SearchNews

Tập đoàn Mỹ muốn đầu tư xây dựng đô thị thông minh tại Củ Chi

17/05/2017 08:10

Thông tin Tập đoàn Tuần Châu đầu tư siêu dự án tại Củ Chi chưa lắng xuống thì mới đây, một Tập đoàn từ Mỹ cũng được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng đô thị thông minh tại đây.

UBND Tp.HCM cho biết, vừa qua TP đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn Dimora (Mỹ) phối hợp với Ban Quản lý KĐT Tây Bắc và Sở Thông tin - Truyền thông nghiên cứu, khảo sát và xây dựng Đề án thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại KĐT Tây Bắc (thuộc địa bàn huyện Củ Chi).

Sở Thông tin - Truyền thông được giao nhiệm vụ giới thiệu cho Tập đoàn Dimora các vấn đề liên quan đến giải pháp công nghệ đồng bộ với kỹ thuật của TP.

KĐT Tây Bắc
KĐT Tây Bắc, Củ Chi được Tập đoàn Mỹ đầu tư xây dựng đô thị thông minh. 

Ngoài ra, Tập đoàn này cũng đề nghị hợp tác với Tp.HCM nhằm thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Trước đề nghị nêu trên, UBND TP giao Sở Giao thông Vận tải hỗ trợ, hướng dẫn Tập đoàn này thực hiện các thủ tục cần thiết theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi làm việc, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Tp.HCM hoan nghênh tập đoàn này đã có đề nghị hợp tác với TP về thí điểm phương tiện vận tải hành khách chạy bằng điện. Đồng thời, TP cũng đã chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn này phối hợp cùng các sở, ngành có liên quan tiến hành khảo sát, xây dựng thí điểm xây dựng đô thị thông minh tại KĐT Tây Bắc và báo cáo phương án cụ thể lên UBND TP.

Trước đó, huyện Củ Chi cũng đã đón thông tin về việc đầu tư xây dựng các dự án lớn trên địa bàn. Đó là dự án của Tập đoàn Tuần, không cần giải tỏa nhà dân mà tận dụng đất ven sông, đất bãi bồi.

Dự án trên được thực hiện theo hình thức BT. Tp.HCM sẽ hoàn trả đất theo giá trị tương ứng tại hai siêu dự án là Saigon New City ở Củ Chi và Saigon Marina City tại Cần Giờ có diện tích hơn 1.400 ha và một số mặt bằng khác. Tổng mức đầu tư dự kiến cho các dự án trên vào khoảng 65.000 tỷ đồng.

Đến nay, tính khả thi của các siêu dự án trên vẫn chưa thực sự rõ ràng. Tuy nhiên, giá đất tại KĐT Tây Bắc đang được đẩy lên chóng mặt.

Từ đầu năm đến nay, giá nhà đất tại Củ Chi thuộc khu vực giáp ranh với quận 12, Hóc Môn, Bình Dương và gần các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 22, trung tâm hành chính huyện hoặc dọc bờ sông Sài Gòn... đang tăng rất nhanh và rất cao, có nơi tăng gần 70%.

(Theo VOV)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu