, Trần Hưng Đạo, Lê Duẩn. Ngoài ra, trên địa bàn quận 1 còn hơn 100 tuyến đường liên quận, liên vùng khác để giao thương, kết nối.

Có thể nói, vị trí đắc địa và giao thông thuận lợi là những tiêu chí hàng đầu khi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức tìm thuê văn phòng. Và thực tế cho thấy, văn phòng cho thuê quận 1 đã đáp ứng được tiêu chí đầu tiên này.

Quận 1 tập trung nhiều cơ quan Nhà nước, lãnh sự quán các nước

Tại TP.HCM, quận 1 là nơi tập trung nhiều cơ quan chính quyền và các lãnh sự quán các nước Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Cộng hòa Liên bang Đức, Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Singapore... Cùng nhiều tòa cao ốc của TP. Bitexco Financial Tower là tòa nhà cao nhất quận 1, cao thứ hai TP.HCM. Phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi là những khu phố thương mại chính sầm uất của quận 1.

Thị trường cho thuê văn phòng quận 1 hiện rất sôi động và còn nhiều tiềm năng phát triển. Khi thuê văn phòng quận 1, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, đơn vị sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại, chờ đợi giải quyết các thủ tục hành chính cần thiết. Tiết kiệm được thời gian tức tiết kiệm được chi phí cơ hội - điều rất quan trọng với các doanh nghiệp. Văn phòng cho thuê quận 1 vì thế luôn hút khách thuê.

Văn phòng cho thuê quận 1 đa dạng loại hình

Văn phòng cho thuê tại quận 1, TP.HCM vô cùng đa dạng về loại hình, từ văn phòng truyền thống, văn phòng trọn gói đến văn phòng chia sẻ (Coworking Space), văn phòng ảo (Virtual Office). Mỗi loại hình văn phòng, mỗi gói dịch vụ sẽ kèm theo các tiện ích nhất định dành cho nhiều đối tượng khách thuê khác nhau. Các doanh nghiệp tùy thuộc vào quy mô, điều kiện, ngân sách, hình thức kinh doanh... để xem xét lựa chọn loại hình văn phòng cho thuê quận 1 phù hợp.

Văn phòng ổn định, lâu dài

Hiện có hàng trăm tòa nhà cao tầng chuyên cho thuê văn phòng quận 1 với nhiều mức giá, loại hình văn phòng khác nhau. Hầu hết các tòa nhà văn phòng cho thuê tại đây đều rất khang trang, rộng thoáng góp phần mang lại hình ảnh đẹp, chuyên nghiệp cho công ty. Tùy nhu cầu và điều kiện tài chính, doanh nghiệp có thể tìm kiếm được một văn phòng ưng ý nhất.

Như đã phân tích ở trên, với vị trí đắc địa và cơ sở hạ tầng đô thị, giao thông thuận lợi, văn phòng cho thuê quận 1 là lựa chọn lý tưởng đối với các doanh nghiệp. Nếu đã tìm thuê được một văn phòng ưng ý tại đây, hẳn các doanh nghiệp sẽ thuê ổn định để kinh doanh lâu dài tại khu vực đầy tiềm năng phát triển này.

Thuê văn phòng quận 1 góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp

Các tòa nhà văn phòng cho thuê tại quận 1 đều tọa lạc ở những vị trí đẹp, đắc địa, thuận tiện về giao thông kết nối và thủ tục hành chính. Quận 1 được xem là khu vực "vàng" để đặt trụ sở văn phòng doanh nghiệp. Tuy giá thuê văn phòng quận 1 đắt đỏ hơn nhiều so với các khu vực khác nhưng phần lớn các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp lớn đều chọn thuê đặt trụ trở làm việc, mặt bằng kinh doanh tại đây. 

Việc đặt trụ sở văn phòng làm việc, mặt bằng kinh doanh ở quận trung tâm TP.HCM, nơi có điều kiện kinh tế - xã hội phát triển, cảnh quan đẹp, đủ đầy tiện nghi là một trong những yếu tố góp phần thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín, giúp tăng giá trị của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, đối tác.

2. Các loại hình thuê văn phòng quận 1 phổ biến nhất hiện nay

Thị trường văn phòng cho thuê nói chung và văn phòng cho thuê quận 1, TP.HCM nói riêng hiện có 5 hình thức cho thuê phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng khách thuê khác nhau.

Văn phòng cho thuê quận 1, TP.HCM - Tòa Saigon Centre Tower số 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
Văn phòng cho thuê quận 1, TP.HCM - Tòa Saigon Centre Tower số 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Cao ốc văn phòng

Đây là mô hình thuê văn phòng tại các cao ốc văn phòng, tòa nhà cao tầng quy mô lớn với diện tích từ 1.000m2 trở lên. Có 4 loại cao ốc văn phòng, chia theo các hạng A, B, C và văn phòng giá rẻ.

- Văn phòng hạng A quận 1

Thường tọa lạc ở vị trí "vàng" của quận 1 cũng như TP.HCM, ví dụ các tòa văn phòng trên đường Đồng Khởi, Lê Duẩn. Cơ sở vật chất, các tiện nghi của văn phòng hạng A đạt chuẩn quốc tế, do các đơn vị chuyên nghiệp quản lý, vận hành. Dĩ nhiên, giá thuê phân khúc văn phòng hạng rất đắt đỏ, có thể lên tới cả 100 USD/m2.

Top 11 văn phòng hạng A quận 1, TP.HCM 

STT Tên tòa nhà Địa chỉ
1 Bitexco Financial Tower Số 2 đường Hải Triều, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
2 Deutsches Haus Số 33 đường Lê Duẩn, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
3 Vietcombank Tower Số 5 đường Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
4 Saigon Centre Tower 1 Số 65 đường Lê Lợi, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
5 Saigon Centre Tower 2 Số 92-94 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
6 Vincom Center Số 72 đường Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
7 Lim Tower 1 Số 9-11 đường Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
8 Lim Tower 3 Số 29A đường Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
9 AB Tower Số 76 đường Lê Lai, P. Bến Thành, quận 1, TP.HCM
10 Diamond Plaza Số 34 đường Lê Duẩn, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
11 M Plaza Saigon Số 39 đường Lê Duẩn, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM

- Văn phòng hạng B quận 1

Tương tự văn phòng hạng A, các tòa văn phòng hạng B tại quận 1, TP.HCM nằm ở vị trí trung tâm nhưng giá thuê vừa phải hơn nên được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn.

Top 9 văn phòng hạng B quận 1, TP.HCM

STT Tên tòa nhà  Địa chỉ
1 Havana Tower Số 132 đường Hàm Nghi, P. Bến Thành, quận 1, TP.HCM
2 MB Sunny Tower Số 259 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, quận 1, TP.HCM
3 Sailing Tower Số 51 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
4 Zen Plaza Địa chỉ: Số 54 - 56 Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, quận 1, TP.HCM
5 TNR Tower Số 180 - 192 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM
6 The Landmark Số 5B Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
7 CJ Tower Số 6 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
8  Saigon Trade Center Số 37 đường Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
9 Akuruhi Tower Số 124 Trần Quang Khải, P. Tân Định, quận 1, TP.HCM

- Văn phòng hạng C quận 1

Phân khúc văn phòng này xếp sau văn phòng hạng A, B và đứng trên văn phòng giá rẻ. Theo đó, tiêu chuẩn đánh giá văn phòng hạng C cũng thấp hơn hạng A, B và thường nằm ở khu vực xa trung tâm, phù hợp với những doanh nghiệp mới thành lập, tài chính chưa dồi dào. 

Top 10 văn phòng hạng C quận 1, TP.HCM

STT Tên tòa nhà  Địa chỉ
1 Đồng Nhân Building Số  90 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
2 Miss Áo Dài Building  Số 21 Nguyễn Trung Ngạn, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
3 HMC Tower Số 93 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
4 Star Building Số 33 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
5 Smart View Building  Số 163 Trần Hưng Đạo, P. Cô Giang, quận 1, TP.HCM
6 Central Park 2 Building Số 117 - 119 đường Nguyễn Du, P. Bến Thành, quận 1, TP.HCM
7 Hà Phan 3 Building Số 17 - 19 Tôn Thất Tùng, P. Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM
8 Vimedimex Building Số 246 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM
9 Citylight Tower  Số 45 Võ Thị Sáu, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
10 Samco Số 326 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, quận 1, TP.HCM

- Văn phòng giá rẻ quận 1

Tên gọi nói lên đặc điểm chính của phân khúc văn phòng giá rẻ. Cho thuê văn phòng quận 1 giá rẻ là hình thức thuê văn phòng phổ biến hiện nay, phù hợp với những doanh nghiệp vừa muốn tiết kiệm chi phí thuê văn phòng, vừa muốn có không gian làm việc đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản. 

Top 10 văn phòng giá rẻ quận 1, TP.HCM

STT Tên tòa nhà Địa chỉ
1 Hoàng Đan Building Số 47 - 49 đường Hoàng Sa, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
2 Nam Việt Building Số 9 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
3 Savico Building Số 555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, TP.HCM
4 Trần Quý Building Số 57 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM
5 Indochina Park Tower Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
6 Gia Linh Building Số 14 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
7 Light House Building Số 95 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
8 Real Office Building Số 132 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM
9 Tòa nhà 168NCT Building Số 168 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM
10 Calmette Building Số 65B đường Calmette, P. Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM

Ưu điểm nổi trội của các cao ốc văn phòng quận 1 là có đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi, dịch vụ trọn gói cho khách thuê. Thuê văn phòng quận 1 trong các tòa cao ốc, doanh nghiệp sẽ được bài trí không gian làm việc theo ý thích. Mặt khác, thuê văn phòng trong các tòa cao ốc chuyên dụng sẽ giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, cho thấy sự chuyên nghiệp và trang trọng của công ty trong việc đón tiếp khách hàng, đối tác.

Tuy vậy, chi phí mặt bằng văn phòng theo hình thức này khá cao, thậm chí vô cùng đắt đỏ với phân khúc hạng A, chưa kể chi phí bảo trì, thuế giá trị gia tăng VAT, phí ngoài giờ, phí đậu xe... Thế nên, tùy số lượng nhân sự, hình thức kinh doanh và khả năng tài chính, chủ doanh nghiệp tìm hiểu, cân nhắc kỹ địa điểm thuê văn phòng.

Thuê nhà nguyên căn làm văn phòng

Đây cũng là hình thức thuê văn phòng phổ biến tại quận 1 hiện nay. Ưu điểm của việc thuê nhà nguyên căn làm văn phòng là thuận tiện di chuyển, không phải chờ đợi, chen chúc thang máy giờ cao điểm - hình ảnh thường thấy tại nhiều cao ốc văn phòng hiện nay. Có thể bố trí phòng ban theo các tầng của ngôi nhà, có khu vực sinh hoạt chung, tiếp khách tiện nghi. Giá thuê văn phòng quận 1 theo hình thức thuê nhà nguyên căn cũng mềm hơn so với các cao ốc văn phòng.

Có thể nói, thuê nhà nguyên căn làm văn phòng là lựa chọn phù hợp cho những doanh nghiệp muốn đặt trụ sở ở những đường nội bộ yên tĩnh hoặc trong hẻm xe hơi ra vào thuận tiện, không bị phụ thuộc giờ giấc của tòa nhà...
văn phòng chung.

Căn hộ văn phòng - Officetel

Officetel là sự kết hợp giữa văn phòng (office) và khách sạn (hotel). Căn hộ văn phòng là kiểu căn hộ vừa có công năng để ở, vừa có thể kết hợp làm văn phòng. Diện tích Officetel thường từ 30 - 50m2 trở lên, phù hợp với những doanh nghiệp nhỏ với số lượng nhân viên từ 4 - 10 người. Officetel được các công ty nước ngoài thuê đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi trội của Officetel là được quy hoạch bài bản, đủ đầy tiện ích nội khu, cư dân văn minh, hạ tầng đồng bộ. So với các cao ốc văn phòng thì Officetel có giá thuê phải chăng hơn, phù hợp với các công ty khởi nghiệp Starup.

Thuê Officetel làm văn phòng, bạn cần lưu ý vấn đề pháp lý, bởi theo quy định hiện hành, chỉ những dự án chung cư hỗn hợp tích trung tâm thương mại, văn phòng mới có Officetel. Dự án chung cư xây dựng với mục đích để ở thì không được cho thuê văn phòng.

Tại quận 1, khách thuê văn phòng chia sẻ có thể tham khảo các địa chỉ sau: 

 • Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
 • Madison, số 15 Thi Sách, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
 • City View, số 12 Mạc Đĩnh Chi, P. Đa Kao, quận 1, TP.HCM

Văn phòng chia sẻ 

Những năm gần đây nở rộ mô hình cho thuê văn phòng chia sẻ, không gian làm việc chung cho tất cả mọi người - nhân viên của nhiều công ty khác nhau. Coworking Space có đầy đủ các tiện ích văn phòng thiết yếu như máy in, máy fax... miễn phí hoặc tính phí tùy gói thuê của doanh nghiệp.

Loại hình văn phòng cho thuê quận 1 này phù hợp với cá nhân khởi nghiệp, công ty mới thành lập với số lượng thành viên chỉ từ 1 - 3 người, những người làm việc tự do (Freelancer).Coworking Space giúp doanh nghiệp tối ưu hóa không gian và
chi phí, linh hoạt trong di chuyển và quản lý. Tuy nhiên, văn phòng chia sẻ không có không gian riêng tư, dễ lộ thông tin doanh nghiệp nếu không phòng tránh cẩn thận.

Tìm thuê văn phòng chia sẻ tại quận 1, TP.HCM, bạn có thể tham khảo Dreamplex - Coworking Space tầng 9-10-11, 21 Nguyễn Trung Ngạn; CirCO - Coworking Space tầng 3, 9 Nguyễn Trãi; Start Saigon số 18B/14 Nguyễn Thị Minh Khai; Coworking Space & Hangout; Circo coworking space; Dreamplex; Toong Coworking Space; Replus....

Văn phòng chia sẻ
Văn phòng chia sẻ tại quận 1, TP.HCM hiện khá phổ biến. Ảnh minh họa

Văn phòng ảo quận 1

Virtual Office - văn phòng ảo là hình thức cho thuê văn phòng đại diện, các thông tin giao dịch sẽ được chuyển về trụ sở chính. Với loại hình văn phòng này, bạn sẽ được sử dụng các tiện ích như một văn phòng thực tế như địa chỉ đăng ký kinh doanh, số fax, điện thoại, lễ tân, phòng tiếp khách...

Văn phòng ảo phù hợp với những công ty mới thành lập, nhóm dự án với tài chính chưa đủ mạnh để thuê cao ốc văn phòng hay nhà nguyên căn làm văn phòng. Virtual Office được tích hợp trong các tòa cao ốc văn phòng với đội ngũ vận hành, quản lý chuyên nghiệp.

Một số văn phòng ảo cho thuê tại quận 1, TP.HCM:

 • LevelOne Saigon - mPlaza Saigon, 39 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM
 • Compass Bitexco Tower - Bitexco Financial Tower, 02 Hải Triều, quận 1, TP.HCM
 • Global Office AB Tower - AB Tower, số 76A Lê Lai, quận 1, TP.HCM
 • CEO Suite VCB Tower - Vietcombank Tower, số 5 Công Trường Mê Linh, quận 1, TP.HCM
 • Serepok Nguyễn Đình Chiểu - Anh Minh Tower, số 56 Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP.HCM
 • 5S Office Nguyễn Công Trứ - TNR Tower, số 192 Nguyễn Công Trứ, quận 1, TP.HCM
 • Replus Vincom Center - Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM
 • Sen Office Vincom Center - Vincom Center, số 72 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM

3. Giá thuê văn phòng quận 1 hiện nay như thế nào?

Sau 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, phân khúc văn phòng cho thuê quận 1 nói riêng và văn phòng cho thuê TP.HCM nói chung đã và đang phục hồi tích cực. Tỷ lệ lấp đầy của các phân khúc văn phòng quận 1 đều tăng, nhiều cao ốc văn phòng còn "cháy hàng".

Các tòa nhà văn phòng tại quận 2 như Diamond Plaza (đường Lê Duẩn), Saigon Centre (đường Lê Lợi),  Bitexco (đường Hải Triều) đều đã lấp đầy 100% diện tích. Tỷ lệ diện tích trống tại một số cao ốc văn phòng khác như M Plaza (đường Lê Duẩn), Sun Wah Tower (đường Nguyễn Huệ), Vietcombank Tower (Công trường Mê Linh)... cũng rất thấp.

Theo đó, giá thuê văn phòng quận 1 năm 2022 tăng nhẹ khoảng 3% so với năm ngoái. Cụ thể, giá thuê văn phòng hạng A ở mức gần 45 USD/m2/tháng, văn phòng hạng B gần 26 USD/m2/tháng. Phân khúc văn phòng hạng C ghi nhận mức giá thuê trung bình dao động từ 15 - 25 USD/m2/tháng. Tại Vincom Center (Lê Thánh Tôn, quận 1), diện tích chào thuê rất đa dạng, từ 272m2 - 2.000m2, mức giá khoảng 31 USD/m2/tháng.

Khảo sát tin rao cho thuê văn phòng tại quận 1, TP.HCM trên Batdongsan.com.vn cho thấy, tùy vị trí, diện tích, phân khúc, giá cho thuê văn phòng dao động từ 300 nghìn đồng/m2/tháng tới hơn 1 triệu đồng/m2/tháng.

Cụ thể, cho thuê văn phòng quận 1 trên các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Hưng Đạo, Tôn Đức Thắng, Đồng Khởi, Hàm Nghi, Nguyễn Huệ... với tòa nhà quy mô từ 12 tầng trở lên, diện tích sàn 200 - 5.000m2 có giá cho thuê từ 300 nghìn đồng/m2/tháng đến 850 nghìn đồng/m2/tháng, chưa bao gồm VAT và phí dịch vụ. Các loại diện tích cho thuê gồm 20m2, 50m2, 100m2, 200m2, 300m2, 400m2, 500m2, 600m2, 700m2, 800m2, 900m2, 1.000m2.

Văn phòng Empress Tower, đường Hai Bà Trưng, P. Đa Kao, quận 1 diện tích 136m2 giá thuê 910 nghìn đồng/m2/tháng. Cho thuê tại Bitexco Financial Tower, đường Ngô Đức Kế, P.  Bến Nghé, quận 1 giá từ 1,1 triệu đồng/m2/tháng, diện tích từ 100 - 1.000m2. Văn phòng tại Vietcombank Tower, đường Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, quận 1 được chào thuê với giá 1,15 triệu đồng/m2/tháng.

Thị trường văn phòng cho thuê quận 1 luôn sôi động và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai. Sở hữu không gian làm việc tại đây mang lại cho doanh nghiệp những trải nghiệm khác biệt.

4. Tìm thuê văn phòng quận 1 qua những kênh nào?

Đối với văn phòng cho thuê quận 1 ở tất các các loại hình từ cao ốc văn phòng, thuê nhà nguyên căn đến căn hộ văn phòng, văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo, khách hàng thường tìm thuê thông qua 2 kênh chính như sau.

Tìm thuê văn phòng quận 1 qua Internet

Do nhu cầu thuê văn phòng tại quận 1 rất cao nên dù giá thuê đắt đỏ hơn hẳn so với các khu vực khác nhưng vẫn luôn thiếu nguồn cung. Để tìm được văn phòng cho thuê quận 1, khách hàng thường tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, các trang mạng xã hội, các website và hội nhóm chuyên về văn phòng cho thuê. Với Internet, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn cung văn phòng đa dạng và so sánh cả về tiện ích, giá cả.

Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều khách hàng bị lừa đảo bởi thông tin ảo trên mạng. Để tránh rơi vào trường hợp này, bạn cần xác thực thông tin bằng việc đi khảo sát thực tế văn phòng cho thuê, xem có phải chính chủ cho thuê, tiện ích, thiết bị, dịch vụ có như quảng cáo...

Tìm thuê văn phòng quận 1 qua môi giới, dịch vụ

Thị trường văn phòng cho thuê quận 1 vô cùng đa dạng về vị trí, giá cả và phân khúc. Do đó, việc các doanh nghiệp tự tìm thuê văn phòng khá khó khăn. Để sớm thuê được một văn phòng ưng ý, tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên tìm đến một đơn vị, công ty dịch vụ hỗ trợ cho thuê văn phòng uy tín. Các đơn vị chuyên làm dịch vụ cho thuê văn phòng sẽ hỗ trợ khách hàng tìm được văn phòng phù hợp với nhu cầu, khả năng tài chính.

Ngoài ra, với đơn vị dịch vụ thuê văn phòng uy tín, họ sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục thuê văn phòng như làm hợp đồng, công chứng, giao nhận mặt bằng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và đảm bảo.

Văn phòng cho thuê quận 1 - Bitexco Financial Tower số 2 Hải Triều, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.
Văn phòng cho thuê quận 1 - Bitexco Financial Tower số 2 Hải Triều, P. Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

5. Kinh nghiệm tìm thuê văn phòng quận 1

Thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM sôi động và phát triển bậc nhất cả nước. Để có thể tìm được một văn phòng cho thuê tốt tại quận 1, khách thuê cần lưu ý một số vấn đề sau.

Xác định ngân sách và thời gian thuê

Trước khi bắt đầu tìm kiếm văn phòng, bạn cần xác định rõ chi phí cho việc thuê văn phòng cũng như thời gian thuê văn phòng là bao lâu. Ngân sách sẽ quyết định việc bạn nên thuê văn phòng trong các tòa cao ốc, thuê nhà nguyên căn hay văn phòng chia sẻ, văn phòng ảo.... Từ đó, bạn sẽ loại bỏ được những văn phòng không phù hợp, tiết kiệm được thời gian, công sức. Lưu ý, thuê văn phòng dài hạn thường có nhiều ưu đãi, chiết khấu hơn từ bên cho thuê.

Chọn địa điểm thuê văn phòng 

Tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh, bạn sẽ khảo sát thông tin thị trường văn phòng cho thuê và chọn được địa điểm thuê văn phòng phù hợp. Với công ty nhỏ, ít nhân viên, bạn có thể chọn thuê văn phòng chia sẻ ở khu vực trung tâm quận 1 để vừa tiết kiệm chi phí, vừa có không gian làm việc tiện nghi, hiện đại.

Chọn thuê văn phòng nơi dân cư đông đúc, sầm uất, nhộn nhịp hay nơi yên tĩnh, nhiều không gian xanh còn tùy thuộc vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, yếu tố giao thông thuận lợi phải đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra, có thể cân nhắc thêm yếu tố phong thủy, nên thuê văn phòng ở nơi có giao thông thuận lợi, không khí lưu thông, nhiều ánh sáng tự nhiên... góp phần thu hút may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp.

Xác định diện tích văn phòng

Diện tích phù hợp dành cho một người ngồi làm việc là 4m2/người. Theo đó, bạn cần xác định số lượng nhân viên ngồi làm việc tại văn phòng là bao nhiêu để chọn diện tích văn phòng phù hợp. Đồng thời, cũng nên dự trù kế hoạch mở rộng công ty, tăng nhân viên trong tương lai gần, tránh tình trạng chỗ ngồi chật chội, không thoải mái, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

Lưu ý, cần xác định rõ việc bạn có phải chi trả cho phần diện tích dùng chung như lối đi, sảnh vào, hành lang hay không. Khách thuê cần tính toán kỹ và thương lượng với bên cho thuê, tránh phát sinh rủi ro, mâu thuẫn về sau.

Lưu ý về thời gian làm việc

Ngoại trừ thuê nhà nguyên căn, thuê nhà phố làm văn phòng, những loại hình văn phòng còn lại đều cần lưu ý vấn đề này. Chủ đầu tư, chủ tòa nhà sẽ có quy định về thời gian làm việc cụ thể. Tùy lượng phân bổ thời gian là 8 tiếng/ngày hay 24/24h mà bên thuê cần thương lượng kỹ với bên cho thuê để không gặp rắc rối, phiền phức khi cần làm thêm ngoài khung giờ quy định.

Lưu ý về cơ sở hạ tầng, dịch vụ tiện ích

Cần đặc biệt lưu ý yếu tố này khi tìm thuê văn phòng nói chung và văn phòng cho thuê quận 1 nói riêng. Cần kiểm tra số thang máy có đảm bảo lưu thông giờ cao điểm, có bãi đỗ xe, tầng hầm để xe không, hệ thống điện dự phòng, Internet... Cơ sở hạ tầng, tiện ích, dịch vụ tốt sẽ góp phần nâng cao hiệu suất công việc cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty.

Đừng bỏ qua các khoản chi phí phát sinh khi thuê văn phòng quận 1

Có nhiều khoản phí phát sinh khi thuê sàn văn phòng tại các tòa cao ốc ở quận 1 như phí gửi xe, phí bảo trì, phí quản lý, phí bảo vệ... Ngoài tiền thuê văn phòng, bạn cần cộng thêm các khoản phí này để dự trù tổng kinh phí, xem mình có thể thuê được ở những khu vực nào, loại hình văn phòng nào. Nếu chọn dịch vụ văn phòng trọn gói, bạn không cần phải lo lắng, quan tâm tới các khoản phí phát sinh này.

Đàm phán, ký kết hợp đồng thuê văn phòng

Hợp đồng thuê văn phòng là văn bản ràng buộc trách nhiệm, quyền lợi của đôi bên. Đây cũng là căn cứ pháp lý để giải quyết khi xảy ra tranh chấp, khiếu kiện. Nếu đàm phán tốt, bạn có thể được hưởng nhiều lợi ích thuê văn phòng với mức giá hợp lý. Trước khi đặt bút ký hợp đồng, cần đọc kỹ các điều khoản một lần nữa, tránh những rắc rối về sau. Cẩn thận hơn, đôi bên nên công chứng hoặc chứng thực hợp đồng này.

Với bài viết thuê văn phòng quận 1 và những điều cần biết trên đây, người có nhu cầu thuê văn phòng quận 1 có thể tham khảo, áp dụng linh hoạt cho trường hợp cụ thể của mình. Qua đó, nhanh chóng tìm được một văn phòng ưng ý nhất với giá thuê phải chăng.

 

 

Lam Giang (TH)

 

>> 5 sai lầm kinh điển khi thuê mặt bằng kinh doanh

>> 5 kinh nghiệm nhất định phải biết khi tìm thuê văn phòng

>> Kinh nghiệm chọn thuê văn phòng hạng trung

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu