BĐS Singapore lặng sóng dù chính sách ‘hạ nhiệt’ đã nới lỏng

16/03/2017 14:14

Doanh số bán nhà tại các dự án mới mở bán ở Singapore không có nhiều thay đổi đáng kể dù một số chính sách “hạ nhiệt” thị trường BĐS hiện đã nới lỏng hơn trước.

Theo tin từ Straits Times, ngày 11/3 vừa qua, chính phủ Singapore đã quyết định nới lỏng một số chính sách kiềm chế sự tăng trưởng quá “nóng” của thị trường BĐS trong những năm gần đây. 

Cụ thể, thuế giao dịch đối với người bán BĐS được cắt giảm 4% tại mỗi cấp độ. Đồng thời, thời gian bắt buộc sở hữu BĐS trước khi bán lại cũng được giảm từ 4 xuống còn 3 năm.

BĐS Singapore lặng sóng dù chính sách ‘hạ nhiệt’ đã nới lỏng
Lượng giao dịch tại các dự án nhà mới mở bán tăng chậm dù chính sách
kiềm chế thị trường đã thay đổi. Ảnh PropertyGuru

Tuy nhiên,  các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng động thái này chưa thể tạo ra một cú hích đáng kể cho nhu cầu và quyết định mua nhà của người dân Singapore.  

Một số đại lý BĐS cho biết, hoạt động giao dịch nhà đất vẫn diễn ra bình thường, không hề có dấu hiệu “nổi sóng” sau khi chính sách thay đổi. 

Ông Dominic Lee, Giám đốc chi nhánh của công ty môi giới BĐS PropNex Realty nhận định: “Có thể người dân hào hứng hơn trong việc tìm mua nhà nhưng những thay đổi trong chính sách sẽ không tác động nhiều đến quyết định mua của họ. Không hề có sự tăng trưởng đột biến về doanh số”. 

Doanh số tại hai dự án chung cư mới mở bán là The Clement Canopy ở Clementi và Grandeur Park Residences ở Tanah Merah đều tăng chậm. Trong tuần đầu mở bán, chỉ có lần lượt 10 và 23 căn hộ được giao dịch thành công. 

(Theo Nhịp sống thời đại)
 

bình luận

Facebook
Google +
Tin đã lưu