SearchNews

Những lỗi phong thủy cần tránh khi bài trí phòng ngủ cho trẻ

25/06/2018 07:09

Việc bài trí phòng ngủ cho trẻ hợp phong thủy hay không có ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, tinh thần và thành tích học tập của các bé. Do đó, khi thiết kế không gian riêng cho con, bố mẹ cần tránh những lỗi phong thủy phòng ngủ dưới đây.

Phòng ngủ cho trẻ có ánh sáng mờ ảo

Thực tế cho thấy, ánh sáng trong phòng ngủ cho trẻ có tác động trực tiếp tới thói quen học tập và lối sống của con. Căn phòng có ánh sáng vừa phải, không quá chói lóa sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho bé. Nhờ đó, trẻ có được sự tập trung tuyệt đối, học hành hiệu quả hơn.

Phòng ngủ của bé nhìn ra cây cối hoặc hồ bơi

Phòng ngủ của bé sở hữu tầm nhìn thoáng đẹp ra phong cảnh hữu tình bên ngoài tuy có giá trị về mặt thẩm mỹ nhưng lại không hề tốt nếu nhìn nhận dưới góc độ phong thủy. Bởi lẽ, thông qua nước hồ, ánh sáng sẽ phản chiếu vào phòng khiến trẻ dễ mất tập trung học tập.

phòng ngủ cho trẻ
Phòng ngủ cho trẻ cần sáng sủa, không nên sử dụng ánh đèn mờ ảo. (Ảnh minh họa)

Phòng ngủ hướng ra đường lớn hoặc nơi ồn ào

Nếu phòng ngủ cho trẻ hướng ra con đường lớn có nhiều xe cộ qua lại suốt ngày đêm hoặc nơi tập trung nhiều tiếng ốn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới tâm trí của bé. Điều này có thể khiến trẻ xao lãng, lơ là, không tập trung học hành được. 

Đặt bàn học gần cửa ra vào phòng ngủ

Trẻ sẽ mất tập trung, xao lãng học hành nếu bố mẹ đặt bàn học ngay gần cửa ra vào. Khi có người bước vào hoặc việc người lớn mở cửa thường xuyên khiến bé có cảm giác bị người khác chú ý, thậm chí là lo sợ và giật mình. Điều này không hề tốt cho việc học tập của các con.

trang trí phòng ngủ của bé
Để trẻ tập trung hơn trong học tập, bố mẹ nên trang trí phòng ngủ của bé với những tông màu đơn giản. (Ảnh: Internet)

Trang trí phòng bé cho trẻ bằng những gam màu rực rỡ

Nhiều người cho rằng, phòng ngủ cho trẻ cần nhiều màu sắc sặc sỡ để giúp con phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, một phong ngủ rực rỡ sắc màu sẽ khiến bé mất tập trung, học hành không hiệu quả. 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu