SearchNews

Dự án The Song Đà Nẵng bị đình chỉ thi công

11/01/2018 09:30

Dự án The Song vừa mới bị Chính quyền quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) ra quyết định đình chỉ thi công vì xây dựng khu biệt thự, khu bungalow không phép, trái phép.

Theo thông tin được bà Nguyễn Thị Anh Thi, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đưa ra ngày 10/1, công ty cổ phần Sóng Việt có trụ sở tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, chủ dự án The Song vừa mới bị UBND quận xử phạt hành chính 100 triệu đồng.

Nguyên nhân xử phạt là do chủ đầu tư dự án này đã tự ý xây 23 căn biệt thự sai so với nội dung giấy phép và xây 10 biệt thự, 4 bungalow, 2 móng nhà không phép.

Theo nội dung giấy phép xây dựng được cấp, khu vực biệt thự cải tạo gồm có 19 căn 3 tầng, trung bình 264m2/căn, tổng diện tích là 5.008m2. Nhưng khi tiến hành cải tạo, chủ đầu tư đã cho xây lên 20 căn biệt thự, tăng diện tích trung bình của từng căn lên thành 346m2/căn, nâng tổng diện tích xây dựng lên thành 6.975m2, sai lệch khá lớn so với quy hoạch được duyệt. Như vậy, trong trường hợp này, chủ đầu tư dự án The Song đã vi phạmxây tăng thêm 1 biệt thự và tăng thêm diện tích ở mỗi căn so với quy định.

Còn ở khu vực biệt thự xây mới, có 18 căn biệt thự được chủ đầu tư cho xây không phép. Trong đó, có 10 căn đang trong quá trình thi công phần thô và diện tích xây dựng cũng tăng so với quy hoạch, 8 căn đang trong giai đoạn đổ móng. Không chỉ vậy, một số căn biệt thự còn có vị trí và diện tích sai lệch so với quy hoạch đã duyệt. Số diện tích xây tăng hơn là khoảng 122m2.

Tất cả 7 căn bungalow ven biển đều vướng vào 3 lỗi: xây không phép, ban công vượt ranh giới đất dự án khoảng 2,5m, tăng diện tích so với quy hoạch.

 dự án The Song Đà Nẵng.2

 dự án The Song Đà Nẵng.1

 dự án The Song Đà Nẵng.
Những hình ảnh xây dựng không phép, trái phép tại dự án The Song Đà Nẵng.

Sau khi bất ngờ kiểm tra hiện trường dự án vào ngày 9/1, Đội quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn đã phát hiện vẫn có hàng chục công nhân đang tiến hành thi công tiếp công trình và một máy xúc đào đất đang được vận hành.

Theo nội dung quy hoạch được duyệt, khoảng cách giữa các dự án ven biển với bãi cát phục vụ công cộng là 50m, song, công ty Sóng Việt đã lấn ra khỏi phạm vi 17m để xây một bờ kè bê-tông chắn sóng. Bên trong phía kè chắn sóng chủ đầu tư cho đổ đất san nền để trồng cây với chiều cao công trình khoảng 1,5m, diện tích khoảng 6.549m2.

Theo thông tin từ bà Thi, từ đầu tháng 5/2017, UBND quận đã phát hiện được các lỗi xây dựng tại dự án The Song. Ngày 3/5/2017, UBND phường Hòa Hải được quận giao nhiệm vụ kiểm tra, lập biên bản và đình chỉ thi công đối với công trình này. Song, chủ đầu tư không chịu chấp hành nghiêm quyết định, mà vẫn tiếp tục cho thi công công trình không phép. Động thái này buộc UBND phường phải ra quyết định đình chỉ thi công công trình vào tháng 11/2017, đồng thời, tổ chức lực lượng để bảo đảm quyết định được thực thi.

Dự án The Song xây dựng sai phép, không phép và bị đình chỉ thi công, song, chủ đầu tư vẫn cho công nhân lén lút làm việc, ông Lưu Xuân Hùng, Đội trưởng Đội quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn cho hay.

Khi nhân viên của đội quy tắc đô thị quận Ngũ Hành Sơn bất ngờ đến kiểm tra hiện trường dự án vào ngày 9/1, phát hiện có hàng chục công nhân đang tiếp tục làm việc với một máy xúc được vận hành đào đất. Khi thấy có người lạ, công nhân đã được báo động thu dọn dụng cụ và kéo về phòng nghỉ.

Ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở vừa yêu cầu công ty cổ phần Sóng Việt báo cáo về việc xây dựng không phép, trái phép tại dự án The Song trước thời điểm ngày 17/1.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu