SearchNews

Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Bình Tân Mới Nhất

21/11/2022 08:12

Giá chung cư quận Bình Tân còn khá "mềm" so với các quận trung tâm tại TP.HCM. Tại đây vẫn còn nhiều lựa chọn căn hộ giá rẻ cho người thu nhập trung bình, thu nhập thấp. Tuy nhiên, mặt bằng giá căn hộ Bình Tân tăng khá mạnh trong những năm gần đây và dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian tới.

Bài viết dưới đây, Dothi.net cập nhật giá chung cư quận Bình Tân mới nhất tháng 5/2023, đồng thời cung cấp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về thị trường chung cư tại quận này. Cùng với đó là một số lưu ý khi mua chung cư quận Bình Tân.

1. Giá Chung Cư Quận Bình Tân Tháng 5/2023

Giá chung cư quận Bình Tân hiện ở mức trung bình khoảng từ 24 - 42 triệu đồng/m2. Một số dự án mới được triển khai, mới bàn giao hoặc đang mở bán thiết lập mức giá 50 - 60 triệu đồng/m2 hoặc cao hơn tùy vị trí, phân khúc. Điểm nổi bật của thị trường chung cư quận Bình Tân là nguồn căn hộ thuộc phân khúc giá 26 - 35 triệu đồng/m2 khá dồi dào. Đây đều là những dự án triển khai từ lâu, đã bàn giao, trong đó một số dự án đã có sổ hồng, hình thành cộng đồng cư dân đông đúc. Người thu nhập trung bình, thu nhập thấp vì thế còn nhiều lựa chọn mua căn hộ tại quận Bình Tân.

Dưới đây là mức giá chung cư quận Bình Tân được Dothi.net cập nhật theo địa bàn từng phường:

Giá Chung Cư Quận Bình Tân Tại Phường An Lạc

Cập nhật giá chung cư quận Bình Tân tại phường An Lạc tháng 5/2023:

 • Akari City Nam Long: 44 triệu đồng/m2
 • Chung cư Lê Thành: 25 triệu đồng/m2
 • HQC 35 Hồ Học Lãm: 24 triệu đồng/m2
 • Imperial Place: 36 triệu đồng/m2
 • Khu căn hộ EHome 3: 29 triệu đồng/m2
 • Nhà ở xã hội Lê Thành An Lạc: 13 triệu đồng/m2
 • The Privia: 60 triệu đồng/m2

Ngày 5/11/2003, quận Bình Tân được thành lập theo Nghị định 130/2003/NĐ-CP của Chính phủ trên cơ sở tách thị trấn An Lạc và 3 xã Bình Trị Đông, Bình Hưng Hòa và Tân Tạo thuộc huyện Bình Chánh. Thị trấn An Lạc được giải thể để thành lập 2 phường An Lạc và An Lạc A thuộc quận Bình Tân. Phường An Lạc sau khi thành lập có diện tích tự nhiên 459 ha, dân số 18.879 người. Theo thời gian, quy mô dân số của phường không ngừng tăng lên, đạt 86.316 người (số liệu cập nhật năm 2021), mật độ dân số là 17.833 người/km2.

Tọa lạc ở phía Nam quận Bình Tân, phường An Lạc giáp các phường Bình Trị Đông B, An Lạc A ở phía Bắc; giáp Quận 8 ở phía Nam; giáp huyện Bình Chánh và phường Tân Tạo A ở phía Tây; giáp Quận 6, Quận 8 về phía Đông. Các trục đường huyết mạch chạy qua địa bàn phường An Lạc gồm có Đại lộ Võ Văn Kiệt, đường Kinh Dương Vương, đường Hồ Học Lãm... đóng vai trò kết nối nội phường và liên phường, liên quận, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển, giao thương. Các dự án chung cư phân bố chủ yếu tại các trục đường chính này.

Phường An Lạc hiện là phường tập trung nhiều dự án chung cư nhất quận Tân Bình. Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho biết, trên địa bàn phường hiện có khoảng 13 dự án chung cư với giá bán căn hộ dao động từ 21 - 60 triệu đồng/m2. Hiện có khoảng 335 tin đăng bán căn hộ chung cư phường An Lạc trên Batdongsan.com.vn, mức giá phổ biến từ 2,4 - 3,4 tỷ đồng/căn. Người mua nhà thu nhập trung bình, thu nhập thấp có thể tìm mua căn hộ tại các dự án như Nhà ở xã hội Lê Thành An Lạc, Chung cư Lê Thành, HQC 35 Hồ Học Lãm...

phối cảnh tổng thể dự án Akari City
Tháng 9/2022, dự án Akari City mở bán đợt mới tại block 7, 8, 9,

Giá Chung Cư Quận Bình Tân Tại Phường Tân Tạo A

Cập nhật giá chung cư quận Bình Tân tại phường Tân Tạo A tháng 5/2023:

 • Căn hộ Nhất Lan 3: 25 triệu đồng/m2
 • Căn hộ Vĩnh Tường: 20 triệu đồng/m2
 • Long Phụng Apartment: 28 triệu đồng/m2
 • Tecco Town Bình Tân: 28 triệu đồng/m2
 • Vision Bình Tân: 27 triệu đồng/m2

Phường Tân Tạo A được thành lập vào ngày 5/11/2003 trên cơ sở 1.172 ha diện tích tự nhiên, dân số 15.976 người của xã Tân Tạo cũ thuộc huyện Bình Chánh. Đến năm 2021, dân số của phường chạm mốc 77.515 người, mật độ dân số đạt 6.281 người/km2. Nằm ở phía Tây quận Bình Tân, phường Tân Tạo A  giáp phường Tân Tạo ở phía Bắc; giáp huyện Bình Chánh ở phía Nam và phía Tây; giáp các phường An Lạc, Bình Trị Đông ở phía Đông.

Các trục đường chính trên địa bàn phường Tân Tạo A gồm đường Võ Trần Chí, đường Trần Văn Giàu, Nguyễn Cửu Phú. Các dự án chung cư được xây dựng chủ yếu trên các tuyến đường này. Quỹ đất của phường còn khá dồi dào, địa hình bị chia cắt bởi nhiều kênh, rạch mang lại bầu không khí thoáng mát, nhiều cây xanh. Thị trường chung cư phường Tân Tạo A còn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Phường Tân Tạo A hiện là phường có số lượng dự án chung cư cao thứ hai tại quận Bình Tân, sau phường An Lạc, với khoảng 6 dự án theo cập nhật của Batdongsan.com.vn. Giá bán căn hộ tại đây dao động từ 25 - 28 triệu đồng/m2. Trên Batdongsan.com.vn hiện có khoảng 32 tin đăng bán căn hộ chung cư phường Tân Tạo A, mức giá phổ biến từ 1,6 - 3,5 tỷ đồng/căn. Hầu hết các dự án đều đã được bàn giao từ lâu, giá bán này là giá thứ cấp, giá chuyển nhượng lại các căn hộ đã qua sử dụng. 

Giá Chung Cư Quận Bình Tân Tại Phường Tân Tạo

Cập nhật giá chung cư quận Bình Tân tại phường Tân Tạo tháng 5/2023:

 • Angia Star: 26 triệu đồng/m2
 • Khu căn hộ Tân Mai: 25 triệu đồng/m2
 • Lê Thành Tân Tạo: 15 triệu đồng/m2
 • Căn hộ Nhất Lan: 31 triệu đồng/m2

Nằm ở phía Tây của quận Bình Tân, phường Tân Tạo có diện tích tự nhiên 5,06 km2, quy mô dân số theo số liệu cập nhật năm 2021 là 76.343 người, mật độ dân số 15.087 người/km2. Phường được thành lập vào năm 2003 trên cơ sở giải thể xã Tân Tạo để thành lập hai phường Tân Tạo A và Tân Tạo. Phường có vị trí địa lý khá thuận lợi, tiếp giáp với phường Bình Trị Đông A ở phía Bắc; giáp phường Tân Tạo A ở phía Nam; giáp huyện Bình Chánh ở phía Tây và giáp phường Bình Trị Đông B ở phía Đông.

Thông qua các trục đường lớn như Quốc lộ 1, đường Võ Trần Chí, đường Trần Văn Giàu, Tỉnh lộ 10, cư dân sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Tân Tạo dễ dàng di chuyển, kết nối, giao thương với các phường, các huyện, quận lân cận. Với hệ thống hạ tầng, giao thông, tiện ích ngày càng được chú trọng đầu tư, phường Tân Tạo đã và đang thu hút các nhà phát triển bất động sản, các nhà đầu tư địa ốc đổ về rót vốn đầu tư.

Theo cập nhật trên Batdongsan.com.vn, hiện có khoảng 6 dự án chung cư trên địa bàn phường Tân Tạo với giá rao bán dao động từ 16 - 31 triệu đồng/m2. Cũng trên website này, hiện có khoảng 39 tin đăng bán căn hộ chung cư phường Tân Tạo, mức giá phổ biến từ 1,5 - 1,8 tỷ đồng/căn. Những căn hộ có mức giá rao bán này hầu hết đều đã qua sử dụng, thuộc các dự án nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp đã bàn giao trước đây.

Phối cảnh dự án Angia Star quận Bình Tân, TP.HCM
Phối cảnh dự án Angia Star quận Bình Tân, TP.HCM

Giá Chung Cư Quận Bình Tân Tại Một Số Phường Còn Lại

Ngoài các phường nổi bật nêu trên, dự án chung cư quận Bình Tân còn phân bổ tại một số phường như Bình Trị Đông A, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B... được Dothi.net cập nhật trong danh sách dưới đây:

Tên dự án Phường Giá bán (VNĐ)
Lê Thành Twin Towers Bình Trị Đông A 21 triệu/m2
Saigon Homes Bình Trị Đông A 29 triệu/m2
Căn hộ 8X Rainbow Bình Hưng Hòa A 28 triệu/m2
Green Town Bình Tân Bình Hưng Hòa B 30 triệu/m2
Aio City Bình Trị Đông  50 triệu/m2
Hoàng Kim Thế Gia (The Golden Dynasty) Bình Trị Đông  33 triệu/m2
Moonlight Centre Point Bình Trị Đông   58 triệu/m2
Căn hộ Da Sà Bình Trị Đông B 26 triệu/m2
Full House Bình Trị Đông B 29 triệu/m2
Khu dân cư Hai Thành - Tên Lửa Bình Trị Đông B 33 triệu/m2

2. Tổng Quan Thị Trường Chung Cư Quận Bình Tân

Tọa lạc ở cửa ngõ phía Tây TP.HCM, quận Bình Tân được bao quanh bởi các quận trung tâm của TP.HCM: Phía Đông giáp Quận 6 và Tân Phú; phía Tây giáp huyện Bình Chánh; phía Bắc giáp huyện Hóc Môn và Quận 12; phía Nam giáp huyện Bình Chánh và Quận 8. Vị trí địa lý là điều kiện thuận lợi để Bình Tân phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ và bền vững. Quận đóng vai trò là cửa ngõ giao thương kinh tế với khu vực nội đô TP.HCM.

Tuy là quận mới được thành lập vào năm 2033 nhưng tốc độ đô thị hóa của quận Bình Tân khá nhanh. Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông, đô thị, các tiện ích công cộng, các khu dân cư mới hình thành nhanh và ngày càng được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Hạ tầng phát triển góp phần thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn vào Bình Tân. Sự hiện diện của các khu dân cư, khu đô thị mới, trung tâm thương mại Aeon Mall, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh, hệ thống siêu thị Co.op Mart, bệnh viện đa khoa quốc tế CIH, các trường học quốc tế tạo nên sự sôi động, nhộn nhịp cho Bình Tân.

Hệ thống hạ tầng giao thông, đô thị quận Bình Tân phát triển theo hướng hiện đại hóa với hơn 200 tuyến đường nội đô thị lớn, nhỏ. Trong đó, phần lớn là các trục đường chính với lộ giới trên 30m như đường Nguyễn Văn Cừ, Lý Chiêu Hoàng, Kinh Dương Vương, Trần Đại Nghĩa, Tân Kỳ Tân Quý,... Nhiều tuyến cao tốc được xây dựng như cao tốc Tân Vạn, Bến Lức - Long Thành kết nối Bình Tân với các tỉnh thành lân cận. 

Thị trường mua bán bất động sản Bình Tân nói chung và chung cư Bình Tân nói riêng vì thế cũng rất sôi động. Với những chuyển biến tích cực về mặt hạ tầng, giao thông (đầu tư Metro số 3A, Metro số 6, nâng cấp đường Kinh Dương Vương, Tên Lửa...), giá nhà đất tại đây có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây. Nhiều dự án khu đô thị (Tên Lửa Residence, Welife City, Smile Home, Sista Bình Tân, GoHome Dream Residence,...), chung cư đã và đang được đầu tư xây dựng làm thay đổi diện mạo của quận Bình Tân theo hướng hiện đại, văn minh, góp phần thu hút đầu tư hiệu quả. 

Chung cư quận Bình Tân thu hút sự quan tâm của đông đảo người mua ở thực lẫn giới đầu tư bởi sự đa dạng về phân khúc, mức giá và hệ thống tiện ích đi kèm. Đặc biệt, các dự án đã bàn giao, đã có sổ hồng hoặc dự án đang triển khai tích cực luôn có sức hấp dẫn bởi pháp lý hoàn thiện, đảm bảo. Số lượng chung cư tại đây ngày một tăng để đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân trên địa bàn cũng như cư dân các quận lân cận.

phối cảnh dự án chung cư tại quận Bình Tân minh họa cho giá chung cư quận Bình Tân
Giá chung cư quận Bình Tân hiện vẫn "mềm" hơn so với các quận trung tâm TP.HCM.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn, quận Bình Tân hiện có khoảng 40 dự án căn hộ chung cư. Trong đó, phần lớn là các dự án đã bàn giao từ trước đây. Các dự án đang mở bán và sắp mở bán có thể kể đến như The Privia (đường An Dương Vương, phường An Lạc); MD Home Building (đường Bùi Tư Toàn, phường An Lạc); Akari City Nam Long (đường Võ Văn Kiệt, phường An Lạc); Kingsway Tower (phường Bình Hưng Hòa); Aio City (đường Tên Lửa, phường Bình Trị Đông)...

So với các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận 7, giá bán chung cư Bình Tân nhìn chung thấp hơn cả ở thị trường sơ cấp và thị trường thứ cấp. Người mua nhà với tài chính trên dưới 2 tỷ đồng có thể tìm mua căn hộ chuyển nhượng tại một số dự án đã bàn giao như HQC 35 Hồ Học Lãm, Chung cư Lê Thành, Căn hộ Vĩnh Tường, Căn hộ Nhất Lan, Khu căn hộ Tân Mai, Lê Thành Twin Towers.

Có thể nói, giá cả là một trong những thế mạnh giúp các dự án chung cư tại quận Bình Tân thu hút lượng lớn khách hàng, nhà đầu tư. Theo các chuyên gia, tiềm năng tăng trưởng của thị trường căn hộ Bình Tân còn rất lớn.

3. Lời Khuyên Cho Người Mua Chung Cư Quận Bình Tân

Để hạn chế tối đa rủi ro khi mua chung cư nói chung và chung cư quận Bình Tân nói riêng, người mua cần tìm hiểu kỹ về tính pháp lý của dự án, năng lực và độ uy tín của chủ đầu tư, tiến độ xây dựng dự án (với những dự án đang thi công). Đặc biệt, cần cân nhắc kỹ yếu tố vị trí để thuận tiện di chuyển, kết nối phục vụ nhu cầu học tập, làm việc, sinh sống.

Nếu mua chung cư cũ đã qua sử dụng tại những dự án đã bàn giao cách đây 5 - 7 năm, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tìm được căn hộ ưng ý nhất.

mô hình ngôi nhà có gắn chìa khóa trên mái được trao cho người mua nhà
Vị trí, tính pháp lý, hiện trạng căn hộ là những yếu tố quan trọng cần phải xem xét kỹ khi mua căn hộ chung cư. Ảnh minh họa

Thứ nhất, khi mua chung cư Bình Tân cũ, cần lưu ý yếu tố vị trí. Thực tế cho thấy, các chung cư tại đây được xây dựng sớm sẽ có vị trí địa lý khá thuận lợi. Thế nhưng, do qua trình đô thị hóa nhanh và một số yếu tố khách quan nên khó tránh khỏi tình trạng kẹt xe, ùn tắc, đường ngập nước vào mùa mưa. Điều này ảnh hưởng tới quá trình di chuyển hàng ngày của người dân, khá bất tiện. Nếu mua chung cư ở các cung đường dễ tắc, bạn cần có giải pháp khắc phục như tìm đường khác có thể xa hơn nhưng đỡ tắc hoặc hạn chế đi lại vào giờ cao điểm.

Thứ hai, cần tìm hiểu kỹ các tiện ích dịch vụ xung quanh khu chung cư bạn dự định mua. Lý tưởng nhất vẫn là chung cư gần trường học, bệnh viện, hệ thống chợ, siêu thị, trung tâm thương mại để tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, với những chung cư đủ đầy tiện ích nội - ngoại khu như vậy thì sẽ sẽ đắt đỏ hơn. Do đó, tùy khả năng tài chính, bạn nên ưu tiên các tiêu chí quan trọng nhất.

Thứ ba, cần lưu ý tới chất lượng tòa nhà khi mua căn hộ đã qua sử dụng. Điều này liên quan mật thiết tới đời sống của mỗi gia đình. Nếu bạn không phải là người trong ngành xây dựng, không biết cách kiểm tra thông tin, độ bền của khu chung cư thì hãy nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia, những người có chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng.

Thứ tư, lưu ý diện tích trên giấy tờ và diện tích thật của căn hộ. Với những chung cư cũ, đây là điểm rất quan trọng. Tại một số chung cư cũ trên địa bàn Bình Tân, do quản lý lỏng lẻo nên cư dân có thể tranh thủ lấn chiếm diện tích sử dụng. Vì thế, diện tích sử dụng trên thực tế và diện tích trên giấy tờ sẽ có sự chênh lệch nhất định. Người mua sẽ bị thiệt nếu không kiểm tra kỹ.

Thứ năm, lưu ý chi phí cải tạo, trang trí nội thất căn hộ. Thường thì mỗi người sẽ có sở thích, gu thẩm mỹ riêng, thế nên khi dọn về căn nhà mới hầu hết gia chủ sẽ cải tạo lại theo ý mình. Khi mua chung cư đã qua sử dụng, bạn nên xem xét kỹ lưỡng từng vị trí trong căn hộ và kiểm tra hiện trạng của chúng để dự trù chi phí cải tạo, sửa chữa. Trong trường hợp, tổng chi phí mua và sửa chữa căn hộ cũ bằng tiền mua căn hộ mới thì nên xem xét chuyển hướng.

Thứ sáu, lưu ý tới vấn đề an ninh, an toàn của khu chung cư. Chung cư Bình Tân phần lớn là chung cư được xây dựng và bàn giao cách đây vài ba năm nên đội ngũ bảo vệ và quản lý tòa nhà đã đi vào hoạt động quy cũ. Vì thế, người mua cũng không khó để kiểm tra vấn đề này. Bạn chỉ cần tham khảo các hộ gia đình đã sinh sống tại khu chung cư đó.

Trên đây, Dothi.net cập nhật giá chung cư quận Bình Tân mới nhất tháng 5/2023 để người mua nhà tiện theo dõi. Nếu có nhu cầu tìm mua chung cư quận Bình Tân, bạn có thể tham khảo thông tin các dự án tại đây.

 

Lam Giang (TH)

Xem thêm:

>> 8 Căn Hộ Chung Cư Quận 4 Dưới 3 Tỷ Đồng

>> Cập Nhật Giá Chung Cư Quận 9 Mới Nhất Tháng 11/2022

>> Chung Cư Quận 10 Dưới 3 Tỷ Có Còn Không?

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu