SearchNews

Chọn vị trí cầu thang theo phong thủy để tăng vận mệnh của gia đình

08/03/2014 08:58

Cũng giống như phong thủy phòng bếp, phòng khách hay cửa chính của ngôi nhà, nếu vị trí đặt cầu thang không tốt sẽ ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của cả gia đình.

Cầu thang là một trong những vị trí dễ phạm phong thủy nhất trong ngôi nhà vì đa số mọi người, đặc biệt là người trẻ tuổi thường chỉ chú ý tới yếu tố thẩm mỹ và tiện dụng mà quên mất rằng cầu thang cũng có tác dụng trong việc chiêu tài lộc cho gia đình.

Phong thủy cầu thang
Phong thủy cầu thang cũng rất quan trọng đối với tài vận của gia đình

Cùng với cửa lớn, dòng khí từ cầu thang cũng chuyển động rất mạnh mẽ. Nếu biết cách ứng dụng phong thủy, thông qua cầu thang, chúng ta có thể hóa giải được những lỗi lớn trong gia đình và giúp gia tăng tài vận.

Quy tắc Sinh - lão - bệnh - tử khi tính bậc cầu thang theo phong thủy

Đa phần mọi người đã nghe đến quy tắc Sinh - lão - bệnh - tử thường được dùng trong xây dựng của người phương Đông. Theo quan niệm xưa, cầu thang là bước di chuyển lặp đi lặp lại theo chu kỳ giống 4 bước: sinh, lão, bệnh và tử. Vì vậy, nếu bậc thang cuối cùng ứng với Sinh thì gia chủ sẽ luôn gặp may mắn và an bình. Nếu bậc thang cuối rơi vào Bệnh hay Tử thì là điềm cực xấu cho cả sức khỏe lẫn vận may và tiền tài.

Về phương diện phong thủy và khoa học hiện đại, người ta lý giải quy tắc Sinh - lão - bệnh - tử đồng nhất với nhịp tim của con người khi di chuyển lên và xuống. Do vậy, xây cầu thang đúng với quy tắc trên thì sẽ có tác dụng tích cực hơn cho sức khỏe của mọi người.

Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy
Cách tính bậc cầu thang theo phong thủy

Chỉ cần chúng ta áp dụng theo quy tắc: bậc cầu thang đầu tiên ứng với Sinh, thứ 2 ứng với Lão, bậc thứ 3 ứng với Bệnh, bậc thứ 4 ứng với Tử. Lặp đi lặp lại quy tắc này cho đến khi chân chạm vào sàn lầu ứng với Sinh là tốt nhất.

Xem thêm: Vị trí và thiết kế cầu thang chuẩn phong thủy mang vượng khí vào nhà

Những điều cần tránh khi chọn vị trí cầu thang

Cầu thang kiêng hướng về phía cửa vì sẽ khiến gia chủ hao tài tốn bạc. Cầu thang đối diện với cửa nhà thì lại càng xấu.

Lưu ý không để những vật có sát khí hoặc trừ tà bên cạnh cầu thang. Nên đặt những vật có ngụ ý cát tường, may mắn và bình an để cuộc sống của gia đình bạn ngày càng đầy đủ và giàu có hơn.

Cầu thang tuyệt đối không được hướng ra cửa
Cầu thang tuyệt đối không được hướng ra cửa

Thêm một điều kiêng kỵ nữa là không được để cầu thang nằm ngay chính giữa căn nhà. Vị trí trung tâm căn nhà, theo phong thủy được gọi là "Mắt Huyệt", chính là nơi ngưng tụ khí của cả gia đình. Đây cũng được coi là linh hồn của cả ngôi nhà. Để cầu thang ở ngay giữa căn nhà sẽ chắn mất "Mắt Huyệt", không những làm lãng phí vị trí cực tốt trong phong thủy mà còn mang lại điềm xấu, khiến gia chủ liên tục gặp xui xẻo. Tốt nhất, nên xây cầu thang dựa tường sẽ phù hợp hơn.

Xem thêm: Những vị trí tránh đặt cầu thang theo phong thủy

Cách hóa giải khi cầu thang đặt không đúng

Đôi khi vì không biết hoặc do chủ nhà mua nhà đã được xây sẵn mà cầu thang phạm vào những cấm kỵ trên thì bạn cũng không cần lo lắng, vẫn có thể hóa giải bằng những mẹo rất đơn giản.

Với dạng cầu thang hướng ra cửa chính hoặc đối diện với cửa chính thì bạn có thể đặt một bức bình phong để ngay giữa cầu thang và cửa.

bố trí cầu thang không đúng
Đặt xâu tiền đông trước cửa để hóa giải khi bố trí cầu thang không đúng

Nếu đã thực hiện theo cách trên mà tài vận của gia đình vẫn kém chúng ta có thể đặt những vật phong thủy mang ngụ ý cát tường, hoặc mua xâu tiền đồng may mắn để treo trước cửa nhằm đổi vận.

Hoặc để chậu cây xanh ở 2 bên cửa nhà cũng giúp hóa giải được tình trạng hao hụt tiền. Ngoài ra, có thể dùng đèn hoặc chuông gió để điều tiết các khí vào nhà, hóa giải sát khí.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu