SearchNews

Trước 30/6/2020, hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án metro TP.HCM

07/11/2019 11:31

Theo thông tin từ UBND TP.HCM chiều ngày 4/11 vừa qua, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các sở, ngành tập trung ưu tiên mọi nguồn lực và phối hợp cùng Ban quản lý Đường sắt đô thị giải quyết những vướng mắc, khó khăn để đảm bảo tiến độ hoàn thành tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên.

Liên quan tới việc điều chỉnh dự án và kế hoạch lựa chọn nhà thầu tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên (metro số 1) và Bến Thành - Tham Lương (metro số 2), UBND TP.HCM yêu cầu các sở gồm Xây dựng, Tài Chính, TT-TT, TN&MT, KH&ĐT nhanh chóng có ý kiến thẩm định hồ sơ điều chỉnh dự án để gửi Sở GTVT.

hoàn thành giải phóng mặt bằng metro TP.HCM
Hình ảnh tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang trong quá trình thi công.
 (Ảnh: Cao Thăng)

Trước ngày 10/11 tới, Hội đồng thẩm định điều chỉnh dự án sẽ tổ chức thẩm định và hoàn thiện hồ sơ trình UBND TP.HCM phê duyệt. Sau khi các dự án điều chỉnh được phê duyệt, nhiệm vụ của Sở KH&ĐT là khẩn trương chủ trì, phối hợp cùng các sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu và đề xuất UBND TP.HCM kế hoạch lựa chọn nhà thầu.

Trách nhiệm của Ban quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM là tổ chức đấu thầu theo kế hoạch, đúng quy định cũng như tiến độ đã cam kết với nhà tài trợ.

Trong khi đó, nhiệm vụ của Sở TN&MT và Ban chỉ đạo hỗ trợ, bồi thường, tái định cư TP cần nhanh chóng phối với với các quận để hoàn chỉnh thủ tục, mục tiêu hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án metro trước ngày 30/6/2020.

Về vốn đầu tư dự án, Sở Tài chính TP.HCM sẽ chủ trì phối hợp cùng Sở KH&ĐT, các đơn vị có liên quan xem xét, tham mưu, đề xuất UBND TP đối với việc tạm ứng vốn từ ngân sách TP, đảm bảo thanh toán cho nhà thầu tuyến đường sắt Bến Thành - Suối Tiên trong tháng 11/2019.

Định kỳ hàng tuần, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP sẽ báo cáo tiến độ thực hiện dự án và cập nhật thông tin cho Sở KH&ĐT để báo lên UBND TP.HCM chỉ đạo giải quyết kịp thời, nhất là với những vấn đề về giải phóng mặt bằng, giải ngân hiệp định vay, công tác đấu thầu.

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu