SearchNews

Những lưu ý khi chọn hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Thìn bạn cần biết

10/04/2018 08:30

Bạn sinh năm Mậu Thìn và bạn đang lo lắng nên đặt hướng giường ngủ như thế nào để phù hợp với tuổi của mình? Hãy để Dothi.net giúp bạn giải đáp thắc mắc trong việc tìm hướng kê giường ngủ hợp tuổi Mậu Thìn qua bài viết dưới đây.

Chọn hướng giường ngủ hợp tuổi Mậu Thìn sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tiền bạc cho gia chủ sinh năm 1988. Với những đặc điểm riêng biệt về số mạng của tuổi Mậu Thìn, những người sinh tuổi này cần nắm được một vài ý chính trong việc tìm hướng kê giường ngủ như sau.

Đôi điều về tuổi Mậu Thìn?

Mậu Thìn là những người sinh vào năm 1988 và 1928, nhưng trong bài viết này Dothi.net sẽ chú trọng tìm hiểu về những người Mậu Thìn 1988 nhiều hơn.

Những người Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Mộc, có quẻ mệnh là Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh, là Đại Lâm Mộc (cây mọc ở rừng già). Ngoài Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc và các Mộc còn lại đều rất kỵ Kim (Kim có thể chặt Mộc theo ngũ hành tương khắc) vì vậy những người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 rất kỵ những người mệnh Kim và các hướng hành Kim là các hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc.

Đồng thời, dựa theo ngũ hành tương sinh (Thủy sinh Mộc) nên Mậu Thìn 1988 hợp với những người tuổi Thủy và các hướng hành Thủy (hướng Bắc).

Nếu dựa theo bát trạch với các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y (4 hướng tốt) và Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh (4 hướng xấu) thì những người sinh năm 1988 hợp và kỵ với các hướng sau:

- Hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam.

- Kỵ với các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Thìn
Tuổi Mậu Thìn hợp với các hướng Bắc, Đông, Nam và hướng Đông Nam

Tuổi Mậu Thìn kê giường ngủ hướng nào phù hợp nhất?

Dựa theo những thông tin phía trên, không khó để nhận ra hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Thìn phù hợp nhất là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. Trong đó phù hợp nhất là hướng Nam bởi hướng đó mang lại danh tiếng, tài lộc và sự may mắn tới cho gia chủ. Là hướng Sinh Khí của Đại Lâm Mộc nên phía Nam còn góp phần tạo ra sức sống dồi dào, giúp cho đường con cái thịnh vượng hơn.

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Thìn cần tránh là các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây. Trong đó đặc biệt kỵ hướng Tây. Không chỉ là thuộc hướng hành Kim khắc chế Mộc, hướng Tây còn là hướng Tuyệt Mệnh, gây đau khổ, gieo rắc bất hạnh cho gia chủ, khiến cho cuộc sống bị đảo lộn, tinh thần ức chế, thường xuyên gặp phải xui xẻo, bị tiểu nhân quấy phá.

Hướng kê giường ngủ tuổi Mậu Thìn
Hướng đặt giường ngủ tuổi Mậu Thìn phù hợp nhất là hướng Nam

Những lưu ý khác khi chọn hướng giường ngủ tuổi Mậu Thìn

Để có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho gia chủ tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988, ngoài việc chọn được hướng kê giường hợp tuổi, gia chủ cũng cần phải chú ý đến sự tương quan giữa giường ngủ và các vật dụng khác trong căn phòng:

- Sự tương quan giữa giường ngủ và cửa phòng: Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt giường quá gần cửa ra vào khiến cho luồng khí trong căn phòng không được ổn định, dễ bị xao động, khiến cho đời sống hôn nhân không hòa hợp, người thứ ba có thể dễ dàng xen vào, khiến vợ chồng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Đồng thời, các kiến trúc sư cũng cho rằng không nên đặt giường quá gần cửa ra vào, vì như vậy sẽ tạo cảm giác chật chội, bí bách cho căn phòng. Vị trí phù hợp nhất để kê giường chính là ngay giữa phòng ngủ, không quá gần cửa ra vào nhưng người nằm trên giường vẫn nhìn được ra cửa (tạo cảm giác an toàn cho gia chủ).

- Sự tương quan giữa giường ngủ và gương: Gương thường là vật dụng thường được dùng trong trận pháp, trừ yêu... nên cần phải cẩn thận khi đặt gương trong phòng. Cần phải tránh đặt gương đối diện với giường ngủ, ngoài việc dễ gây giật mình cho người nằm trên giường (thấy bóng dáng con người phản chiếu trong gương), gương còn được xem là một “cánh cửa” dẫn tới thế giới khác, tạo ra hung khí cho căn phòng, ảnh hưởng trực tiếp tới tinh thần, cuộc sống của gia chủ.

Ngoài ra, còn một số lưu ý khác cần phải nhớ khi chọn hướng đặt giường ngủ tuối Mậu Thìn: Không đặt giường dưới cửa sổ hay các thanh xà ngang trên trần, tránh nơi có ánh nắng chiếu vào gay gắt...

Qua bài viết này, Dothi.net hy vọng rằng gia chủ sinh năm Mậu Thìn sẽ chọn được hướng đặt giường phù hợp với bản thân và cả gia đình.

Tham khảo thêm một số kiến thức phong thủy liên quan dành cho bạn:

>> Tổng quan phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

>> Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu