SearchNews

Bộ TN&MT: Các huyện, xã phải công khai quy hoạch nhằm chặn dự án "ma"

10/10/2019 08:14

Theo đề nghị của Bộ TN&MT, để ngăn chặn dự án "ma", UBND các tỉnh, thành phố cần công khai kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất cũng như thông tin dự án nhà ở được phê duyệt trên địa bàn trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, tại trụ sở UBND cấp xã, huyện và khu đất thực hiện dự án.

công khai thông tin quy hoạch để chặn dự án ma
Để ngăn chặn dự án "ma", Bộ TN&MT đề nghị các huyện, xã công khai thông tin quy hoạch tại trụ sở của mình và khu đất thực hiện dự án. (Ảnh minh họa, nguồn: Internet)

Mặt khác, Bộ TN&MT cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cần công khai những dự án nhà ở đã được phê duyệt bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền song dính sai phạm về đất đai, không đáp ứng đủ điều kiện bán nhà ở, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cũng theo Bộ TN&MT, chính quyền địa phương phải tăng cường rà soát, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn và xử lý ngay những vi phạm.

Bộ TN&MT cho hay, thời gian qua đường dây nóng của Bộ đã tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng chủ đầu tư rao bán bất động sản thuộc các dự án nhà ở không được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Cụ thể, đây là những dự án chưa được Nhà nước cho thuê đất, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất hoặc dự án không đủ điều kiện bán nhà ở, chuyển quyền sử dụng đất. Cùng với đó là tình trạng nhiều người đã mua, đóng tiền cọc để nhận chuyển nhượng bất động sản tại những dự án sai phép, không phép.

Cơ quan Công an TP.HCM trước đó đã ra quyết định khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba, Nguyễn Thái Luyện nhằm làm rõ vai trò chủ mưu, chỉ đạo em ruột là Nguyễn Thái Lĩnh, tổng giám đốc công ty này thực hiện hành vi gian dối, lừa hàng nghìn người mua dự án "ma" tại TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai. Trên địa bàn TP. Hà Nội thời gian gần đây cũng xuất hiện tình trạng chào bán các dự án chưa được phê duyệt quy hoạch bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu