SearchNews

FPT thâu tóm dự án “đất vàng” từ Constrexim Holdings

17/05/2017 08:10

Tổng Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) sẽ chuyển nhượng toàn bộ dự án tại D28 Cầu Giấy cho FPT. Constrexim Holdings chỉ đảm nhận vai trò là tổng thầu thiết kế và thi công toàn bộ phần thân bê tông cốt thép của dự án này.

Thông tin trên vừa được Công ty CP FPT công bố trong Nghị quyết Hội đồng quản trị đã được phê duyệt về việc thay đổi hình thức hợp tác đầu tư tòa nhà văn phòng FPT tại TP. Hà Nội.

Được biết, dự án trên trước đây do Constrexim Holdings làm chủ đầu tư. 10 năm qua, dự án này nằm bất động trên khu "đất vàng" ngay trung tâm quận Cầu Giấy (lô đất có ký hiệu D28 Khu đô thị mới Cầu Giấy). Đến đầu năm 2016, dự án này được tái khởi động với sự tham gia của FPT.

FPT và Constrexim Holdings đã ký thỏa thuận hợp tác phát triển dự án thành tòa nhà văn phòng và TTTM. Khu "đất vàng" này rộng hơn 15.800m2, có 4 mặt giáp với các con đường có mặt cắt 40m và 25m, nằm liền kề với khu công viên Cầu Giấy.

dự án tại khu "đất vàng"
Vị trí dự án tại khu "đất vàng" được chuyển giao cho FPT

 FPT cũng đồng ý đặt hàng Constrexim Holdings thực hiện trọn gói việc phát triển BĐS, gồm quyền sử dụng đất thuê và quyền sở hữu tài sản trên đất. Dự án trên có diện tích gần 15,819m2, mật độ xây dựng là 30 - 40%. Constrexim Holdings dự định thu về lợi nhuận 270 tỷ đồng với tiến độ thực hiện dự án là 48 tháng kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực.

Tại phiên họp Đại hội cổ đông thường niên của Constrexim Holdings năm 2016, lãnh đạo công ty này cũng đã hé lộ thông tin sẽ khởi công dự án tại lô đất D28 trong tháng 8/2016 và thực hiện nhiều dự án BĐS khác trong năm 2017.

Theo một nguồn tin đáng tin cậy, trong năm 2016, FPT và Constrexim Holdings đã đạt được thỏa thuận đầu tư vào dự án này. Cụ thể, Constrexim Holdings sẽ đảm nhận toàn bộ việc xây dựng công trình và bàn giao cho FPT sử dụng. Tổng giá trị hợp đồng khoảng trên 1.600 tỷ đồng.

Trước đó, Constrexim Holdings đã phải rút phương án phát hành 26.3 triệu cổ phiếu (đầu tư vào Tòa nhà hỗn hợp Complex, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp CTX Quảng Nam và các dự án khác) tạ phiên họp đại hội cổ đông bất thường hồi tháng 2/2016. Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, Constrexim Holdings cũng đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án CTX Quảng Nam cho một đối tác trong nước vào hồi đầu năm.

(Theo Tri thức trẻ)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu