SearchNews

TP.HCM: Hàng trăm chung cư không có đơn vị vận hành, quản lý

19/08/2019 09:53

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, trên địa bàn TP.HCM hiện có 7 mô hình quản lý tại các tòa nhà chung cư gồm tự quản, chủ đầu tư, Ban quản trị quản lý...

mô hình quản lý chung cư tại TP.HCM
7 mô hình quản lý tại các tòa nhà chung cư trên địa bàn TP.HCM

Kết quả kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về sử dụng và quản lý chung cư tại TP.HCM vừa được Bộ Xây dựng thông báo. Cụ thể, trên địa bàn TP.HCM hiện có 1.341 chung cư, trong đó gồm 474 tòa chung cư cũ xây từ trước năm 1975; lượng chung cư xây sau năm 1975 đến trước tháng 7/2015 là 820 khối và 47 chung cư xây sau tháng 7/2015.

Cũng theo báo cáo của Bộ Xây dựng, có 106 tòa nhà chung cư tại TP.HCM xảy ra các khiếu nại, tranh chấp. Chính quyền TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan giải quyết tranh chấp tại 62 chung cư.

Sở Xây dựng TP.HCM trong năm 2018 đã nhận được đơn thư phản ánh, khiếu nại của 31 Ban quản trị chung cư. Nội dung phản ánh liên quan tới việc chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì phần sở hữu chung hoặc bàn giao không đầy đủ. Đồng thời, Sở Xây dựng cũng đề xuất TP.HCM xử lý vi phạm hành chính đối với 6 chủ đầu tư nhà chung cư.

Theo kiến nghị của UBND TP.HCM, Bộ Xây dựng nên bổ sung, sửa đổi việc đóng phí bảo trì 2%; bổ sung hình thức họp hội nghị nhà chung cư như phiếu lấy ý kiến, họp trực tuyến; có chế tài xử phạt rõ ràng đối với những chủ đầu tư không nộp kinh phí bảo trì...

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu