SearchNews

Giá bán trung bình căn hộ tại Tp.HCM tăng 15%

11/04/2019 07:57

Tại Tp.HCM, so với cùng kỳ năm ngoái, giá bán trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp trong quý 1/2019 tăng 14,9%, đạt mức 1.764 USD/m2. Thông tin này được thể hiện trong báo cáo diễn biến thị trường căn hộ tại Tp.HCM của CBRE Việt Nam.

Cụ thể, trong quý 1/2019, giá bán căn hộ tại Tp.HCM tăng khá mạnh. Trên thị trường sơ cấp, giá căn hộ bình quân đạt 1.764 USD/m2. Con số này so với cùng kỳ năm 2018 tăng 14,9% và tăng 3,1% so với quý liền trước.

Theo CBRE Việt Nam, giá bán của các dự án hạng sang mới trong quý đầu năm góp phần tạo nên đà tăng giá này. Trong vài quý trở lại đây, thị trường căn hộ hạng sang liên tục chào đón những dự án mới với giá bán cao kỷ lục, nằm trong ngưỡng từ 7.500-12.000 USD/m2.

giá bán căn hộ tại Tp.HCM tăng khá mạnh
Giá bán trung bình căn hộ tại Tp.HCM trong 3 tháng đầu năm 2019 tăng 14,9% so với cùng kỳ năm ngoái. (Ảnh minh họa, nguồn: Zing.vn)

Dự báo, trong các quý còn lại của năm 2019, nguồn cung chào bán sẽ được cải thiện dần và đạt khoảng 28.000 căn cho cả năm nay. Hiện tại, những dự án mới đã bắt đầu đưa thông tin ra thị trường, đồng thời nhận đặt chỗ cho việc mở bán dự kiến sẽ diễn ra trong quý 2/2019.

Xét theo phân khúc, căn hộ bình dân và trung cấp vẫn chiếm tỷ trọng cao trong tổng nguồn cung. Trong khi đó, phân khúc cao cấp và hạng sang chiếm lượng nhỏ.

Theo khu vực, các điểm nóng của thị trường tiếp tục tập trung ở phía Đông, với nhiều dự án mới tại quận 9 và quận 2. 
Trong năm nay, phân khúc bình dân và trung cấp với nguồn cung lớn được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu ở thực và giúp lượng tiêu thụ ổn định. Mặt khác, do nguồn cung chào bán chưa nhiều nên trong các quý tới, hàng tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thụ.

Cũng theo dự báo của đơn vị nghiên cứu, xét theo năm, giá bán bình quân toàn thị trường được kỳ vọng tăng 5%. Do áp lực cạnh tranh khi nguồn cung dồi dào, phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp sẽ có tốc độ tăng trưởng nhẹ, chỉ từ 1-3%.
Dự kiến, mức tăng giá của căn hộ cao cấp sẽ cao hơn, đạt khoảng 5% theo năm. Giá bán những dự án hạng sang được cấp phép tại quận 3, quận 1 dự kiến tăng 5-7% theo năm bởi quỹ đất khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm.

Trong năm 2019, do thiếu hụt nguồn cung, nhất là những dự án cao cấp và hạng sang tại quận 2, quận 1, khu Thủ Thiêm nên dự kiến thị trường thứ cấp sẽ sôi động hơn. So với giá chào bán ban đầu, mức tăng giá của các căn hộ tọa lạc tại khu vực này có thể lên đến 15-20%.

(Theo Vnexpress)
 

bình luận

Facebook
Google +

Tin đã lưu

Xóa tất cả
Tin đã lưu
Tin đã lưu