SearchNews

Đầu tư bất động sản cho thuê và 5 sai lầm phổ biến

08/01/2021 07:28

Đầu tư bất động sản cho thuê hiện là một trong những kênh sinh lời được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu rót tiền vào lĩnh vực này, bạn cần có tư duy và tầm nhìn dài hạn. Cùng với đó, nhà đầu tư nên tránh phạm phải những sai lầm dưới đây.

Đối với các nhà đầu tư bất động sản cho thuê, đặc biệt là những nhà đầu tư lần đầu phải có một lộ trình tư duy nhất định. Họ có thể dễ dàng tránh được một số sai lầm, nhầm lẫn nếu nắm rõ những quy tắc đầu tư cơ bản.

1. Thuê quản lý tài sản ngay lập tức

Việc quản lý bất động sản cho thuê thường đòi hỏi nhiều kỹ năng và thời gian. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư quyết định thuê các đơn vị quản lý tài sản cho mình. Thế nhưng, đối với giới đầu tư địa ốc, đây có thể là một sai lầm lớn.

Doanh thu của bạn sẽ bị sụt giảm khi thuê các đơn vị quản lý tài sản cho thuê. Bởi lẽ, ngoài chi phí vận hành tòa nhà, bất động sản, nhà đầu tư còn phải trả thêm một số khoản phí khác. Thế nên, việc thuê đơn vị quản lý tài sản sẽ khiến lợi nhuận sụt giảm ngay từ đầu.

Với những nhà đầu tư bất động sản có kinh nghiệm, việc thuê đơn vị quản lý tài sản có thể không sai. Tuy nhiên, hành động này có thể khiến những nhà đầu tư mới gặp sai lầm.

2. Đầu tư bất động sản cho thuê với tầm nhìn ngắn hạn

Thực tế cho thấy, bất động sản không phải là một kênh đầu tư ngắn hạn vì cần có thời gian để mua - bán, cho thuê, thời gian để chúng sinh lời. Và tất cả những điều đó cần rất nhiều sự kiên nhẫn của nhà đầu tư.

Bạn cần rèn luyện để có tầm nhìn dài hạn khi đầu tư bất động sản cho thuê. Mọi dự án đều cần có thời gian để sinh lời, vì thế bạn không nên rót tiền vào bất động sản nếu muốn có lãi ngay tức thì.

Ngoài ra, việc có nguồn thu nhập ổn định hoặc các khoản tiết kiệm, quỹ khẩn cấp khác nhau sẽ giúp nhà đầu tư yên tâm hơn trong khi chờ tài sản lên giá hoặc bắt đầu phát sinh chi phí.

hình ảnh ngôi nhà được trưng biển cho thuê minh họa cho đầu tư bất động sản cho thuê
Thuê đơn vị quản lý tài sản ngay lập tức là một trong những sai lầm thường gặp khi đầu tư bất động sản cho thuê. Ảnh minh họa

3. Không coi bất động sản như một công việc kinh doanh

Nhiều chủ nhà nghĩ rằng, việc cho thuê nhà phố hay cho thuê căn hộ chung cư chỉ là một phần trong tổng thu nhập của họ. Thế nhưng, theo các chuyên gia, các chủ nhà nên coi đầu tư bất động sản cho thuê như một công việc kinh doanh thực thụ. Điều này giống như cách bạn đối xử với chính bản thân mình. Hãy đảm bảo rằng bạn được bảo vệ với tư cách là một "doanh  nghiệp". Và dĩ nhiên, bạn cũng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mọi khía cạnh của doanh nghiệp.

4. Không nghĩ đến người tiêu dùng cuối cùng: Người thuê nhà

Khi nhìn nhận đầu tư bất động sản cho thuê như một công việc kinh doanh, bạn cần biết mình đang bán sản phẩm cho ai. Do đó, trước khi đầu tư vào phân khúc này, bạn hãy xác định rõ các nhóm đối tượng khách hàng là ai, thuộc tầng lớp nào, khả năng chi trả bao nhiêu cho việc thuê nhà và những gì họ sẽ mong đợi bạn cung cấp.

5. Không có kế hoạch dự phòng

Nhà đầu tư cần lập kế hoạch dự phòng trong trường hợp chưa thể bán tài sản hoặc chưa có khách thuê. Hơn nữa, việc lập kế hoạch cũng giúp nhà đầu tư tự tin hơn về dòng tiền của mình trong tương lai. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tiết kiệm một vài khoản tiền để chi trả cho các khoản thế chấp trong khi đợi người thuê phù hợp.

Trên đây là những sai lầm thường gặp nhất khi đầu tư bất động sản cho thuê. Nếu có ý định rót tiền vào kênh đầu tư này, bạn cần nắm rõ các quy tắc cơ bản để tránh gặp sai lầm.

 

Lam Giang

 

>> 6 sai lầm cần tránh khi chọn mua bất động sản để đầu tư sinh lời

>> Những lưu ý khi đầu tư bất động sản cho thuê lần đầu

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu