SearchNews

Những khoản thuế phải đóng khi mua nhà tại Paris?

10/05/2019 10:03

Người mua nhà tại Paris phải trả thuế trước bạ lên tới 8% giá bán, phí đăng ký 5,8% và phí công chứng khoảng 1% giá trị tài sản. Thành phố này là nơi có thuế bất động sản thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất.

Là một cộng tác viên thuế tại Attorney Counsel (công ty luật có văn phòng tại Pháp và Mỹ), Jessica Duterlay cho hay, ngoài khoản phí công chứng khoảng 1% giá trị tài sản, người mua nhà tại Paris phải trả phí đăng ký 5,8% và thuế trước bạ 8% giá bán bất động sản.

Công ty thuế Roche & Cie (Pháp) thông tin, nhà ở hình thành trong tương lai và những ngôi nhà mới xây sẽ chịu một khung thuế khác. Theo đó, người mua phải chịu phí đăng ký 0,7%, phí chuyển nhượng 2% và thuế giá trị gia tăng lên đến 20% tính trên giá mua.

mua nhà tại Paris phải đóng thuế gì
Nếu mua nhà tại Paris, bạn phải đóng nhiều khoản thuế đắt đỏ.
 (Nguồn ảnh: Atypeek/Gettyimages)

Khách hàng sau khi mua nhà tại Paris còn phải đóng thêm một số khoản thuế khác như thuế tài sản (Taxe Foncière). Hàng năm, chủ sở hữu bất động sản sẽ phải nộp khoản thuế này. Bà Duterlay cho hay, đây khoản thuế tính dựa trên khoản thu nhập từ bất động sản. Thậm chí, nó có thể chiếm đến một nửa giá trị cho thuê của một ngôi nhà.

Tùy vị trí cũng như tình trạng cụ thể của mỗi ngôi nhà mà thuế suất của loại thuế bất động sản này thay đổi, thường rơi vào khoảng 1% với nhà chính và khoảng 3% với ngôi nhà thứ hai.

Người mua nhà tại Paris còn phải đóng thuế nhà ở (Taxe d'Habitation). Người sử dụng (chủ sở hữu hoặc người thuê nhà) phải trả khoản thuế này cho chính phủ.

Đây là loại thuế tính theo giá trị cho thuê của ngôi nhà cũng như những công trình phụ bên ngoài kèm theo. Mansion Global cho hay, những gia đình có thu nhập cao và các chủ sở hữu từ ngôi nhà thứ hai trở đi mới phải chịu loại thuế bất động sản này, không áp dụng với phần lớn người dân thủ đô nước Pháp.

Bên cạnh đó, người mua nhà tại Paris còn phải đóng thuế Impôt sur la Fortune Immobilière áp dụng với bất động sản giá trị cao. Thuế này áp dụng với những căn nhà có giá trị chịu thuế ròng trên 1,3 triệu Euro (tương đương 1,6 triệu USD), dù nợ trên tài sản cùng thuế đã nộp có thể làm suy giảm tiền chịu thuế. Mức thuế dao động trong khoảng 0,5-1,5%

(Theo Tuổi trẻ Online)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu