SearchNews

Vinhomes sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home

16/05/2022 07:26

Theo thông tin từ Công ty Vinhomes (thuộc tập đoàn Vingroup), thời gian tới công ty sẽ triển khai các dự án nhà ở xã hội mang thương hiệu Happy Home trên phạm vi toàn quốc.

một dự án nhà ở xã hội đã hoàn thành và đi vào sử dụng
Vinhomes sẽ triển khai xây dựng các dự án nhà ở xã hội trên toàn quốc với thương hiệu Happy Home, giá bán dự kiến từ 300 triệu đồng/căn. Ảnh: VGP

Cụ thể, ngày 12/05/2022, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên Công ty Cổ phần Vinhomes, Chủ tịch HĐQT ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, thời gian tới, Vinhomes sẽ tập trung phát triển các dự án nhà ở xã hội phục vụ người có thu nhập thấp tại các tỉnh thành trên cả nước. Các dự án nhà ở xã hội này không chỉ giúp hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho người lao động, mà còn mang tới cho họ một môi trường sống hiện đại, văn minh, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Trong 5 năm tới, Vinhomes phấn đấu hoàn thành 500 nghìn căn nhà ở xã hội trên cả nước với thương hiệu Happy Home. Giá bán dự kiến từ 300 - 950 triệu đồng/căn. Địa điểm triển khai là tại vùng ven các tỉnh, thành phố lớn như TP.HCM, TP. Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Tổng diện tích các dự án từ 50 - 60 ha trở lên. Trước mắt, công ty sẽ triển khai các dự án tại TP.HCM và TP. Hà Nội.

Được biết, Happy Home là những dự án đô thị độc lập, tách biệt khỏi các dự án nhà ở thương mại của Vinhomes hoặc là các khu đất nhà ở xã hội trong các đại dự án của Vinhomes. Đây cũng là mô hình nhà ở xã hội có hệ sinh thái tiện ích đầy đủ đầu tiên tại Việt Nam với công viên, sân thể thao, khu vui chơi trẻ em... đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân.

Khu đô thị Happy Home gồm các loại hình sản phẩm căn hộ và nhà ở liền kề. Trong đó, có 3 loại hình căn hộ với diện tích đa dạng. Loại 1 là các căn hộ trong các tòa nhà cao tối đa 7 tầng, diện tích từ 24m2 sàn và 12m2 gác xép, giá bán gần 300 triệu đồng. Loại 2 là các căn hộ trong các tòa nhà cao 15 - 21 tầng, diện tích từ 30 - 50m2, giá từ 400 - 700 triệu đồng/căn.

Loại 3 là các căn nhà liền kề 3 tầng với diện tích từ 50 - 70m2, mức giá tối đa 950 triệu đồng/căn. Tuy nhiên, số lượng các căn liền kề sẽ không nhiều bởi cần ưu tiên đất để xây các căn hộ cao tầng.

Khu căn hộ nhà ở xã hộ Happy Home đầu tiên dự kiến được khởi công vào tháng 08/2022. Các tòa nhà đầu tiên sẽ được đưa vào sử dụng từ tháng 06/2023.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Vinhomes cho hay, việc tham gia phát triển nhà ở xã hội thời gian tới là một trong những chiến lược phát triển trọng tâm của Vinhomes. Mục đích là góp phần giải quyết vấn đề nhà ở cho người có thu nhập thấp, hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà cho hàng triệu người lao động tại Việt Nam.

 

Lam Giang (TH)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu