SearchNews

Tranh bát mã hợp với tuổi nào, treo sao cho đúng?

27/03/2018 16:43

Theo các chuyên gia phong thủy, tranh bát mã nếu treo đúng cách và đúng tuổi sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, sự nghiệp thăng tiến. Vậy bạn có biết, tranh bát mã hợp với tuổi nào, treo tranh bát mã như nào cho đúng?

Bài viết dưới đây cung cấp một số kiến thức cơ bản về tranh bát mã, tranh bát mã truy phong để quý độc giả có thể tham khảo xem mình có hợp treo loại tranh này hay không.

Ý nghĩa của tranh bát mã 

Ngựa trong phong thủy là con vật trung thành nhất, biểu thị cho sự kiên cường, mạnh mẽ, dẻo dai, bền bỉ, không biết mệt mỏi. Mặt khác, loài vật này sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều may mắn và tài lộc. Đây là lý do giải thích vì sao từ xưa đến nay ngựa luôn được giới thương nhân yêu quý.

tranh bát mã hợp với tuổi nào
Tranh bát mã hợp tuổi nào là thắc mắc của rất nhiều gia chủ khi lựa chọn tranh phong thủy. (Ảnh: Internet)

Tranh bát mã truy phong với hình ảnh 8 chú ngựa phi nước đại ngụ ý cho sự đi xa. Do đó, loại tranh phong thủy này rất thích hợp đối với những ai hay đi công tác, bôn ba đây đó.  

Phong thủy học cho rằng, “bát mã” có nguyên khí vận 8 rất mạnh, là lựa chọn lý tưởng để treo trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Tranh bát mã truy phong rất tốt về mặt phong thủy, giúp cho công việc của gia chủ luôn “thuận buồm xuôi gió”, thu hút nhiều tài lộc. 

Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì nhất?
Tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì nhất? (Ảnh: Internet)

Như vậy, bát mã truy phong là một trong những tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Nhiều gia đình hiện nay lựa chọn tranh bát mã để treo trong nhà, phòng làm việc nhằm cầu may mắn, thành công.

Có thể bạn quan tâm: Treo tranh tứ quý phong thủy và những điều bạn chưa biết?

Tranh bát mã hợp với tuổi nào?

Thực tế cho thấy, khi treo tranh bát mã truy phong, rất nhiều người quan tâm tới các câu hỏi như: Tranh bát mã hợp với tuổi gì? Tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào? Bởi lẽ, loại tranh phong thủy này chỉ phát huy tác dụng khi treo đúng cách và đúng mệnh, tuổi gia chủ.

Theo phong thủy, gia chủ bản mệnh thiếu Hỏa nên treo tranh bát mã trong nhà để kích thích tài lộc, đón may mắn vì ngựa thuộc Hỏa. Cụ thể, đó là những người tuổi Thìn sinh các năm 1952, 1964, 1988, 2000; người tuổi Tuất sinh các năm 1946, 1970, 2006. Chủ nhân tuổi Hợi sinh các năm 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007 cũng nên treo tranh này trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

tranh bát mã truy phong hợp với tuổi nào
Nhiều người băn khoăn tranh bát mã truy phong hợp với tuổi Tý hay không. (Ảnh: Internet)

Mặt khác, khi tìm tranh phong thủy treo tường, không ít người thắc mắc rằng, tranh ngựa, tranh bát mã truy phong có hợp với người tuổi Tý hay không bởi trong phong thủy 12 con giáp, hai tuổi Tý - Ngọ xung khắc nhau. Nếu xét về bản chất con giáp, về tuổi địa chi thì tuổi Tý nên tránh treo loại tranh này.

Vậy nhưng, theo nhiều chuyên gia phong thủy, phải xét về thiên can ra mệnh theo năm sinh của từng người mới có thể kết luận chính xác được người tuổi Tý có hợp treo tranh bát mã hay không. Cụ thể như sau:

Người sinh năm Mậu Tý (1948) có bản mệnh thuộc Hỏa, Canh Tý (1960) mệnh Thổ, Nhâm Tý (1972) mệnh Mộc, Giáp Tý (1984) mệnh Kim, Bính Tý (1996) mệnh Thủy. Người tuổi Tý có thiên can lần lượt là Mậu, Canh, Nhâm, Giáp, Bính sẽ có các mệnh tương ứng là Hỏa, Thổ, Mộc, Kim, Thủy. Gia chủ tuổi Tý có bản mệnh là Hỏa hoặc Thổ (Mậu Tý, Canh Tý) vẫn treo được tranh bát mã truy phong, tranh mã đáo thành công nếu yêu thích bởi trong Ngũ hành tương sinh Hỏa sinh Thổ. Các tuổi Tý còn lại nên chọn tranh phong thủy khác phù hợp với bản mệnh của mình.

Một số lưu ý khi treo tranh bát mã 

Theo phong thủy, tranh bát mã nên treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc của gia chủ. Gia chủ tuyệt đối không đặt tranh bát mã truy phong trong nhà tắm, phòng bếp và phòng ngủ. Đồng thời, loại tranh này cũng không được sử dụng trong việc hóa giải sát khí. Cùng với đó, bạn nên chọn ngựa màu đen, trắng, nâu.

tranh ngựa hợp tuổi nào, tranh ngựa hợp với tuổi gì
Nên treo tranh bát mã ở hướng Tây Nam và Đông Bắc

Tốt nhất, bạn nên treo tranh bát mã ở hướng Tây Nam và Đông Bắc bởi các hướng này thuộc hành Thổ, rất tốt cho tài vận của bạn. Tranh bát mã kỵ treo ở hướng Nam bởi hướng Nam thuộc Hỏa, treo tranh ngựa ở đây sẽ tạo thành thế “hỏa thiêu thiên môn”.

Lưu ý quan trọng là, khi treo tranh bát mã, bạn phải để đầu ngựa hướng vào trong nhà, ngụ ý mang tới cho gia chủ nhiều may mắn, suôn sẻ trong sự nghiệp. Trong khi đó, nếu đầu ngựa hướng ra ngoài nhà thì đồng nghĩa với việc tiền tài, vận may của gia đình bị mang đi, mất mát.

Mặt khác, bạn cũng không nên treo tranh vẽ nhiều ngựa phi nước đại về phía ngược nhau. Lý do là, điều này sẽ khiến các thành viên trong nhà dễ cải vã, xung đột, gia đình không yên ấm. Ngoài ra, gia chủ nên tránh treo tranh ngựa chiến, ngựa có hình dáng bất thường hoặc thể hiện cảm xúc giận dữ. 

(*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo)

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu