SearchNews

Ý nghĩa rùa phong thủy và cách bố trí mang lại tài vận cho cả gia đình

23/06/2018 09:28

Trong tứ đại linh thú huyền thoại Long, Lân, Quy, Phụng duy chỉ có Quy là linh vật thật sự tồn tại. Được xem như là một trong 4 linh vật trấn giữ 4 phương, rùa phong thủy đại diện cho canh giữ phương Bắc và cũng là biểu tượng số 1 cho mệnh Thủy.

Cùng Dothi.net xem qua bài viết dưới đây để hiểu được ý nghĩa của rùa phong thủy và tìm được hướng đặt rùa theo phong thủy để có thể mang lại tài vận lớn nhất cho cả gia đình.

Rùa phong thủy có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm phong thủy học phương Đông, rùa là một trong bốn tứ linh thần thú có vai trò trấn giữ 4 phương của một vùng đất. Trong bốn linh thú Thanh Long (rồng xanh) - trấn giữ phương Đông, Bạch Hổ (hổ trắng) - trấn giữ phương Nam, Chu Tước (chim sẻ đỏ) - trấn giữ phương Tây và cuối cùng là Huyền Vũ (rắn quấn quanh rùa đen) trấn giữ phương Bắc.

rùa phong thủy có ý nghĩa gì
Rùa là một trong bốn tứ linh thần thú có vai trò trấn giữ 4 phương của một vùng đất và là đại diện cho phương Bắc.

Theo cách nhìn của phong thủy học, trên mai rùa có nhiều hình lục giác được nối liền với nhau, như một biểu tượng bát quái hoàn chỉnh. Vì vậy, rùa phong thủy còn các tác dụng hóa giải vận khí xấu, đem lại sự may mắn, bình an cho gia chủ, thậm chí còn có khả năng giúp gia chủ “thấu thị”, nhìn rõ sự đời hơn. 

Hơn nữa, mai rùa phong thủy còn sở hữu bản đồ tử vi, nên còn có thể sở hữu những bí mật bát quái, tiên đoán tương lai. Một số người còn cho rằng việc treo một chiếc mai rùa lên trước cửa ra vào thì mai rùa phong thủy sẽ trở thành một chiếc gương bát quái.

Ngoài ra, đối với người Việt Nam, rùa là một biểu tượng vô cùng thiêng liêng, đã xuất hiện từ những ngày đầu tiên dựng nước. Hình tượng vị thần Kim Quy rút móng làm nỏ cho vua Hùng đánh giặc hay vị thần giao gươm cho vua Lê Lợi giữ nước. Vì vậy không lấy làm lạ khi rùa phong thủy còn tượng trương cho công thành danh toại ở Việt Nam.

Hướng đặt rùa phong thủy mang lại may mắn, tài vận

Được xem là một trong những bảo bối phong thủy giúp gia chủ hóa giải được thế xấu trong căn nhà, rùa phong thủy được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng để bài trí trong nhà. Mỗi vị trí đặt rùa phong thủy khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ mà xác định được vị trí, hướng đặt rùa phong thủy sao cho phù hợp.

Đặt rùa phong thủy với mong muốn cải thiện sức khỏe

Nếu gia chủ mong muốn cải thiện sức khỏe cho bản thân cũng như các thành viên trong gia đình, đặt một tượng rùa ở hướng Đông của căn nhà hoặc ở vị trí phòng khách sẽ mang lại nguồn sức khỏe dồi dào cho mọi người. Bởi vì đặc tính của rùa là thủy, mà theo quan hệ ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, mà hướng Đông là hướng thuộc Mộc, nên rùa sẽ mang lại nguồn sinh khí cho cả gia đình.

Đồng thời, rùa phong thủy với các chất liệu khác nhau sẽ phù hợp đặt tại những phương vị khác nhau. Phía Đông phù hợp đặt rùa gỗ phong thủy hoặc tượng rùa sứ.

Tăng khả năng kiếm tiền, tích lũy thêm thu nhập

Nếu bạn muốn tăng khả năng kiếm tiền của bản thân, tượng rùa phong thủy ở hướng Bắc, vị trí trong phòng khách là phù hợp nhất, từ đó có thể tăng thêm thu nhập cũng như tạo ra nhiều cơ hội mới trong công việc.

Đặt rùa phong thủy với mong muốn cải thiện sức khỏe
Đặt rùa phong thủy với mong muốn cải thiện sức khỏe, tăng thu nhập, khả năng tích lũy...

Để có thể tăng thêm khả năng tích lũy, việc đặt một tượng rùa phong thủy ở hướng Đông Nam sẽ giúp phát triển khả năng tiền bạc của bạn một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, việc đặt rùa phong thủy ở hướng Đông Nam còn có khả năng trấn giữ, bảo vệ của cải cho bạn. Phía Đông Nam phù hợp với tượng rùa đá phong thủy nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về rùa phong thủy và xác định được hướng đặt rùa sao cho mang lại tài vận, vượng khí tới cho cả gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về những vật phẩm phong thủy khác:

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu